Những diễn viên "mọt sách" nổi tiếng của màn ảnh Hàn

| 10:00 - 19/11/2014

Không chỉ là một diễn viên giỏi trên màn ảnh, mà thành tích học tập của họ cũng khiến khán giả không khỏi ngưỡng mộ.

Mặc dù luôn tất bật với việc đóng phim nhưng một số diễn viên Hàn đã đảm bảo được việc học của mình vô cùng chu toàn. Cùng điểm qua họ là ai nhé!

Siwan (ZE:A)

Những diễn viên mọt sách nổi tiếng của màn ảnh Hàn

Gần đây, chương trình Open List 2014 đã tiết lộ về thành tích học tập đáng nể của thành viên nhóm ZE:A. Những năm phổ thông, Siwan để lại ấn tượng với học bạ toàn điểm A của mình. Sau đó, anh chàng đã hoàn thành tốt kỳ thi vào trường Đại học Busan ngành kỹ thuật cơ khí, được biết chỉ những thí sinh có điểm số 450 trên 500 mới có cơ hội theo học tại ngôi trường danh tiếng này. Siwan chia sẻ: "Tôi còn nhớ như in những buổi học bồi dưỡng khoa học cùng với những học sinh ưu tú khác". Ngoài ra, anh chàng còn được các thành viên trong nhóm bình chọn là người thông minh nhất ZE:A.

Kang Dong Won

Những diễn viên mọt sách nổi tiếng của màn ảnh Hàn

Chàng diễn viên đa tài này không chỉ sỡ hữu vẻ ngoài hoàn hảo mà còn có thành tích học tập cùng với trí thông minh đáng ngưỡng mộ. Bảng điểm học tập của Kang Dong Won đã từng được tiết lộ, trong đó chỉ có một vài môn điểm B, còn lại các môn đều đạt loại A. Ngoài ra, nam tài tử điển trai còn sở hữu trí thông minh IQ 137, thuộc top ngôi sao có chỉ số IQ cao nhất làn giải trí Hàn Quốc. Anh hiện đã tốt nghiệp Cử nhân loại ưu trường đại học Hanyang ngành kỹ thuật cơ khí.

Song Joong Ki

Những diễn viên mọt sách nổi tiếng của màn ảnh Hàn

Một điều thú vị rằng trước khi theo đuổi sự nghiệp diễn xuất, Song Joong Ki từng là sinh viên chuyên ngành kinh doanh trường Đại học Sungkyunkwan. Và vai diễn chàng công tử nhà giàu Goo Yoo Ha cũng tại trường Sungkyunkwan thời Joseon trong bộ phim truyền hình cổ trang Sungkyunkwan Scandal đã giúp anh gặt hái một số thành công nhất định.

Song Joong Ki thi đậu vào trường Sungkyunkwan với số điểm ấn tượng 380 trên 400. Theo học chuyên ngành kinh doanh nhưng bố mẹ cảm thấy tính cách không phù hợp nên đã hướng anh sang theo đuổi chuyên ngành diễn xuất. Hiện tại cho thấy sự lựa chọn của bố mẹ và bản thân Song Joong Ki là hoàn toàn đúng đắn. Diễn viên Nice Guy chia sẻ: "Khi đạt điểm cao, tôi có cảm giác như mình gặt hái được thành công nên tôi càng cố gắng học hành chăm chỉ hơn. Nếu bạn xem bảng điểm của tôi, chắc hẳn bạn cũng sẽ bất ngờ đấy. Sau khi quyết định theo học chuyên ngành kinh doanh, điểm số của tôi bắt đầu giảm. Đó là lúc tôi thực hiện mong muốn trở thành diễn viên và thật khó để có thể quan tâm tới những thứ khác".

Lee Sang Yoon

Những diễn viên mọt sách nổi tiếng của màn ảnh Hàn

Mặc dù thi đậu vào trường Đại học Quốc gia Seoul chuyên ngành vật lý với điểm số ấn tượng 370 trên 400 đã hơn mười năm nhưng đến nay Lee Sang Yoon vẫn chưa thể tốt nghiệp do không thể sắp xếp thời gian đến lớp. Ngôi sao Angel Eyes tiết lộ anh đã quay lại trường để hoàn thành khóa học bắt đầu từ tháng 3 năm nay. Hy vọng Lee Sang Yoon cũng sẽ mau chóng hoàn thành khóa học để có thể tập trung vào sự nghiệp diễn xuất sau này.

Kim Tae Hee

Những diễn viên mọt sách nổi tiếng của màn ảnh Hàn

Sẽ rất thiếu sót nếu như trong danh sách này không có tên của Kim Tae Hee, với chỉ số thông minh IQ 140, Kim Tae Hee là nữ sinh xuất sắc tại trường phổ thông, được tuyển thẳng vào Đại học quốc gia Seoul – một trong những đại học hàng đầu Hàn Quốc. Hiện nay với  tấm bằng tốt nghiệp loại ưu ngành Thời trang, cô nàng đã trở thành biểu tượng diễn viên tài sắc vẹn toàn của làng giải trí Hàn Quốc.

Kim Jung Hoon

Những diễn viên mọt sách nổi tiếng của màn ảnh Hàn

Chàng hoàng tử Yul sở hữu một trí thông minh đáng ngưỡng mộ với chỉ số IQ 146 và luôn dẫn đầu các môn học từ thời trung học. Anh từng theo học ngành Nha khoa trường Đại học quốc gia Seoul trước khi nhận ra niềm yêu thích diễn xuất của mình. Sau đó, anh chuyển sang khoa Sân khấu – Điện ảnh Đại học Chung Ang và hiện cũng đã tốt nghiệp với bằng cử nhân loại ưu.

Tablo (Epik High)

Những diễn viên mọt sách nổi tiếng của màn ảnh Hàn

Trước khi gia nhập làng giải trí, chàng rapper đa tài này cũng có thời gian ngồi trên ghế giảng đường đại học danh tiếng thế giới, Đại học Standford. Vào năm 2001, Tablo tốt nghiệp Cử nhân Anh ngữ với số điểm loại ưu và tiếp tục giành tấm bằng Thạc sĩ Anh ngữ sau đó một năm. Trước đây, cư dân mạng từng tố cáo thành tích học tập của Tablo là giả nhưng anh đã sang tận Đại học Standford để làm các thủ tục chứng minh sự vô căn cứ của mọi cáo buộc và tất cả các bằng cấp hiện nay đều là thật.