Những điều luật lạ đời nhất trên thế giới

| 00:00 - 24/06/2016

Không được phép mặc quần ở nơi công cộng, không được phép phơi đồ lót của đàn ông và phụ nữ cùng một dây phơi là 2 trong số 10 điều luật lạ đời trên thế giới. Những điều luật dưới đây sẽ khiến bạn vừa ngạc nhiên, vừa buồn cười.

1. Không phải trả tiền nếu chưa ăn no

Đan Mạch là một quốc gia khá thú vị, phần lớn là vì sự hiếu khách của người dân nơi đây. Tại các nhà hàng của Đan Mạch, bạn không phải trả tiền đồ ăn nếu bạn chưa cảm thấy no. Thực khách sẽ tiếp tục ăn cho tới khi nào cảm thấy no thì thôi và không phải trả tiền.

Một đạo luật “điên rồ” khác ở Đan Mạch là bạn không được phép khởi động xe nếu chưa kiểm tra xem có em bé nào đang ngủ dưới gầm xe hay không.

Những điều luật lạ đời nhất trên thế giới

2. Cấm ly hôn tại Philipines và Vatican

Tại Philipines và Vatican, bạn không được phép ly hôn và đây cũng là 2 quốc gia duy nhất cấm ly hôn. Theo quy định chung của luật Philipines, chỉ có những người theo Hồi giáo mới có ngoại lệ được phép ly hôn trong một số trường hợp nhất định.

Những điều luật lạ đời nhất trên thế giới

3. Không được làm mặt xấu để trêu chó

Ở Oklahoma một tiểu bang nằm ở miền nam Hoa Kỳ, có 1 điều luật mà khi nghe đến, chắc hẳn sẽ làm bạn té ngữa. Vâng bạn có thể bị phạt tiền, bị bắt hoặc bị bỏ tù nếu làm mặt xấu xí để trêu ghẹo chó.

Những điều luật lạ đời nhất trên thế giới

4. Không được phép mặc quần khi ra phố

Điều này nghe có vẻ vô cùng bất hợp lý, nhưng vào năm 1799 các nhà chức trách ở Paris đã ban hành đạo luật cấm phụ nữ mặc quần ở nơi công cộng nếu không được sự cho phép của cảnh sát. Đạo luật vô lý này đã được sửa đổi vào năm 1892 để phục vụ cho nhu cầu cưỡi ngựa của nữ giới.

Đến năm 1909, đạo luật lại được nới lỏng cho những phụ nữ đạp xe. Cuối cùng đến năm 2013, đạo luật kỳ quặc 214 năm tuổi này đã bị xóa bỏ hoàn toàn.

Những điều luật lạ đời nhất trên thế giới

5. Không phơi đồ lót nam nữ chung một dây phơi

Tại bang Minnesota của Mỹ, bạn sẽ phạm pháp nếu như treo đồ lót của đàn ông và phụ nữ chung một dây phơi. Có thể đây là nơi duy nhất trên thế giới ban hành lệnh cấm có 1 không 2 này.

Những điều luật lạ đời nhất trên thế giới

6. Không được phép thừa cân

Nhật Bản là quê hương của môn đấu vật sumo với các đấu sĩ có thân hình to béo, vạm vỡ. Tuy vậy ở quốc gia này bạn không được phép thừa cân. Theo đạo luật mang tên “Metabo” tất cả những người đàn ông ở độ tuổi từ 40 trở lên không được phép có số đo vòng eo vượt quá 81cm, con số này ở phụ nữ là 91cm.

Đặc biệt, các cá nhân thừa cân không hề bị phạt, trách nhiệm này dồn lên công ty mà họ đang làm việc và cơ quan chủ quản địa phương. Đó là một trong những lý do khiến người Nhật có tuổi thọ trung bình cao nhất thế giới.

Những điều luật lạ đời nhất trên thế giới

7. Không được phép nhai kẹo cao su

Đã bao giờ bạn nghĩ rằng hành động nhai kẹo cao su bình thường lại đưa bạn vào tù? Nhai kẹo cao su đã bị cấm hoàn toàn ở Singapore từ năm 1992 vì mục tiêu giữ gìn vệ sinh và mỹ quang môi trường, đây cũng là 1 nét văn hóa của quốc gia này.

Mặc dù vậy, một số người vẫn được phép nhai kẹo cao su nếu có đơn của bác sĩ. Bạn sẽ bị phạt 500$ nếu bị bắt gặp nhai kẹo cao su và nhả bã kẹo trên phố.

Những điều luật lạ đời nhất trên thế giới

8. Không được phép chết ở nhà Quốc hội

Thật nực cười, đây là một trong những đạo luật "điên rồ" nhất của nước Anh đã bị xóa bỏ thời gian gần đây. Lý do ban hành đạo luật này bởi nơi đây là Cung điện Hoàng gia Anh. Nigel Cawthorne - tác giả của cuốn "Những đạo luật kì lạ của nước Anh" có viết: “Bất cứ ai chết ở đây sẽ trở thành Quốc tang. Nếu có ai đó trông ốm yếu, họ sẽ được đưa khỏi nơi đây ngay lập tức”.

Những điều luật lạ đời nhất trên thế giới

9. Không được lái xe

Tại Ả Rập bạn sẽ rơi vào vòng lao lý khi lái xe nếu là phụ nữ, đây cũng là quốc gia duy nhất có lệnh cấm phụ nữ lái xe. Hiện tại phụ nữ Ả Rập cũng không được phép bầu cử. Tuy nhiên Quốc vương Abdullah tuyên bố rằng có thể cho phép phụ nữ đi bỏ phiếu và ứng cử vào Quốc hội từ năm 2015.

Những điều luật lạ đời nhất trên thế giới

10. Không được phép kết hôn nếu là anh em họ

Ở Utah một tiểu bang miền tây của Hoa Kỳ, cấm các anh em họ không được phép kết hôn. Nếu các cặp anh em họ kết hôn với nhau, điều đó có nghĩa là cả hai phải quá 65 tuổi. Sẽ ra sao nếu ai đó vẫn kết hôn ở tuổi 65, điều đó đâu có gì xấu hổ nhỉ.

Những điều luật lạ đời nhất trên thế giới