Người thành công, các tỷ phú thường làm gì vào mỗi tối?

Bạn thường làm gì vào buổi tối, xem phim, lướt web hay dành thời gian cho gia đình. Còn những người thành công, các tỷ phú thế giới thì họ làm 10 điều dưới đây trước khi đi ngủ.

Khép lại một ngày làm việc

Người thành công, các tỷ phú thường làm gì vào mỗi tối?

Khi bạn quyết định rằng ngày làm việc của mình đã kết thúc thì khi đó tâm trí bạn sẽ chuyển vào giai đoạn mới. Nếu bạn làm việc đến 6h chiều, thì hãy cố gắng đảm bảo rằng hoàn thành nó đúng thời gian để có thể tập trung vào những phần khác của cuộc đời mình.

Cuộc sống ngắn ngủi nên bạn không thể chỉ tập trung vào công việc được, còn nhiều thứ thú vị khác để cho bạn trải nghiệm và tận hưởng cuộc sống. Vì vậy, nếu bạn đã hứa về nhà ăn tối với gia đình thì hãy chắc chắn rằng kết thúc công việc của mình đúng giờ và thực hiện nó, đừng sao nhãng vào những thứ khiến bạn lãng phí thời gian.

Bạn nên phân bổ thời gian của mình cho từng phần như ngủ, học tập, công việc, gia đình và thời gian cho các hoạt động khác. Như vậy đảm bảo bạn sẽ không  “kéo lê” và lãng phí thời gian một cách vô ích.

Khi đồng hồ đã điểm 6 giờ chiều, bạn hãy gác công việc lại và dành phần còn lại của ngày để thực hiện các hoạt động quan trọng khác trong cuộc sống của mình.

Đọc sách

Người thành công, các tỷ phú thường làm gì vào mỗi tối?

Nhiều người thành công trên thế giới là những người rất thích đọc sách. Họ đọc và học hỏi những điều thú vị từ người khác. Việc đọc và học chắc chắn có thể làm cho cuộc hành trình của bạn đi đến thành công dễ dàng hơn. Những người như Bill Gates luôn có thói quen đọc sách hay báo vào ban đêm cho đến khi cảm thấy mệt và buồn ngủ.

Tim Armstrong, Giám đốc điều hành của AOL, đã chia sẻ với Guardian rằng ông thường về nhà khoảng 8 giờ tối và sau đó đọc sách cùng con gái.

Dành thời gian chất lượng với gia đình và bạn bè

Người thành công, các tỷ phú thường làm gì vào mỗi tối?

Bạn không thể thành công nếu chỉ có một mình. Cho nên bạn phải dành thời gian chất lượng với gia đình, bạn bè để kết nối và duy trì mối quan hệ. Đây cũng là cách để thư giãn nạp năng lượng sau một ngày làm việc mệt mỏi.

Một số người thành công thường gặp gỡ bạn bè vào mỗi thứ Tư và những ngày còn lại họ sẽ dành toàn bộ thời gian buổi tối cho các thành viên trong gia đình mình. Nhiều bạn nói rằng, rất khó để thực hiện điều này nhưng thật ra tất cả phụ thuộc vào cách phân bổ thời gian của bạn mà thôi.

Lập kế hoạch và sẵn sàng cho ngày tiếp theo

Người thành công, các tỷ phú thường làm gì vào mỗi tối?

Đây là một trong những điều quan trọng nhất mà những người thành công thường làm trước khi ngủ. Lập kế hoạch cho ngày mai, viết ra những gì họ cần và sẽ làm cho ngày tiếp theo. Ví dụ, ủi quần áo và chuẩn bị tất cả các tài liệu liên quan mà họ cần sử dụng cho ngày mai, khi đó họ cũng sẽ cảm thấy thư giãn và bước vào giấc ngủ một cách dễ dàng. Bạn cũng nên làm như vậy.

Khi thực hiện được điều này, lúc thức dậy bạn sẽ biết chính xác những gì mình cần làm vào ngày hôm sau. Như vậy, bạn sẽ làm việc hiệu quả hơn vì đã sẵn sàng và biết mình sẽ làm gì, mọi thứ nằm trong tầm tay của bạn. Ngược lại, nếu bạn chưa sẵn sàng cho ngày tiếp theo, bạn sẽ thức dậy muộn, đầu óc mông lung không biết sẽ làm gì, khi đi ra khỏi nhà bạn sẽ quên hết thứ này đến thứ khác và ngày mới của bạn như một mớ hỗn độn. Vì vậy, luôn luôn lên kế hoạch những ngày tiếp theo của bạn vào đêm  hôm trước nhé.

“Rút phích cắm” để nghỉ ngơi

Người thành công, các tỷ phú thường làm gì vào mỗi tối?

Khi bạn đã rời nơi làm việc,  hãy “rút phích cắm” ra để nghỉ ngơi. Điều này đặc biệt quan trọng trong thế giới hiện đại khi mọi người có thể kết nối với bạn rất dễ dàng và làm sao nhãng thời gian của bạn. Điện thoại có thể đổ chuông bất cứ lúc nào nếu bạn không tắt đi, tin nhắn facebook có thể khiến bạn không thể trò chuyện với mọi người trong gia đình mình, mặc dù họ ngồi ngay bên cạnh. Khi về nhà hãy tránh xa công việc và dành thời gian cho mình cùng gia đình để nghỉ ngơi, nạp năng lượng cho ngày mới.

Thiền

Người thành công, các tỷ phú thường làm gì vào mỗi tối?

Thiền một hoạt động tuyệt vời mà bạn có thể làm vào mỗi tối vì nó tốt cho cả sức khoẻ tinh thần và thể chất của bạn. Thiền là cách nạp năng lượng cho cơ thể mình và làm cho bạn tập trung vào những gì bạn muốn.

Bạn sẽ cảm thấy thư giãn sau nhịp sống hối hả và nhộn nhịp của cả ngày. Buổi tối là lúc để bạn thư giãn cho cả tâm trí và cơ thể của bạn. Vì vậy hãy ngồi thiền vào mỗi buổi tối trước khi đi ngủ. Chỉ 5-10 phút thôi bạn sẽ cảm nhận được hiệu quả của nó.

Hình dung ngày mai

Một trong những cách tốt nhất để chuẩn bị cho những gì sắp tới là để hình dung nó. Khi bạn nghĩ về những điều tốt đẹp của ngày mai thì bạn sẽ chuẩn bị tốt và có nhiều niềm tin để đi qua mọi thứ.

Dành ít nhất 5 phút để suy nghĩ về ngày hôm sau trước khi bạn ngủ. Hãy hình dung bạn sẽ làm gì và làm thế nào để đạt được kết quả tốt. Hãy tưởng tượng những người bạn sẽ gặp gỡ và nói chuyện vào ngày mai. Tất nhiên, khi bạn hình dung nó, bạn phải nhìn thấy mọi thứ tích cực và tốt đẹp. Như vậy chắc chắn ngày hôm sau bạn sẽ làm việc thật “năng suất”.

Ghi lại những điều đạt được trong ngày

Người thành công, các tỷ phú thường làm gì vào mỗi tối?

Khi bạn ghi lại những điều mình làm được trong ngày dù lớn hay nhỏ như hoàn thành tốt bài kiểm tra ở trường, học nấu được món ăn mới, hay đã đưa bố mẹ đi đâu và về nhà an toàn, ...như vậy sẽ giúp bạn cảm thấy hạnh phúc từ bên trong.

Mặc khác, nếu bạn không cảm thấy hài lòng về tất cả những gì bạn có, bạn sẽ cảm thấy bị căng thẳng, áp lực. Con người ta có cảm giác "không đủ" ngay cả khi trên thực tế họ đã làm được rất nhiều điều.

Ngủ đủ giấc

Người thành công, các tỷ phú thường làm gì vào mỗi tối?

Người thành công hiểu rằng ngủ đủ giấc là một trong những cách quan trọng để tiếp thêm nguồn năng lượng cho cơ thể, để sau khi bạn thức dậy vào ngày hôm sau có thể làm tốt công việc của mình. Nếu bạn không ngủ đủ giấc, bạn sẽ cảm thấy mệt mỏi và buồn chán, và tất nhiên sẽ có một ngày làm việc kém hiệu quả.

Nguồn: Likehack

7 dấu hiệu bạn chắc chắn sẽ thành công nay mai

5 thói quen vào buổi sáng của người thành công, bạn biết chưa?

7 khác biệt giữa người thành công và kẻ thất bại

Người thành công

Bí quyết thành công

Thói quen tốt

Người đẹp Lan Khuê 5 giờ trước

Siêu mẫu Lan Khuê diện váy xuyên thấu, khoe nhan sắc vô cùng xinh đẹp và lộng lẫy, "lấn át" dàn sao Việt tại show thời trang.

Thời trang Thời trang sao 6 giờ trước

Diện váy áo lộng lẫy như đi trẩy hội, dàn sao Việt nô nức đến chúc mừng show diễn thời trang ra mắt bộ sưu tập độc đáo của Lâm Gia Khang.

Xã hội Quốc tang 7 giờ trước

Theo Nghị định 102/2012/NĐ-CP về tổ chức lễ tang cán bộ, công chức, viên chức, tang lễ Chủ tịch nước CHXHCNVN sẽ được tổ chức theo nghi lễ quốc tang.

Trong "tâm thư" gần nhất của NTK Đỗ Long đã bất ngờ tiết lộ ra một bí mật về Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh khiến người hâm mộ vô cùng ngỡ ngàng.

Xã hội Cháy lớn 8 giờ trước

Một lãnh đạo UBND phường Ngọc Khánh cũng xác nhận với chúng tôi thông tin trên và cho biết thi thể phát hiện ở khu nhà trọ của ông Nguyễn Thế Hiệp (71 tuổi).

Xã hội Giá xăng tăng 8 giờ trước

Việc trích lập và chi sử dụng Quỹ Bình ổn giá xăng dầu đối với các mặt hàng xăng dầu áp dụng từ 15 giờ 00 ngày 21 tháng 9 năm 2018.

Sao Việt Sao Việt 24h 8 giờ trước

Nữ ca sĩ Văn Mai Hương khoe chiếc điện thoại iPhone Xs max đang cực kì hot lên trên trang cá nhân khiến người hâm mộ ghen tỵ.

Giám đốc Marketing Nguyên Khương: "Giới trẻ Việt đang thiếu kiên định và đẽ dàng từ bỏ ước mơ của mình".

Bóng rổ VBA 2018 9 giờ trước

VBA 2018 đã kết thúc tốt đẹp với chức vô địch thuộc về tân vương Cantho Catfish và bên cạnh đó là hàng loạt những diễn biến hấp dẫn của mùa giải này.

Xã hội Bí ẩn 9 giờ trước

Chuyện người chết gọi đồ ăn tưởng hoang đường nhưng lại hoàn toàn có thật. Sự kiện huyền bí này cũng được Chính phủ Hồng Kông thừa nhận.

Điểm hẹn Trung thu 9 giờ trước

Chỉ còn vài ngày nữa là đến Trung Thu, bạn đã có kế hoạch đi đâu ngắm đèn lồng cùng gia đình hoặc bạn bè chưa? Nếu chưa thì hãy xem qua gợi ý dưới đây nhé.

X Ðóng