Cùng một vấn đề nhưng dưới góc độ của con trai và con gái là khác nhau vô cùng đấy nhé!

Con trai và con gái vốn dĩ đã khác nhau bao đời nay từ cách ăn mặc, cách sống cho đến cả suy nghĩ. Thế nên sẽ chẳng ai lạ lẫm nếu như bắt gặp con trai – con gái nhìn nhận một vấn đề theo hai hướng khác nhau. Những trường hợp dưới đây sẽ tiết lộ kha khá những khác biệt của con trai – con gái khi bắt gặp hay nói đến cùng chung một vấn đề.

Con trai và con gái từ khi sinh ra đã khác nhau tất tần tật mọi thứ. Sự đối lập giữa hai phái luôn khiến cho người ta tò mò. Con trai luôn tự hỏi con gái sẽ như thế nào khi gặp những trường hợp như mình và ngược lại, con gái cũng sẽ đặt câu hỏi tương tự. Thế nên khi cùng gặp một vấn đề, con trai và con gái cũng có những suy nghĩ, cách giải quyết, biểu hiện khác biệt nhau hoàn toàn. Nếu bạn muốn biết thì hãy cùng nghía qua những trường hợp dưới đây để hiểu rõ hơn nhé.

1. Khi bắt gặp những con vật đáng ghét

Cùng một vấn đề nhưng dưới góc độ của con trai và con gái là khác nhau vô cùng đấy nhé!

Con gái luôn yếu đuối hơn con trai, con trai thì mạnh mẽ hơn con gái. Bản tính của con gái vốn dĩ từ lúc sinh ra đã sợ hãi những con vật đáng ghét đó, còn con trai lại không hề sợ sệt, thậm chí còn thích thú chúng. Nếu mỗi khi chúng xuất hiện khiến con gái hét toáng và nhảy dựng lên, thậm chí còn khóc và ngất xỉu thì con trai lại bình tĩnh, bắt chúng đem vứt hoặc đuổi chúng đi. Vậy nên có trai mới có thể bảo vệ con gái và con gái có đặc quyền được cầu cứu con trai mỗi khi bắt gặp lũ chuột, gián, côn trùng… này. 

2. Khi cả hai cùng nhìn một cô gái qua đường

Cùng một vấn đề nhưng dưới góc độ của con trai và con gái là khác nhau vô cùng đấy nhé!

Đối với con gái thì những thứ mang đến vẻ ngoài lung linh cho bất kì cô gái nào chính là cách makeup, tóc tai, quần áo và giày dép. Thế nên trong mắt của con gái thì một cô gái có được xem là đẹp hay không ngoài gương mặt ưu nhìn ra còn phải có những thứ kể trên cũng hoàn hảo không kém. Nhưng đối với con trai thì khi nhìn vào một cô gái bất kì và khen đẹp thì chỉ đơn giản là cô ta có gương mặt xinh và thân hình nóng bỏng. Con trai đơn giản hơn con gái nhiều và tất nhiên là chả bao giờ để ý những thứ nhỏ nhặt như con gái rồi. 

3. Khi nói chia tay với người yêu

Cùng một vấn đề nhưng dưới góc độ của con trai và con gái là khác nhau vô cùng đấy nhé!

Kể cả trong tình yêu, con trai và con gái cũng cực kì đối lập nhau. Con gái nói vậy nhưng mà đôi khi không phải vậy đâu nha. Như khi cô ấy nói chia tay thì tức là con trai hay xin lỗi, năn nỉ cô ấy quay lại đi. Dù biết đôi khi con trai không hiểu nhưng con gái vẫn luôn như vậy, bởi vì con gái muốn được yêu thương, chiều chuộng và có vị trí quan trọng mà thôi. Thế nhưng con trai một khi đã nói chia tay thì tức là chia tay. Con trai đơn giản hơn, muốn sao thì nói vậy, không lằng nhằng mà đành tâm dứt khoát hơn con gái.

4. Khi phải chờ đợi một ai đó

Cùng một vấn đề nhưng dưới góc độ của con trai và con gái là khác nhau vô cùng đấy nhé!

Con gái rất chú trọng vào những cuộc hẹn thế nên con gái luôn mất thời gian chuẩn bị bản thân thật lung linh. Cũng chính vì thế nên con gái hoàn toàn không thích việc chờ đợi và cho rằng đối phương không hề chú trọng cuộc hẹn với mình. Dù đối phương đã xin lỗi thì con gái vẫn sẽ có chút hậm hực, không vui. Con trai lại kiên nhẫn hơn trong việc chờ đợi, cũng ít suy nghĩ rằng đối phương không chú trọng cuộc hẹn đó và khi được xin lỗi cũng sẽ thôi bực bội, thực tâm bỏ qua cho đối phương.

5. Khi xếp thứ tự ưu tiên gia đình và bạn bè

Cùng một vấn đề nhưng dưới góc độ của con trai và con gái là khác nhau vô cùng đấy nhé!

Con gái khi được hỏi gia đình với bạn bè ai quan trọng hơn thì chắc chắn đối với con gái sẽ là gia đình rồi mới đến bạn bè. Bởi cơ bản con gái luôn tiềm tàng những đặc tính của “cô gái truyền thống” và gia đình là cái nôi nuôi nấng bản thân họ còn bạn bè chỉ đơn giản là những người bạn thân đồng hành cùng họ. Nhưng con trai lại khác hơn, khi được đặt câu hỏi đó, chắc chắn con trai sẽ xem bạn bè và gia đình ngang nhau. Bởi đối với con trai, gia đình là những người thân yêu của họ, bạn bè cũng như anh em của họ thế nên cả hai quan trọng với con trai là như nhau.

6. Khi gặp vấn đề với các mối quan hệ đồng nghiệp, bạn bè, người yêu

Cùng một vấn đề nhưng dưới góc độ của con trai và con gái là khác nhau vô cùng đấy nhé!

Như đã nói thì con gái vốn dĩ có tâm lý yếu mềm hơn con trai, thế nên khi con gái gặp vấn đề trong cuộc sống sẽ dễ dàng để lộ ra bên ngoài hơn con trai. Thậm chí là dễ dàng buồn phiền, cho rằng đối phương sai khi chưa tìm hiểu kĩ lưỡng sự việc. Nhưng dù con gái sai thì con gái vẫn muốn đối phương mở lời trước. Con trai thì thấu đáo và bình tĩnh hơn nhiều, bất kể là vấn đề với ai thì con trai cũng sẽ xem xét kĩ lưỡng dù buồn phiền thế nào đi nữa. Và con trai cũng rành mạch hơn, ai sai thì xin lỗi trước. Con gái dùng tình cảm phán xét, con trai thì dùng lý lẽ đó mà.

7. Khi nói về cuộc sống, sự nghiệp

Cùng một vấn đề nhưng dưới góc độ của con trai và con gái là khác nhau vô cùng đấy nhé!

Trong cuộc sống đã rất hiện đại ngày nay thì các cô gái luôn muốn trở nên độc lập trong cuộc sống, không hề muốn dựa vào bất kì chàng trai nào. Tuy thế, dù con gái quan tâm đến sự nghiệp của bản thân cách mấy cũng vẫn không bằng quan tâm vào cách sống của mình. Mọi cô gái luôn chau chuốt và đề cao cách sống của cá nhân mình hơn là con trai. Con trai ngược lại rất đề cao sự nghiệp đối với bản thân mình. Bởi vì mọi chàng trai luôn tự ý thức rằng con trai có sự nghiệp vững chắc mới có thể lo cho bản thân và cuộc sống của gia đình.

8. Khi nói về vị trí của người yêu đối với bản thân mình

Cùng một vấn đề nhưng dưới góc độ của con trai và con gái là khác nhau vô cùng đấy nhé!

Lại một lần nữa trong tình yêu con gái cũng có cách nhìn nhận khác con trai rõ rệt. Đối với mọi cô gái khi yêu thì người mình yêu sẽ nghiễm nhiên trở thành tất cả sau những ngày cùng nhau vượt qua khó khăn và tình yêu ngày một lớn. Bởi bản chất của con gái là đã yêu thì sẽ dành cho người mình yêu vị trí cao nhất trong lòng. Thế nhưng con trai lại khác. Con trai khi yêu thường chỉ xem con gái là một phần trong tất cả của mình. Bởi vì đối với con trai, cuộc sống này bao gồm gia đình, bạn bè, công việc và người mình yêu, thiếu đi một phần thì cuộc sống sẽ tẻ nhạt.

Con trai và con gái đã được tạo hóa khác biệt, trái ngược nhau rất nhiều điều. Thậm chí luôn luôn đối lập nhau ngay cả trong suy nghĩ, nhận thức. Nhưng dù khác biệt nhiều thế nào thì cả hai đều có nét thú vị riêng đặc trưng cho giới tính của mình. Tất cả những điều trái ngược đó mới hút hai phái lại gần nhau và có cảm xúc đặc biệt đối với nhau dù là bạn, anh em, đồng nghiệp hay người yêu. Dù khác biệt nhưng chúng ta hòa hợp với nhau được để có thể đặt tên cho một mối quan hệ giữa cậu trai và cô gái bất kì thì đó là một điều hay ho và may mắn rồi.

Nếu cô ấy có những dấu hiệu này thì chúc mừng, nàng đang “tương tư” về bạn đấy!

Nếu có những dấu hiệu này, xin chúc mừng, hai bạn quả là cặp trời sinh dành cho nhau!

Sự khác nhau "một trời một vực" giữa lúc lên sóng và ngoài đời thực của các nữ biên tập viên VTV

Sự khác biệt

con trai

con gái

Bí kíp yêu

Nhân vật Thánh ăn 7 phút trước

"Thánh ăn" Hàn Quốc Yang Soo Bin đang có mặt tại Việt Nam và sẽ livestream một show ăn uống toàn món Việt đó!

Không như dư luận trái chiều ngày qua, báo chí Trung Quốc lại dùng vô vàn "lời vàng ý ngọc" để khen ngợi sắc vóc tân Hoa hậu Việt Nam 2018.

Đến nay, cơ quan chức năng xác định có 7 người tử vong và 5 người khác nhập viện trong tình trạng hôn mê.

Sao Việt Sao Việt 24h 10 giờ trước

Trước những lùm xùm không đáng có mới đây của tân Hoa hậu Việt Nam 2018 – Trần Tiểu Vy, Hoa hậu Thùy Dung đã có những lời nhắn rất chân thành.

Phim Việt Mai Phương 10 giờ trước

Dù cơ thể không hoàn toàn khỏe mạnh nhưng Mai Phương vẫn miệt mài trên phim trường để cống hiến cho nghệ thuật, cũng như mưu sinh cuộc sống của hai mẹ con.

Sao Đông Lưu Khải Uy 11 giờ trước

Nghi vấn Dương Mịch và Đường Yên tan vỡ tình chị em ngày càng có cơ sở để tin tưởng đó là sự thật khi họ không còn bất cứ sự liên hệ nào từ lâu

Quốc tế Breaking bad 11 giờ trước

Đây đều là những bộ phim được đánh giá là đầu tư về nội dung và tạo được sức hút đáng nể cho người hâm mộ.

Nếu đang muốn đầu tư một chiếc laptop sử dụng lâu dài cho học tập lẫn làm việc sau này, các bạn sinh viên có thể tham khảo 3 chiếc laptop đáng đồng tiền bát gạo

Bóng đá V-League 2018 11 giờ trước

Nếu cứ tiếp tục thi đấu rực sáng như những vòng đấu vừa qua, Nguyễn Công Phượng hoàn toàn có cơ hội giành danh hiệu Vua phá lưới V-League 2018.

Xuất hiện giữa dàn người mẫu quốc tế, những nàng mẫu Việt hiếm hoi tỏa sáng trên các sàn diễn thời trang của sự kiện London Fashion Week 2018.

Sao Việt Sao Việt 24h 11 giờ trước

Tại ngày tổ chức tiệc cưới 25/9 sắp tới đây của Trường Giang và Nhã Phương, các khách mời đến buổi tiệc đều phải tuân thủ các quy định khắt khe.

X Ðóng