Những điều nên làm khi bạn cảm thấy không hạnh phúc

Trong cuộc sống, có những lúc bạn thấy cực kì chán nản và nghĩ tại sao bản thân mình lại bất hạnh. Đừng quá lo lắng, đó chỉ là tình trạng tạm thời. Bạn nên thử làm theo những cách sau đây để mang niềm vui về lại với chính mình.

Những điều nên làm khi bạn cảm thấy không hạnh phúc

Dừng lại

Một trong những điều bạn cần làm khi không hạnh phúc đó chính là dừng lại. Hãy dừng cuộc sống một chút, đừng nghĩ ngợi nhiều, đừng quan tâm quá nhiều. Cứ để những căng thẳng và suy nghĩ qua một bên, nó sẽ giúp bạn cảm thấy thoải mái hơn.

Từ bỏ những thứ làm bạn cảm thấy bất hạnh

Nếu bạn thấy mọi thứ bạn đang làm không khiến bạn hạnh phúc hay nuôi dưỡng sự hạnh phúc trong bạn thì tốt nhất bạn nên từ bỏ chúng. Ngừng chơi với những đứa bạn xấu, bỏ một người yêu rất tồi, thay công việc bạn không hài lòng và dẹp những thứ khiến bạn không hạnh phúc qua một bên.

Những điều nên làm khi bạn cảm thấy không hạnh phúc

Ở bên những người có thể làm bạn vui lên

Ngay cả khi bạn ở một trạng thái dễ bị tổn thương, đừng đóng cánh cửa trái tim lại mà hãy luôn ở bên những người bạn tin tưởng và yêu quí. Ở bên họ, bạ sẽ quên đi lo lắng và phiền muộn. Điều này sẽ giúp bạn lấy lại sự vui tươi và tinh thần để đối mặt với những lo toan trong cuộc sống.

Xem một bộ phim hài

Dù bạn đang buồn thê thảm nhưng hãy ráng xem phim hài vì nó có thể làm bạn cười sảng khoái và lấy lại tinh thần. Khoa học đã chứng minh ngay cả khi bị ép buột cười cũng vẫn sẽ khiến bạn từ từ cảm thấy vui vẻ hơn. Do đó cứ làm theo câu nói này “Cứ giả vờ cho đến khi nó thành thật”

Nhìn lại mình

Nếu bạn không hạnh phúc với cuộc sống hiện tại của mình, hãy bước lùi và nhìn lại những việc bạn đã làm trong đời. Có thể bạn cần phải xem xét, điều chỉnh và kể cả thay đổi, mục tiêu, kế hoạch hay thậm chí là ước muốn. Nhưng nếu điều đó làm bạn cảm thấy hạnh phúc hơn thì cứ làm. Hạnh phúc của bạn phải luôn là ưu tiên hàng đầu

Những điều nên làm khi bạn cảm thấy không hạnh phúc

Mơ mộng

Khi không thứ gì xảy ra theo ý bạn,cứ để đầu óc bạn dạo chơi trong trí tưởng tượng của mình. Nó có thể cho bạn một cái nhìn thoải mái và sâu sắc  hơn về mọi việc. Việc gồng mình lên cố gắng suy nghĩ chỉ khiến bạn mệt mỏi thêm mà thôi.

Giúp đỡ người khác.

Khi bạn nghĩ rằng bạn không thể giúp đỡ người khác vì bạn còn không tự giúp được chính mình, thì việc giúp người khác cảm thấy hạnh phúc có thể có lợi cho cả hai bên. Bạn càng làm nhiều điều tốt cho mọi người thì bạn càng cảm thấy tốt hơn về bản thân và trở nên hạnh phúc hơn.

Có thể bạn chưa thấy được điều này, nhưng hạnh phúc là một lựa chọn mà chỉ có bạn mới quyết định được. 

15 mẹo dễ-hơn-ăn-cháo để có cuộc sống vui vẻ và hạnh phúc

Đừng chậm trễ, làm ngay những việc này khi đang "điên tiết"

6 bằng chứng khoa học cho thấy vì sao nên cười nhiều hơn

Cẩm nang sống

Hạnh phúc

Bí quyết

Sao Đông Dương Quá 6 giờ trước

Bên cạnh Tiểu Long Nữ và Dương Quá thì vai diễn Quách Tương của Thần Điêu Đại Hiệp 2018 cũng được gây chú ý...

Game Game 6 giờ trước

Halloween đang đến gần và game kinh dị là "món ăn" không thể nào thiếu trong dịp này. Những tựa game này sẽ giúp bạn có một mùa lễ hóa trang vô cùng rùng rợn.

Sao Tây Aquaman 6 giờ trước

Ở độ tuổi 39, cuộc sống phóng khoáng, tự do của "Aquaman" Jason Momoa thực sự truyền cảm hứng cho rất nhiều fan hâm mộ.

Khám phá Ấn Độ 7 giờ trước

Đừng dại dột mà đến thăm những địa điểm mà mọi người đã treo bảng cấm, nếu bạn không muốn tự hại đến tính mạng bản thân

Sao Việt Sao Việt 24h 7 giờ trước

Câu chuyện các mỹ nhân trong showbiz Việt bị nhận phải những tin nhắn với lời mời nhạy cảm như thế này là điều không hiếm thấy.

Công nghệ ĐỒ CÔNG NGHỆ 7 giờ trước

Công nghệ dần đóng vai trò quan trọng không thể thiếu trong cuộc sống con người, ngay cả những khi đi du lịch xa.

Sao Việt Sao Việt 24h 8 giờ trước

Dù không thường xuyên chia sẻ chuyện tình cảm trên mạng xã hội nhưng với tin vui này thì nam diễn viên lại cực hào hứng để khoe với mọi người.

X Ðóng