Những điểm sáng tại ngày hội khởi nghiệp Venture Cup 2015

Sau hơn hai tháng kể từ ngày phát động, cuộc thi Venture Cup 2015 đã chính thức hoàn thành chặng đường của mình vào ngày 22/12/2015 tại sự kiện Ngày hội Venture Cup 2015. 

Vòng tranh tài hấp hẫn

Nội dung chính của chương trình là phần tranh tài của các nhóm thí sinh tại vòng chung kết. Vượt qua gần 300 bài dự thi và các vòng đánh giá, huấn luyện và phỏng vấn, Top 12 nhóm thí sinh xuất sắc nhất thuộc hai hạng mục dự thi Khởi nghiệp và Doanh nghiệp đã có mặt để tham dự vòng Final Pitch. Các nhóm lần lượt trình bày kế hoạch kinh doanh đã được hoàn thiện qua các vòng thi và trả lời câu hỏi từ phía BGK. Những phần trình bày của các bạn đều thu hút sự chú ý của khán giả tham dự, vì sự sáng tạo và độc đáo trong ý tưởng. Sau phần "pitch" của các nhóm, BGK đã chọn ra Top 3 nhóm xuất sắc nhất tại mỗi hạng mục để bước vào vòng bình chọn của khán giả.

Top 3 nhóm Khởi nghiệp:

Những điểm sáng tại ngày hội khởi nghiệp Venture Cup 2015

Top 3 nhóm Doanh nghiệp Phát triển:

     Tại phần bình chọn, chính các lá phiếu của khán giả trực tiếp tham dự Ngày hội Venture Cup đã quyết định chiến thắng của hai nhóm:     Tại phần bình chọn, chính các lá phiếu của khán giả trực tiếp tham dự Ngày hội Venture Cup đã quyết định chiến thắng của hai nhóm:

Mimosatek (Hạng mục Khởi nghiệp)

  

Mimosatek với sản phẩm là nền tảng hỗ trợ cho nông dân bằng cách kiểm soát và phân tích các thông tin từ khu vực trồng trọt với các công nghệ hiện đại và tích hợp trên thiết bị di động.

Hoa yêu thương (Hạng mục Doanh nghiệp)

  

Shop hoa tươi online sử dụng các ứng dụng công nghệ để tiết kiệm những quy trình không cần thiết, giảm giá thành sản phẩm và giải quyết được nhiều bài toán lớn về chuỗi cung ứng hoa tươi trên cả nước.

Hai nhóm đã chinh phục được khán giả của chương trình bằng những sản phẩm thiết thực, sự sáng tạo trong ứng dụng công nghệ và phù hợp với nhu cầu của thị trường tại Việt Nam hiện nay và trở thành chủ nhân của giải thưởng trị giá 15.000 đô la. Tại buổi trao giải, anh Phillip Nguyễn - Phó Tổng giám đốc Phát triển dự án Tập đoàn IPP đã bày tỏ “Không chỉ những nhóm đứng trên đây, mà tất cả các nhóm tham gia đều là người chiến thắng. Tôi tin rằng với niềm đam mê của mình các bạn sẽ luôn phát triển và thành công.”

Những buổi chia sẻ và tọa đàm với các chuyên gia 

Bên cạnh phần tranh tài của các nhóm, Ngày hội Venture Cup còn được đánh dấu bởi những chia sẻ từ các doanh nhân nổi tiếng.

Xuất hiện tại đầu chương trình, ông Kim Cheol Gi – Tổng Giám Đốc Công ty Điện tử Samsung Vina đã có đôi lời nhắn nhủ chân thành dành cho Top 12 nói riêng và cộng đồng khởi nghiệp nói chung tại Việt Nam: “Tôi chúc Top 12 sẽ có buổi thuyết trình thành công, gây ấn tượng với khán giả và tin rằng các bạn sẽ ghi dấu được những thành công của mình trong thời gian tới.” 

  

Ông Nguyễn Bảo Hoàng - Tổng Giám đốc Quỹ đầu tư IDG Ventures Việt Nam, với phần nói chuyện về những yếu tố của một nhà lãnh đạo. Ngược lại với những tiên đoán của mọi người, ông Hoàng không nói nhiều đến những tố chất thường được nhắc đến khi nói về lãnh đạo như tính kiên định, sự quyết đoán, tài năng. Ông nhấn mạnh giá trị của động lực,  tình yêu thương, sự quan tâm và niềm vui trong công việc. “Xây dựng doanh nghiệp thành công không chỉ đòi hỏi lĩnh vực kinh doanh thú vị hay công nghệ hiện đại, mà đòi hỏi những yếu tố mà tôi đã kể trên, tôi mong rằng các bạn sẽ học tập thêm từ những các chủ doanh nghiệp khác và suy ngẫm về giá trị của những yếu tố này đối với bản thân mình.”

  

Ông Lê Hồng Minh – Nhà sáng lập và CEO của tập đoàn VNG với phần chia sẻ về câu chuyện của VNG và tầm nhìn dài hạn. Bằng phong cách nói chuyện dí dỏm, gần gũi, ông Minh đã chia sẻ câu chuyện đằng sau sự thành công  sản phẩm Zalo của tập đoàn VNG, cùng những thăng trầm trong nhiều năm trước đó. “Bạn sẽ trở thành người như thế nào trong 5 năm nữa? Và đó đã là tầm nhìn dài hạn của bạn hay chưa?” là câu hỏi của ông để chính người nghe tự chiêm nghiệm câu trả lời cho bản thân và doanh nghiệp mình. “Đừng bỏ quá nhiều thời gian và công sức vào những yếu tố tiêu cực trong hiện tại mà hãy có cái nhìn tổng thể, dài hạn trong tương lai” là những điều ông nhắn nhủ đến thế hệ khởi nghiệp tại Việt Nam. 

Những điểm sáng tại ngày hội khởi nghiệp Venture Cup 2015

Xen kẽ với vòng chung kết còn diễn ra 3 buổi tọa đàm với khách mời là các doanh nhân thành công và các chuyên gia trong lĩnh vực đầu tư và khởi nghiệp.

Tọa đàm 1 về vấn đề đầu tư vào thị trường khởi nghiệp, với sự tham dự của các nhà đầu tư trong nước và khu vực.

Những điểm sáng tại ngày hội khởi nghiệp Venture Cup 2015

Tọa đàm 2 với chủ đề thương mại điện tử và các diễn giả là các chủ doanh nghiệp thương mại điện tử  lớn tại Việt Nam.

Những điểm sáng tại ngày hội khởi nghiệp Venture Cup 2015

Tọa đàm 3 về chủ đề thu hút khách hàng và kiếm tiền trên các "platform" với sự tham dự của các chủ doanh nghiệp cung cấp nền tảng lớn tại Việt Nam và khu vực.

Những điểm sáng tại ngày hội khởi nghiệp Venture Cup 2015

Sự xuất hiện của CEO Google tại chương trình

Một điều ngạc nhiên mà BTC đã sắp xếp dành riêng cho các khán giả tham dự chương trình là sự xuất hiện của ông Sundar Pichai - CEO của Google được truyền hình trực tiếp từ Hà Nội. Diễn giả Đỗ Anh Minh - Moderator của tọa đàm đầu tiên đã hiện diện tại Hà Nội để đại diện tổ chương trình đưa đến 2 câu hỏi cho vị CEO nổi tiếng.

Kết thúc sự kiện, ông Butch Reddy – Phó Tổng Giám đốc Quỹ dầu tư IDG Ventures Việt Nam đã phát biểu bế mạc  và gửi gắm những tin tưởng của mình vào thế hệ Khởi nghiệp mới tại Việt Nam cũng như những sứ mệnh sẽ được tiếp tục của GoLive! Việt Nam.

Venture Cup 2015 đã kết thúc, nhưng những dấu ấn và thành công của các thí sinh tại chương trình sẽ còn được ghi dấu tại dự án GoLive! Việt Nam. Venturecup 2015 xin cám ơn các đối tác chiến lược: Quỹ đầu tư mạo hiểm hàng đầu Việt Nam IDG, Tập đoàn truyền thông hàng đầu YAN Media Group, nhãn hàng Samsung Galaxy Note 5, Tờ báo hàng đầu về kinh doanh và tài chính Forbes Việt nam, Cộng đồng khởi nghiệp Việt Nam Launch đã cùng đồng hành cùng chương trình. Xin cám ơn các vị khách mời, các diễn giả và tất cả các bạn thí sinh cùng khán giả đã hỗ trợ để cuộc thi được diễn ra thành công.

Toàn bộ nội dung chương trình Ngày hội Venture Cup sẽ được chương trình đưa thông tin và sẽ cập nhật cho khán giả sớm nhất.

0 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT LIKE
0 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT LOVE
0 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT HAHA
0 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT WOW
0 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT CRY
0 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT ANGRY

Event kinh doanh - khởi nghiệp nào đáng chú ý dịp cuối năm 2015?

Livestream: Ngày hội Venture Cup 2015

Thí sinh

Cuộc thi

Venture Cup

Startup

Thông tin hữu ích

Tha hồ xả stress với những bức hình hài hước, bá đạo nhất trên mạng xã hội dịp đầu tuần này.

Học đường Thầy giáo 48 phút trước

Không chỉ là ông giáo tận tâm với công việc trồng người, những người thầy này còn là người lái đò, đưa đường dẫn lỗi cho biết bao thế hệ học sinh thành tài.

Nhân vật Thầy giáo trẻ 51 phút trước

Đặng Sơn Tùng sinh năm 1990, dù tuổi đời còn rất trẻ nhưng anh đã lấy được bậc vị Thạc sĩ Khoa học - Marketing tại đại học Liverpool của Anh.

Chị em thường rất hay mắc những lỗi dưới đây nhưng không mấy để ý khi lựa chọn giày dép, việc này khiến đôi chân đang gặp nguy hiểm.

Bài viết Tử vi tuần mới 51 phút trước

Trong tuần tới, người tuổi Sửu bị vận đen bủa vây đàn áp cát khí còn người tuổi Tỵ cần cẩn trọng những chuyện liên quan đến tiền bạc.

Ẩm thực Ẩm thực Lý Sơn 51 phút trước

Lý Sơn nức tiếng gần xa không chỉ vì có phong cảnh đẹp mà còn là bởi nơi đây có cả một nền văn hóa ẩm thực vô cùng phong phú.

Sao Đông Sao Hàn 51 phút trước

Phong cách có "1-0-2" và những biểu cảm "xấu lạ" chính là điểm thu hút đặc biệt của ngôi sao hàng đầu của xứ sở kim chi.

Khám phá Tranh biếm họa 51 phút trước

Những sự thật trần trụi nhất được tác giả của bộ ảnh miêu tả lại một cách chân thật khiến bất cứ ai nhìn vào cũng đều lặng đi vài phút.

Xã hội Thất tình 51 phút trước

Một chàng trai đến từ Trung Quốc đã biến căn nhà của mình thành bãi rác chỉ vì chia tay bạn gái. Suốt 3 tháng qua anh chẳng hề đi đâu chỉ giam mình trong phòng.

Xã hội Chú chó trung thành 51 phút trước

Vì quá đau buồn, chú đã bỏ ăn, khiến cho bệnh tình ngày một nặng hơn và khi người của hội cứu trợ động vật tìm thấy chú chó này thì mọi thứ đã quá muộn.

Thời trang Mẹo làm đẹp 1 giờ trước

Thông điệp được gửi gắm qua trào lưu trang điểm nữa mặt đang gây sốt hiện nay là "Phụ nữ trang điểm không vì ai khác ngoài chính bản thân mình".

Sao Việt Sao Việt 24h 2 giờ trước

Từng vướng rất nhiều ồn ào vì "đá xoáy" Chi Pu nhưng mới đây cô vẫn tiếp tục lên tiếng khi có các sao Việt khác ám chỉ về việc đi hát của giọng ca Từ hôm đó.

Sao Việt Sao Việt 24h 2 giờ trước

Các sao Việt cũng đã đầu tư rất nhiều tiền bạc vào khu vườn tại nhà để có thể tự trồng loại rau mà mình mong muốn.

Sao Việt Sao Việt 24h 2 giờ trước

Căn hộ sang trọng có giá trị 10 tỷ đồng được nam ca sĩ Hồ Trung Dũng mua trong thời gian gần đây bằng tiền tích cóp sau nhiều năm đi hát.

X Đóng