Những điều cần tránh để không mất điểm trước bố mẹ chàng

|

Lần đầu ra mắt phụ huynh của chàng, khó có thể tránh khỏi những sai sót bởi tâm lí lo lắng, hồi hộp. Nhưng con gái cũng cần chú ý một số điều cơ bản dưới đây để tránh mất điểm với bố mẹ chàng nhé.

Thể hiện tình cảm thái quá với chàng

Trong bữa ăn, bạn nhõng nhẽo, đòi chàng gắp món này món kia, và có những từ ngữ thân thiết không đúng chỗ. Thậm chí, nhiều nàng còn giận dỗi các chàng, mặt mày bí xị khi chàng làm gì phật ý. Những việc trên, nếu chỉ có hai người hay cùng đám bạn thì chẳng có gì phải bàn nhưng trước mặt các vị phụ huynh thì nên tránh nhé. Vì rất có thể trong mắt bố mẹ chàng bạn đang trở thành kẻ “dắt mũi” con trai họ và khiến các chàng phải… khổ đấy!

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Yêu chàng, bạn muốn thể hiện cho tất cả mọi người biết. Nhưng cái gì cũng cần có chừng mực và tùy từng lúc từng nơi con gái nhé. Trước mặt bố mẹ chàng không nhất thiết bạn phải khép nép, chẳng dám thể hiện tình cảm gì. Nhưng nên nhớ, đừng thể hiện thái quá, bởi nó sẽ khiến người lớn cảm thấy “dị ứng”.

Quá ồn ào trong khi ăn

Lần đầu gặp gỡ và cùng tham dự bữa cơm với gia đình chàng – đây có thể là cơ hội để bạn chiếm được cảm tình của bố mẹ chàng nhưng nếu không cẩn thận tình huống có thể trở nên xấu đi đấy các nàng ạ. Rút kinh nghiệm từ những đứa bạn đi trước, nàng nhất quyết không chọn kế sách “im lặng là vàng” để đối diện với các bậc phụ huynh mà thay vào đó là năng nổ, nhiệt tình “kiếm” chuyện để nói cho không khí rôm rả.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Điều này, nếu bạn khéo léo tiết chế câu chuyện sẽ tạo không khí thoải mái, dễ chịu cho tất cả mọi người. Nhưng cái gì quá cũng không tốt. Nhiều nàng vì mải mê “lấy câu chuyện làm quà” đã gây ra những tình huống dở khóc dở cười. Các nàng thì cứ “thao thao bất tuyệt” mọi chuyện trên trời dưới đất, trong khi các vị phụ huynh ngán ngẩm lắng nghe và… lặng lẽ cười. Vậy nên, các cô gái nên chú ý vấn đề nói năng khi gặp các vị phụ huynh, dù sao cũng là lần đầu gặp mặt, cái gì cũng nên có chừng mực nhất định để lấy điểm trong mắt bố mẹ chàng nhé con gái!

Đi giày "siêu" cao
Con gái ai chẳng thích điệu đàng, làm dáng. Ngoài việc chỉn chu trong trang phục, trang điểm xinh xắn các nàng còn muốn cải thiện chiều cao của mình nhờ... những đôi giày cao gót. Điều này chẳng có gì sai, nhưng con gái lưu ý đừng nên đi giày quá cao khi gặp bố mẹ chàng lần đầu tiên.

Mặc dù không “trông mặt mà bắt hình dong”, nhưng nếu con gái đi giày quá cao đôi khi khiến các bậc phụ huynh bước đầu đánh giá không đúng về bạn. Thậm chí, chỉ qua chi tiết nhỏ đó thôi họ sẽ cho rằng bạn là kiểu người hời hợt, ưa hình thức. Ngoài ra, tiếng “lộc cộc” phát ra từ những đôi giày cao gót cũng sẽ gây khó chịu với các vị phụ huynh kĩ tính nữa đấy.

YAN NEWS VIDEO
Subscribe ngay YANNewsTube
Loading...