Những điều nên đưa vào black-list khi yêu

|

Trong tình yêu không phải khi nào cũng chỉ phụ thuộc vào cảm xúc mà phải chú ý cả những điều nhỏ nhất để không vô tình làm mất lòng người ấy, dẫn đến xích mích nhé!

Nói hai từ “chia tay” quá nhiều

Việc lạm dụng hai từ “chia tay” hoàn toàn không phải là một điều hay ho gì đâu nhé!. Đừng vì những giận dỗi trẻ con, vu vơ, đừng mơ mộng rằng khi nói hai từ ấy, người ấy sẽ quay sang làm lành và níu kéo bạn. Thực tế, khi nói ra hai từ “chia tay” quá nhiều, người ấy sẽ chán chường và có cảm giác như thể tình yêu giữa hai người chỉ như một trò chơi. Thế nên, ngay cả khi bạn bất giác buông lời “chia tay” chỉ để “thử lòng” người ấy, người ấy đồng ý thì có phải là bạn đã đánh mất tình yêu của mình rồi hay không? Thế nên, hãy suy nghĩ thật chín chắn, bạn nhé!

Nhắc lại… ex và những “kỉ niệm xưa cũ”

Đừng biến mình thành một kẻ si tình và trăng hoa khi say sưa ngọt ngào kể về người yêu cũ. Bạn biết đấy, việc “làm quá” vốn dĩ ít khi nào mang lại kết quả tốt đẹp. Bạn và người ấy có thể kể một chút ít cho nhau nghe về những mối tình cũ, đủ để cả hai biết rõ về nhau, có cảm giác tin tưởng vào đối phương nhưng đừng để những kỉ niệm “một thời xa xưa” làm ảnh hưởng đến mối quan hệ hiện tại.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Gặp mặt nhau quá nhiều

Khi yêu, mỗi người cũng cần phải có một khoảng không gian riêng, đủ để suy nghĩ, nhớ nhung, để biết cả hai yêu thương và trân trọng đối phương như thế nào. Chính vì vậy, việc gặp mặt ở trường, đi ăn uống, đi café, đi mua sắm, thậm chí ngay cả về nhà cũng chat chit facebook hay “nấu cháo điện thoại” thường xuyên sẽ khiến cả hai có cảm giác việc hẹn hò như một… nghĩa vụ vậy. “Lạt mềm buộc chặt”, đừng vì suy nghĩ ích kỉ muốn sở hữu duy nhất người ấy, muốn kiểm soát gắt gao, tham dự mọi hoạt động trong cuộc sống của người ấy để “chứng tỏ” mà tự tạo nên sự nhàm chán cho tình yêu của cả hai, bạn nhé!

“Đứng núi này, trông núi nọ”

Khi “đứng núi này, trông núi nọ”, bạn sẽ rất dễ tự đưa ra nhiều giả thuyết, so sánh với tình yêu của người khác và của chính mình. Suy cho cùng, việc so sánh chỉ mang tính chất tương đối, và cũng chẳng ai thích việc mình bị người khác đem ra là “trò đùa so sánh” cả. Hãy biết nâng niu, trân trọng và vun đắp những tình cảm của bạn và người ấy. Gia cảnh người ấy có thể không tốt, người ấy không đẹp trai/xinh gái, người ấy không lãng mạn mà thực tế,… Cho dù là thế nào đi chăng nữa, người ấy của bạn vẫn luôn rất đặc biệt mà, đừng để mối quan hệ hiện tại của mình tan vỡ chỉ vì những suy nghĩ so sánh bất hợp lí.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Chỉ biết làm theo ý mình

Việc bạn giữ vững lập trường là một điều hoàn toàn đúng đắn. Tuy nhiên, đừng để điều đó “làm mờ mắt” mà khiến bạn trở thành một con người hoàn toàn bảo thủ, chỉ biết làm theo ý mình, không biết lắng nghe những lời người ấy chân thành khuyên nhủ. Hơn nữa, khi cứ khăng khăng làm những gì mình muốn như thế, người ấy sẽ có cảm giác mình là “người thừa” trong cuộc sống của bạn. Bạn hờ hững, không quan tâm, không để ý đến cảm nhận của đối phương, bạn chỉ biết sống vì chính bạn mà thôi. Trong tình yêu, điều quan trọng nhất là sự chia sẻ, cảm thông, đồng cảm với những buồn vui, khó khăn trong cuộc sống. Đó là một “gia vị” không thể thiếu mà, phải không?

YAN NEWS VIDEO
Subscribe ngay YANNewsTube
Loading...