Những điều cần biết cho một tình yêu lâu dài

Khi tình yêu song hành cùng thời gian, sẽ có rất nhiều chuyện xảy ra mà chúng ta dù muốn dù không cũng phải đối mặt. Vậy nên điều cần thiết nhất là phải làm gì để hạn chế những rủi ro nếu chúng xảy đến. 

Những điều cần biết cho một tình yêu lâu dài

1. Sống cùng nhau nhưng đừng quá phụ thuộc vào nhau

Bạn không sống vì ai cả. Cha mẹ cho bạn một cuộc sống, bạn phải có nghĩa vụ sống cho bản thân mình, và đừng bắt người khác chịu trách nhiệm về cuộc đời bạn. Bạn yêu đối phương, và đối phương cũng thế, hai bạn chỉ có trái tim hướng về nhau, còn quan điểm sống vẫn là của riêng mỗi người. Đừng phụ thuộc vào đối phương dù chỉ một ít, bạn càng nghĩ rằng mình có thể như thế, đối phương sẽ càng cảm thấy mệt mỏi.

2. Thương lượng một cách "hòa bình"

Dĩ nhiên, vì sẽ có vài quan điểm khác nhau nên cả hai không thể tránh khỏi tranh cãi. Quan trọng là sau đó, cả hai nhận ra được điều gì. Cãi nhau thật sự rất vô nghĩa, bạn không thể ép người khác làm theo ý của mình được, không thể bắt người ta trở thành một người giống y như bạn được. Vì vậy, thỏa hiệp là điều vô cùng cần thiết, nên nhớ, hãy thỏa hiệp trong "hòa bình" nhé.

3. Hơn hết, hai bạn phải hiểu nhau

Tình yêu sẽ không thể đi được dài lâu nên cả hai người hoàn toàn không hiểu gì về nhau cả. Bạn phải hiểu được đối phương cần gì, đang suy nghĩ gì và ngược lại thì hai người mới có thể bù đắp qua lại cho nhau. Sự tinh tế và hiểu ý có thể giúp cả hai phối hợp ăn ý hơn trong mọi hoàn cảnh. 

Những điều cần biết cho một tình yêu lâu dài

4. Ghen tuông mù quáng là lưỡi dao

Đừng ghen quá nhiều, đừng suy diễn quá nhiều khi mọi thứ đều do bạn tưởng tượng. Bạn đang ám ảnh điều gì trong đầu? Nếu bạn cảm thấy lo sợ và không an toàn, bạn có thể lựa chọn bước ra khỏi mối quan hệ này sớm hơn, tránh lãng phí thời gian của cả hai. Còn không, đừng bao giờ ghen tuông với trí tưởng tượng của mình.

5. Trung thực là điều tốt nhất

Nếu không có gì quan ngại, đừng giấu đối phương bất cứ điều gì. Khi bạn giấu, đối phương sẽ mặc định về một câu chuyện bất thường, mối nghi ngờ bắt đầu tăng lên, mối quan hệ cũng trở nên ngột ngạt. Trung thực là một "chính sách" tốt nhất, huống chi bạn chẳng có gì để mà giấu đi cả.

Theo SKCĐ

Chuyện phòng the: Những biểu hiện nàng đang muốn làm "chuyện ấy", đọc để biết mà nắm bắt cơ hội nào!

Là phụ nữ, phải biết "hư hỏng" thế này thì đàn ông mới mê

CHUYỆN PHÒNG THE KỲ 04: Phụ nữ không biết "oral sex" không thể cầm chắc dây cương trong chuyện "yêu"

Chuyện ấy

Sao Việt Sao Việt 24h 33 phút trước

Sau khi vô tình xác nhận thông tin bà xã Trường Giang đang mang thai, thế nhưng anh đã nhắn tin xin lỗi Nhã Phương nhưng không được đáp lại.

Thời trang Thời trang sao 43 phút trước

Gây thất vọng khi nối bước style Justin Bieber, Ngô Diệc Phàm khiến người hâm mộ thở phào nhẹ nhõm khi cuối cùng cũng "chia tay" hội "ông chú" râu ria xồm xoàm.

Sao Đông Huỳnh Hiểu Minh 1 giờ trước

Nhiều nguồn tin cũng tiết lộ: "Angela Baby và Huỳnh Hiểu Minh đã hoàn tất thủ tục ly hôn, cô ấy một đồng cũng không có."

Người đẹp Binz 1 giờ trước

Lộ diện bạn gái "hot hòn họt", rapper Biz khiến fan ghen tỵ bởi nhan sắc của "nàng thơ" cực quyến rũ, gu thời trang cũng "chất chơi" hiếm thấy.

Mặt Trăng 60 độ sao Thổ cho thấy Hổ Cáp là người nghiêm túc, cẩn trọng, việc này là tốt nhưng đôi khi bạn có thiên hướng bảo thủ và thận trọng quá đáng.

Nhạc Việt Binz 10 giờ trước

Binz vừa bác bỏ hết tin đồn đó khi công khai bạn gái cực tây, 3 vòng khủng với đầy hình xăm nghệ thuật trên người.

Mẹo mua sắm Mẹo mua sắm 12 giờ trước

Hãy cùng tìm hiểu những lý do khiến cho chăn lông cừu luôn là sản phẩm bán chạy mỗi khi đến mùa lạnh nhé.

Người đẹp Phi Thanh Vân 13 giờ trước

Cắt phăng đi mái tóc dài óng ả quen thuộc, Phi Thanh Vân vẫn tự tin với vẻ ngoài đang bị dư luận chỉ trích là bất hiếu.

Sao Tây Miley Cyrus 13 giờ trước

Hành động của cặp đôi Miley - Liam thật sự khiến mọi người phải ngưỡng mộ. Quả thật, trong lúc khó khăn mới thật sự nhận ra tấm chân tình.

X Ðóng