Những dấu hiệu cho thấy bạn đang sở hữu một tình yêu bền vững

| 13:30 - 24/06/2016

Có đôi lúc bạn thấy không chắc chắn về chuyện tình cảm của mình, bạn tự hỏi liệu hẹn hò với người ấy là đúng đắn hay không? Những gợi ý dưới đây sẽ phần nào giúp bạn yên tâm hơn về tình yêu của mình.

Ở khoảng cách xa hay gần không là vấn đề to tát gì

Khi 2 bạn ở xa, nhưng vẫn cảm thấy ấm áp, sự quan tâm, chăm sóc vừa đủ để bạn cảm nhận được sự yêu thương từ nửa kia của mình. Bạn tin tưởng người mình yêu chung thủy dù khoảng cách về không gian hay thời gian có bao xa.

Không cần kiểm soát chặt chẽ

Việc bạn cảm thấy tin tưởng và không cần phải kiếm soát đối phương cũng chứng tỏ bạn đang có mối quan hệ hạnh phúc. Bạn không phải lúc nào cũng lo lắng xem người ấy đang làm gì, không phải thường xuyên kiểm tra điện thoại đối phương, không phải kiểm soát các tài khoản mạng xã hội để xem người ấy có tán tỉnh hay trò chuyện với ai không.

Nếu như thế, bạn đã tin tưởng về chuyện tình của mình rồi. Khi niềm tin được tạo ra thì những lo lắng nghi ngờ, những kiểm soát vô lí sẽ không còn nữa.

Bạn luôn đứng vị trí nhất định trong mắt đối phương

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Người ấy luôn tự hào về bạn, họ là fan hâm mộ lớn nhất của bạn và luôn muốn thể hiện nó ra. Họ luôn kể về bạn, mọi thứ từ việc bạn làm món ăn này giỏi ra sao, chăm chỉ thế nào hay chiều chuộng, quan tâm bạn hơn tất thảy mọi người… Họ hạnh phúc mỗi khi thấy bạn cũng hạnh phúc.

Hai người luôn quan tâm, chia sẻ và hi sinh vì nhau

Cả hai bạn đều dành sự quan tâm, chia sẻ và hi sinh vì nhau. Hi sinh đôi khi không phải là những chuyện to lớn mà chỉ đơn giản có thể là chấp nhận học một khóa học tiếng anh mà mình cực ghét, nhưng vì người yêu nên vẫn quyết tâm hay có thể là tham gia một cuộc hành trình mới, một chuyến đi mà trước giờ bạn chưa bao giờ trải qua, nhưng vì người yêu nên vẫn làm theo… Sự đồng lòng từ cả 2 phía là yếu tố quan trọng giúp cho chuyện tình cảm của bạn bền vững đấy.

Được mọi người ủng hộ

Chuyện bạn với đối phương được mọi người từ gia đình tới bạn bè ủng hộ thì còn gì lo lắng nữa. Người trong cuộc thường mù quáng, nhiều khi người ngoài lại có khả năng nhìn rõ mối quan hệ hơn bạn nhiều. Nếu mọi người có phản đối, thì cũng đừng vội tức tối mà hãy suy nghĩ lại xem tại sao họ lại cư xử như thế nhé. Không phải tự dưng mà mọi người lại phản đối chuyện tình cảm đang khiến bạn hạnh phúc đâu.

Tôn trọng ý kiến của nhau

Việc ghen tị, không muốn cho người yêu hơn mình là biểu hiện của sự ích kỉ trong mỗi con người, nó không phải là dấu hiệu cho chuyện vững bền. Rõ ràng nếu thấy bản thân hơi kém cỏi khi thua người ấy về điều gì đó, thì có người sẽ biến nó thành động lực để phấn đấu vì nhau, một số còn lại thì để sự ghen tị đố kị làm mù mắt.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Cùng với đó, tôn trọng ý kiến của đối phương, chia sẻ với họ những điều bạn biết và nhận lại từ người ấy là minh chứng của một tình yêu thực sự.

Không phải "yêu là để đó cho có với người ta"

Xu thế hiện nay của giới trẻ thường hướng về quan điểm như: người ta có người yêu thì mình cũng có, hay có người yêu cho bằng bạn bằng bè... Tuy nhiên, với nửa kia của mình, bạn vẫn nhận được những lời yêu thương, chăm sóc ân cần.

Tuy nửa kia sẽ không hứa hẹn với bạn bất cứ điều gì, nhưng những hành động mà người ấy thể hiện luôn làm bạn thấy ấm áp, hạnh phúc. Bởi, với họ, một tình yêu bền vững là không hứa hẹn nhiều mà phải thể hiện bằng hành động, cũng không phải yêu là phải bắt buộc cưới, nhưng nửa kia và bạn đang cố gắng để biến tình yêu đơn giản hiện tại thành một tình yêu "to bự" của tương lai.

VIDEO ĐANG ĐƯỢC XEM NHIỀU NHẤT

Phụ huynh nói gì nếu bạn lỡ... thi rớt?