Những điều lưu ý khi bạn chăm sóc da mụn

| 19:58 - 02/08/2014

Nếu chăm sóc da mụn không đúng cách, thì tình trạng mụn sẽ không thể khuyên giảm mà còn tồi tệ hơn. 

Mùa hè thời tiết nắng nóng nên mồ hôi, dầu trên da cũng sẽ tiết ra nhiều hơn. Chăm sóc da là điều mà bạn gái không thể bỏ qua, đặc biệt là da mụn thì càng đòi hỏi quan tâm đặc biệt hơn. Nếu chăm sóc da mụn không đúng cách, thì tình trạng mụn sẽ không thể khuyên giảm mà còn tồi tệ hơn. Xin mách bạn một số điều cần lưu ý khi chăm sóc da mụn.

Bàn tay thật sạch

Rửa tay sạch trước khi bắt đầu tất cả các bước chăm sóc da mụn, là một điều hết sức cần thiết. Cho dù từ bước rửa mặt, xức thuốc hoặc kem trị mụn, đắp mặt nạ, … Tay bạn không được sạch, khi chạm vào sản phẩm trị mụn, sẽ vô tình làm sản phẩm bị nhiễm bẩn hoặc nhiễm khuẩn. Như vậy sẽ không tốt cho việc chăm sóc da mụn một chút xíu nào.

Lựa chọn sản phẩm

Việc lựa chọn sản phẩm da cho da mụn rất quan trọng, vì đây là bước đầu tiên trong quá trình chăm sóc. Một sản phẩm phù hợp sẽ cho hiệu quả  tốt, tạo bước đầu vững chắc cho các bước chăm sóc tiếp theo. Da mụn thì bạn nên chọn các sản phẩm không chứa dầu, chiết xuất từ thiên nhiên. Ngoài ra bạn cũng nên lựa chọn những sản phẩm có tác động kép như “không gây mụn trứng cá” (non-acnegenic), “không sinh nhân mụn” (noncomedogennic), “không làm tắc lỗ nang lông” (won’t clogpores) để có kết quả tốt hơn cho da của bạn.

Lau mặt

Hãy tạm biệt khăn mặt bằng vải, vì vải dù cho có mềm và mịn như thế nào cũng sẽ làm tổn thương các nốt mụn và dễ gây mất vệ sinh cho dù bạn có giặt khăn thường xuyên mỗi ngày. Tốt nhất bạn nên sử dụng bông tẩy trang lau mặt, thấm nhẹ nhàng ở những phần có các nốt mụn để tránh làm chúng bị vỡ ra. 

Dưỡng da bằng việc đắp mặt nạ

Da mụn, một trong những ác mộng của phái đẹp. Bạn cũng nên lưu ý đến việc chăm sóc da mụn. Sử dụng kem dưỡng da chung với thuốc hoặc kem trị mụn dễ gây dị ứng, kích ứng da. Đắp mặt nạ sẽ giúp làm dịu và phục hồi da sau quá trình điều trị căng thẳng, lại không gây ra tình trạng phản ứng với kem trị mụn.

Cung cấp độ ẩm cho da bằng xịt khoáng

Sử dụng sản phẩm trị mụn có tính sát khuẩn, trị mụn thường xuyên sẽ khiến da bị mất độ ẩm. Da mụn tiết ra dầu nhiều như vậy không có nghĩa là da đủ độ ẩm. Xịt khoáng là một dạng nước khoáng dịu nhẹ, cung cấp độ ẩm cho da rất tốt lại không làm tắt hay bí các lỗ chân lông. 

Điều trị

Việc uống thuốc mụn điều trị từ bên trong và xức thuốc điều trị bên ngoài là hai quá trình gắn kết, tác động lẫn nhau. Bạn không nên tự ý mua thuốc xức, uống vì như vậy rất nguy hiểm có thể làm tình trạng mụn nặng thêm hoặc thậm chí gây rối loạn nội tiết tố trong cơ thể.

Không nặn mụn bằng tay

Nặn mụn sẽ làm các nốt mụn bể ra, để lại vết thâm. Hoặc tồi tệ hơn là chúng sẽ lan ra các vùng da khác. Ngoài ra nếu tay bạn không sạch, cũng sẽ gây ra tình trạng nhiễm trùng da.

Không trang điểm

Trang điểm sẽ rất hại cho da, trong thời gian xuất hiện mụn. Mỹ phẩm trang điểm sẽ kích ích các nốt mụn làm chúng ẩn đỏ, sưng to. Nếu trong tình trạng bắt buộc phải trang điểm thì bạn nên lựa chọn những sản phẩm trang điểm dành riêng cho da mụn, phải sử dụng kem dưỡng da trước khi tiếp xúc với các mỹ phẩm trang điểm. Tẩy trang thật kỹ, sau khi đã sử dụng mỹ phẩm trang điểm. 

Giảm thêm 15% trên mỗi đơn hàng