Những dấu hiệu tình yêu đang "lâm nguy"

|

Đôi khi tình yêu không phải lúc nào cũng là mãi mãi hay nhiệm màu, lung linh như bạn tưởng. Tìm được một người để yêu đã khó, nhưng giữ được điều đó thì lại càng khó khăn hơn.

Có những cuộc tình đã và đang vô tình đi đến tan vỡ với những hồi kết không có hậu mà nguyên nhân cũng chỉ là do bạn – dù là con gái hay con trai- cũng không hề hay biết hoặc cố tình bao biện cho bản thân. Hãy check thử xem liệu bạn đã bao giờ bắt gặp phải những dấu hiệu rạn nứt đáng lo này chưa nhé!

Dấu hiệu 1: Khi sự chia sẻ, tâm sự không còn được nguyên vẹn

Ngày mới quen, giữa bạn và người ấy có biết bao nhiêu chuyện để nói: từ trường lớp, học tập, nơi làm việc, bạn bè, v.v… Tuy nhiên, dạo gần đây, người ấy chẳng hề mặn mà chia sẻ với bạn mấy về những niềm vui, nỗi buồn mà người ấy bất ngờ gặp phải, những tin nhắn, cuộc gọi xuyên suốt mỗi khi cuối tuần cũng vì thế mà dần dần vơi bớt.

Đến lúc này, bạn buộc phải suy nghĩ, xem xét lại vì sao mình không còn là vị trí ưu tiên duy nhất trong tâm trí người ấy đấy! Có phải vì bạn không còn là chỗ dựa đáng tin, hay bởi vì người ấy không còn buồn chú ý đến bạn nữa.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Dấu hiệu 2: Khi thời gian là ưu tiên hàng đầu

Bạn và cả người ấy đều rất chú trọng đến thời gian, thế nên cả hai đều cố gắng học tập, làm việc thật cật lực, ngay cả những buổi hò hẹn cũng trở thành những cuộc chat facebook, những email dài vô tận. Điều này rất khó làm bạn có thể nhận ra rằng tình yêu của bạn đang thiếu đi vị mặn mà, thường trực vốn có. Một tình yêu khó mà có thể bền vững nếu như mất đi những khoảng thời gian ở bên để sẻ chia, gần gũi. Những cái nắm tay thật chặt lúc dạo phố, những ánh nhìn âu yếm, những cái ôm ấm áp, liệu có phải bạn cảm thấy quá xa vời khi nghĩ đến điều đó? Hay vì cả bạn và cả người ấy đều xem hẹn hò là một “nghĩa vụ” phí thời gian?

Dấu hiệu 3: Khi gánh nặng “cãi vã” tăng dồn dập

Thỉnh thoảng, cãi nhau giống trong… phim truyền hình sẽ là một gia vị mới làm tăng sự siết chặt giữa bạn và người ấy. Tuy nhiên, nếu đây trở thành một “món đặc sản” khoái khẩu nhiều tập thì có lẽ bạn cần phải xem xét lại ngay thôi. Ban đầu, đó có thể là mâu thuẫn từ những việc rất lặt vặt, nhưng càng về sau, sự không đồng nhất về quan điểm sống lại trở nên rõ ràng hơn khiến bạn và người ấy… “bỗng dưng cách xa” là như thế. Hơn nữa, lúc này, cả bạn và cả đối phương đều rất dễ lâm vào tình trạng chỉ trích, bới móc lẫn nhau, không thể chấp nhận, tha thứ thêm cho nhau được nữa – một điều cấm kị trong tình yêu bởi không có tình yêu nào bền vững khi xuất phát từ những ích kỉ nhỏ nhặt được cả. 

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Dấu hiệu 4:  Khi người ấy bỗng trở thành một… người khác

Vì sao thế? Vì sao ngày trước bạn và người ấy rất tin tưởng lẫn nhau – một nhân tố rất quan trọng giúp tình yêu bền vững -  nhưng bây giờ thì bạn chẳng thể nào đặt lòng tin nơi người ấy được nữa? Nguyên nhân cơ bản rất dễ suy ra là, người ấy đã trở thành một người xa lạ mất rồi. Người ấy không còn nhiệt tình, hay cười như trước mà thay vào đó là một người lạnh lùng, ít nói, xấu tính chẳng hạn. Những sở thích quái dị như thích ăn khuya về đêm, thích “tám” với bạn qua điện thoại dù cả hai đang online Facebook hay sự thay đổi mối quan tâm trong phong cách ăn mặc, mùi nước hoa, khẩu vị ăn uống cũng là một trong những dấu hiệu để bạn cân nhắc đấy.

Tuy nhiên, dù thế nào đi chăng nữa, có một sự thật mà bạn nên chấp nhận rằng, nếu tình yêu giữa hai người vẫn còn, thì đừng để những dấu hiệu nhỏ nhặt này là đầu mối cho sự tan nát. Nhưng nếu như tình yêu ấy đã trở thành một món đồ đã quá hạn, thì hãy học cách chấp nhận buông tay để tình yêu luôn là những kỷ niệm đẹp đẽ trong hồi ức của bạn nhé!

YAN NEWS VIDEO
Subscribe ngay YANNewsTube
Loading...