Những dấu hiệu cho thấy cơ thể bạn đang bất ổn

| 20:00 - 24/12/2014

Nếu bạn có một trong những vấn đề sau đây, chứng tỏ là bạn không hề "khỏe" như mình vẫn tưởng đâu đấy!

Các bộ phận trong cơ thể chúng ta là một thể thống nhất, có liên kết chặt chẽ với nhau. Thế nên nếu như một bộ phận nào đó có vấn đề, cơ thể sẽ lập tức phát tín hiệu báo cho bạn biết. Tuy nhiên, không phải lúc nào chúng ta cũng hiểu được những điều cơ thể muốn nói với mình.

1. Cân nặng cơ thể không ổn định  

Nếu như gần đây cân nặng của bạn hay thất thường, có lúc tăng kí đột ngột có khi lại xuống kí liên tục, đây cũng là một trong những dấu hiệu cho thấy cơ thể bạn đang có gì đó bất ổn. Đặc biệt đối với những bạn đang giảm cân, ép cân, nếu chuyện cân nặng trở nên mất kiểm soát thì có thể là cơ thể đang “cảnh báo” cho bạn rằng phương pháp giảm cân bạn áp dụng có vấn đề đấy.

2. Vết thương ngoài da lâu lành

Đối với những vết thương nhỏ như trầy tay, đứt tay chảy máu, nếu như chúng cứ âm ỉ đau, quá trình liền da, khép miệng vết thương chậm thì quả thực là điều không ổn chút nào. Dấu hiệu này chứng tỏ máu của bạn đang bất ổn. Đồng thời nếu da bạn thường tự nhiên xuất hiện những vết bầm, hoặc ấn nhẹ lên da thấy xuất hiện vết bầm, hãy nhanh chóng đến viện để kiểm tra sức khỏe.

3. Khó ngủ, thiếu ngủ hay mất ngủ trầm trọng

Thực ra nếu bạn chỉ thi thoảng ngủ không đủ giấc hay bị mất ngủ thì vẫn là chuyện “thường ngày ở huyện” thôi, không có gì đáng lo cả. Nhưng nếu bạn bị thiếu ngủ, khó ngủ liên tục trong thời gian dài, khi ngủ thường đổ nhiều mồ hôi trộm thì lại là chuyện hoàn toàn khác. Đồng thời, nếu ngủ chập chờn, thường ra vào nhà vệ sinh nhiều lần trong đêm hay thức giấc thấy uể oải, mệt mỏi lừ đừ cũng là chuyện nên lưu tâm.

Điều này cho thấy não bộ của bạn có thể là đang gặp rối loạn, căng thẳng quá mức, hoặc làm việc quá sức. Bạn nên cố gắng tập thói quen ăn ngủ đúng giờ, có quy luật và hạn chế làm việc trí óc nhiều trước lúc ngủ. Nếu như vẫn chưa cải thiện được tình trạng này, bạn nên đến gặp bác sĩ để “giải quyết dứt điểm” trước khi quá muộn.

4. Tóc yếu, móng tay dễ gãy

Trên cơ thể, làn da, mái tóc và móng tay là ba bộ phận thường xuất hiện những tín hiệu của việc thiếu hụt vitamin nhất. Dấu hiệu cho một bộ móng khỏe chính là màu hồng nhạt, chắc khỏe, thế nên nếu móng tay của bạn yếu ớt, dễ gãy, màu móng hơi tái, đồng thời tóc rụng nhiều cho thấy có thể bạn đang bị hụt vitamin trầm trọng.

5. Màu nước tiểu quá đậm

Nếu như nước tiểu của bạn trong suốt, không có màu, điều đó là hoàn toàn bình thường, chỉ là do cơ thể bạn đang dư nước mà thôi. Tuy nhiên, nếu như màu sắc của nước tiểu là có màu đục như vàng đậm, vàng sẫm, thì cần nên lưu ý một chút. Ngoài việc có thể là bạn đang bị thiếu nước, nó cũng là dấu hiệu cho thấy thận của bạn đang có vấn đề.

6. Đi ngoài thất thường

Những dấu hiệu cho thấy cơ thể bạn đang bất ổn

Thực ra thì chuyện bài tiết cũng là một trong những “tín hiệu cảnh báo” của cơ thể dành cho chúng ta. Nếu như bạn “đi ngoài” thất thường, gặp khó khăn, đây là dấu hiệu chứng tỏ hệ tiêu hóa bạn không ổn định, đang thiếu chất xơ hoặc thức ăn bạn nạp vào cơ thể quá nóng, không đủ chất xơ. Ngoài ra nếu bạn còn "đi ngoài" ra máu thì đây là một dấu hiệu cực kì đáng lo ngại. Bạn nên đến bệnh viện khám và ăn uống đầy đủ chất để cải thiện hệ tiêu hóa của mình trước khi bệnh nặng thêm.