Người thành công, các tỷ phú thường làm gì vào mỗi tối?

Bạn thường làm gì vào buổi tối, xem phim, lướt web hay dành thời gian cho gia đình. Còn những người thành công, các tỷ phú thế giới thì họ làm 10 điều dưới đây trước khi đi ngủ.

Khép lại một ngày làm việc

Người thành công, các tỷ phú thường làm gì vào mỗi tối?

Khi bạn quyết định rằng ngày làm việc của mình đã kết thúc thì khi đó tâm trí bạn sẽ chuyển vào giai đoạn mới. Nếu bạn làm việc đến 6h chiều, thì hãy cố gắng đảm bảo rằng hoàn thành nó đúng thời gian để có thể tập trung vào những phần khác của cuộc đời mình.

Cuộc sống ngắn ngủi nên bạn không thể chỉ tập trung vào công việc được, còn nhiều thứ thú vị khác để cho bạn trải nghiệm và tận hưởng cuộc sống. Vì vậy, nếu bạn đã hứa về nhà ăn tối với gia đình thì hãy chắc chắn rằng kết thúc công việc của mình đúng giờ và thực hiện nó, đừng sao nhãng vào những thứ khiến bạn lãng phí thời gian.

Bạn nên phân bổ thời gian của mình cho từng phần như ngủ, học tập, công việc, gia đình và thời gian cho các hoạt động khác. Như vậy đảm bảo bạn sẽ không  “kéo lê” và lãng phí thời gian một cách vô ích.

Khi đồng hồ đã điểm 6 giờ chiều, bạn hãy gác công việc lại và dành phần còn lại của ngày để thực hiện các hoạt động quan trọng khác trong cuộc sống của mình.

Đọc sách

Người thành công, các tỷ phú thường làm gì vào mỗi tối?

Nhiều người thành công trên thế giới là những người rất thích đọc sách. Họ đọc và học hỏi những điều thú vị từ người khác. Việc đọc và học chắc chắn có thể làm cho cuộc hành trình của bạn đi đến thành công dễ dàng hơn. Những người như Bill Gates luôn có thói quen đọc sách hay báo vào ban đêm cho đến khi cảm thấy mệt và buồn ngủ.

Tim Armstrong, Giám đốc điều hành của AOL, đã chia sẻ với Guardian rằng ông thường về nhà khoảng 8 giờ tối và sau đó đọc sách cùng con gái.

Dành thời gian chất lượng với gia đình và bạn bè

Người thành công, các tỷ phú thường làm gì vào mỗi tối?

Bạn không thể thành công nếu chỉ có một mình. Cho nên bạn phải dành thời gian chất lượng với gia đình, bạn bè để kết nối và duy trì mối quan hệ. Đây cũng là cách để thư giãn nạp năng lượng sau một ngày làm việc mệt mỏi.

Một số người thành công thường gặp gỡ bạn bè vào mỗi thứ Tư và những ngày còn lại họ sẽ dành toàn bộ thời gian buổi tối cho các thành viên trong gia đình mình. Nhiều bạn nói rằng, rất khó để thực hiện điều này nhưng thật ra tất cả phụ thuộc vào cách phân bổ thời gian của bạn mà thôi.

Lập kế hoạch và sẵn sàng cho ngày tiếp theo

Người thành công, các tỷ phú thường làm gì vào mỗi tối?

Đây là một trong những điều quan trọng nhất mà những người thành công thường làm trước khi ngủ. Lập kế hoạch cho ngày mai, viết ra những gì họ cần và sẽ làm cho ngày tiếp theo. Ví dụ, ủi quần áo và chuẩn bị tất cả các tài liệu liên quan mà họ cần sử dụng cho ngày mai, khi đó họ cũng sẽ cảm thấy thư giãn và bước vào giấc ngủ một cách dễ dàng. Bạn cũng nên làm như vậy.

Khi thực hiện được điều này, lúc thức dậy bạn sẽ biết chính xác những gì mình cần làm vào ngày hôm sau. Như vậy, bạn sẽ làm việc hiệu quả hơn vì đã sẵn sàng và biết mình sẽ làm gì, mọi thứ nằm trong tầm tay của bạn. Ngược lại, nếu bạn chưa sẵn sàng cho ngày tiếp theo, bạn sẽ thức dậy muộn, đầu óc mông lung không biết sẽ làm gì, khi đi ra khỏi nhà bạn sẽ quên hết thứ này đến thứ khác và ngày mới của bạn như một mớ hỗn độn. Vì vậy, luôn luôn lên kế hoạch những ngày tiếp theo của bạn vào đêm  hôm trước nhé.

“Rút phích cắm” để nghỉ ngơi

Người thành công, các tỷ phú thường làm gì vào mỗi tối?

Khi bạn đã rời nơi làm việc,  hãy “rút phích cắm” ra để nghỉ ngơi. Điều này đặc biệt quan trọng trong thế giới hiện đại khi mọi người có thể kết nối với bạn rất dễ dàng và làm sao nhãng thời gian của bạn. Điện thoại có thể đổ chuông bất cứ lúc nào nếu bạn không tắt đi, tin nhắn facebook có thể khiến bạn không thể trò chuyện với mọi người trong gia đình mình, mặc dù họ ngồi ngay bên cạnh. Khi về nhà hãy tránh xa công việc và dành thời gian cho mình cùng gia đình để nghỉ ngơi, nạp năng lượng cho ngày mới.

Thiền

Người thành công, các tỷ phú thường làm gì vào mỗi tối?

Thiền một hoạt động tuyệt vời mà bạn có thể làm vào mỗi tối vì nó tốt cho cả sức khoẻ tinh thần và thể chất của bạn. Thiền là cách nạp năng lượng cho cơ thể mình và làm cho bạn tập trung vào những gì bạn muốn.

Bạn sẽ cảm thấy thư giãn sau nhịp sống hối hả và nhộn nhịp của cả ngày. Buổi tối là lúc để bạn thư giãn cho cả tâm trí và cơ thể của bạn. Vì vậy hãy ngồi thiền vào mỗi buổi tối trước khi đi ngủ. Chỉ 5-10 phút thôi bạn sẽ cảm nhận được hiệu quả của nó.

Hình dung ngày mai

Một trong những cách tốt nhất để chuẩn bị cho những gì sắp tới là để hình dung nó. Khi bạn nghĩ về những điều tốt đẹp của ngày mai thì bạn sẽ chuẩn bị tốt và có nhiều niềm tin để đi qua mọi thứ.

Dành ít nhất 5 phút để suy nghĩ về ngày hôm sau trước khi bạn ngủ. Hãy hình dung bạn sẽ làm gì và làm thế nào để đạt được kết quả tốt. Hãy tưởng tượng những người bạn sẽ gặp gỡ và nói chuyện vào ngày mai. Tất nhiên, khi bạn hình dung nó, bạn phải nhìn thấy mọi thứ tích cực và tốt đẹp. Như vậy chắc chắn ngày hôm sau bạn sẽ làm việc thật “năng suất”.

Ghi lại những điều đạt được trong ngày

Người thành công, các tỷ phú thường làm gì vào mỗi tối?

Khi bạn ghi lại những điều mình làm được trong ngày dù lớn hay nhỏ như hoàn thành tốt bài kiểm tra ở trường, học nấu được món ăn mới, hay đã đưa bố mẹ đi đâu và về nhà an toàn, ...như vậy sẽ giúp bạn cảm thấy hạnh phúc từ bên trong.

Mặc khác, nếu bạn không cảm thấy hài lòng về tất cả những gì bạn có, bạn sẽ cảm thấy bị căng thẳng, áp lực. Con người ta có cảm giác "không đủ" ngay cả khi trên thực tế họ đã làm được rất nhiều điều.

Ngủ đủ giấc

Người thành công, các tỷ phú thường làm gì vào mỗi tối?

Người thành công hiểu rằng ngủ đủ giấc là một trong những cách quan trọng để tiếp thêm nguồn năng lượng cho cơ thể, để sau khi bạn thức dậy vào ngày hôm sau có thể làm tốt công việc của mình. Nếu bạn không ngủ đủ giấc, bạn sẽ cảm thấy mệt mỏi và buồn chán, và tất nhiên sẽ có một ngày làm việc kém hiệu quả.

Nguồn: Likehack

7 dấu hiệu bạn chắc chắn sẽ thành công nay mai

5 thói quen vào buổi sáng của người thành công, bạn biết chưa?

7 khác biệt giữa người thành công và kẻ thất bại

Người thành công

Bí quyết thành công

Thói quen tốt

Du lịch YAN GO 7 giờ trước

Vào những ngày trước lễ, Đà Lạt vẫn yên bình với nhiều địa điểm tham quan vô cũng thú vị dành cho người yêu phượt.

Những câu nói ngôn tình ngọt ngào đến "rớt tim" luôn là chủ đề được nhiều người quan tâm. Nhưng chuyện gì sẽ xảy ra khi "ế" tự viết nên chuyện ngôn tình của mìn

Bài viết YAN Kids 7 giờ trước

Nhiều bậc phụ huynh cho rằng mua nhiều đồ chơi cho con là cách thể hiện tình yêu thương rõ ràng và thiết thực nhất, nhưng quan niệm đó thật sự không đúng.

Ẩm thực YAN Food 7 giờ trước

Đến Sài Gòn, hãy tự thưởng cho mình một ngày lang thang trên khắp các con phố và đắm chìm trong thế giới đồ ăn có mùi mỡ hành thơm phức.

Bạn đã xem bộ phim này chưa. Nếu chưa thì hãy cũng YAN điểm qua 10 sự thú vị trong phim đang chờ đón

Sao Việt Sao Việt 8 giờ trước

Sau khi đoạn video kết thúc, bạn trai thiếu gia ôm bó hoa hồng, tiến đến Diệp Lâm Anh. Nữ diễn viên nhận lời cầu hôn của bạn trai trong sự cổ vũ của mọi người.

Bóng đá Champions League 8 giờ trước

Cúp C1 mùa này đang đi vào giai đoạn nước rút và những đội bóng có truyền thống tại sân chơi này đang có cơ hội để gia tăng số lần xuất hiện tại các trận CK.

Sao Đông Sao Kpop 8 giờ trước

Dù chỉ là một lời nói bâng quơ thôi nhưng những thần tượng này đã khiến các fan không thể kìm được nước mắt.

Sao Việt Sao Việt 8 giờ trước

Dù khá bất ngờ nhưng Hoàng Oanh và bạn trai cũ Huỳnh Anh đều vẫn thoải mái khoác vai, cùng nhau tham quan các danh lam ở Đà Lạt.

Sao Việt Sao Việt 24h 9 giờ trước

Trong khi scandal đang xảy ra, Nam Em lại tung bộ ảnh mới và tự xưng mình là "Miss thất tình". Điều này càng góp phần cho câu chuyện thêm ồn ào hơn.

Bệnh phụ khoa và ung thư vú ở nữ giới là một trong những nhóm bệnh nguy hiểm, gây ra nhiều phiền phức và là nỗi ám ảnh với nhiều chị em phụ nữ.

Nhạc Việt Ya Suy 9 giờ trước

Mới đây, trên trang cá nhân của mình Ya Suy vừa đăng tải hình ảnh tươi tắn, đây được xem là một tín hiệu đáng mừng cho fan hâm mộ.

X Ðóng