Những dấu hiệu bạn nên từ chối một anh chàng

|

Hãy mạnh dạn từ chối khi bạn cảm thấy đó không phải là người phù hợp với mình.

Một ngày, bạn được một anh chàng để ý và tỏ tình. Bạn cũng có tình cảm với người đó nhưng trước khi đồng ý, bạn nên suy nghĩ thật kĩ để tránh mắc phải sai lầm. Một vài dấu hiệu xung quanh có thể “tố cáo” anh chàng có phải là mẫu người yêu đáng tin cậy hay không. 

Thời gian còn quá ngắn để hiểu nhau

Hai người mới quen nhau và cũng mới trò chuyện. Dù người đó thú nhận với bạn rằng đó là “tình yêu sét đánh” và bạn cũng cảm thấy có chút rung rinh với anh chàng. Nhưng thời gian quá ngắn rất khó để cả hai có thể hiểu nhau. Rất khó để khẳng định người đó nghiêm túc và có tư tưởng ổn định. Hãy chờ thêm một thời gian nữa để cả hai hiểu nhau hơn. Chắc chắn bạn không muốn chia tay bởi lí do chúng ta không hợp nhau phải không nào. Nếu người đó có tình cảm thật sự với bạn, hắn sẽ chờ đợi và phấn đấu.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Người ấy đa tình

Hắn có thể thích rất nhiều người và không có khuôn khổ nhất định về mẫu người trong mộng. Hắn có thể thích một cô nàng nào đó chỉ vì vẻ ngoài, ánh mắt, nụ cười, học giỏi, hát hay, hoặc đơn giản chỉ là cô nàng ấy trò chuyện với hắn nhiều, lắng nghe hắn… Một anh chàng như thế không nên dây vào. Bạn có chắc rằng bạn là người cuối cùng mà hắn tỏ tình? Dù bạn có thích hắn đi nữa, thì cũng không chắc bạn sẽ hạnh phúc nếu có người yêu là một anh chàng quá đa tình.

Bạn bè khuyên không nên

Khi vướng vào tình yêu, có thể lí trí của bạn sẽ bị tình cảm chi phối. Mọi lời người khuyên của bạn bè đều trở nên vô ích nhưng bạn nên tin lời bạn bè – những người bạn thực sự. Họ luôn muốn bạn hạnh phúc. Và họ cũng là người ngoài cuộc nên tinh mắt và tỉnh táo hơn bạn. Hơn nữa, có một số người bạn sẽ biết về hắn nhiều hơn bạn. Nên tìm hiểu thông tin qua bạn bè để biết về hắn. Khi bạn bè nói không nên, tức là có lí do, và hãy suy nghĩ thật kĩ trước khi gật đầu đồng ý tình cảm của người đó.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Chưa dứt khoát với người cũ

Rất nhiều chuyện tình đã kết thúc chỉ vì lí do người đó chưa thể quên được người cũ. Yêu bạn vì cảm thấy trống vắng hay bạn trông rất giống với cô gái đó. Với những anh chàng như thế này thì tốt nhất không nên yêu.

Bạn không thể biết chắc rằng hắn đã dứt khoát với người xưa chưa? Nếu chỉ nghe những gì hắn nói, hắn kể mà đã tin thì bạn sẽ khổ dài dài về sau. Tình cũ không phải lúc nào cũng có thể chấm dứt hoàn toàn được, và nếu hắn vừa chia tay không lâu trước khi tỏ tình với bạn, hãy từ từ nhận lời để tìm hiểu kĩ hơn. Đừng vội vàng nếu không muốn làm người thay thế.

Lời nói nhiều hơn hành động

Con gái thường yêu bằng tai. Những lời đường mật của người đó có thể khiến bạn rung rinh nhưng chưa chắc đó đều là thật lòng. Một anh chàng suốt ngày dùng lời nói để thể hiện yêu thương thì không đáng tin lắm. Nếu yêu thật lòng, phải rất khó nói ra bằng lời. 

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Với những anh chàng lẻo mép, đôi khi bạn chỉ như một mục tiêu, chinh phục được thì tốt, không thì cũng chẳng có gì đau khổ. Khi bạn bệnh, hắn đều nhắc bạn uống thuốc, nghỉ ngơi, nhưng tại sao hắn không thể hiện sự quan tâm bằng việc đi thăm bạn hoặc chăm sóc cho bạn nhỉ?

Anh chàng là một hot boy

Anh chàng đẹp trai, ga lăng và được nhiều cô nàng để ý, thế nhưng lại luôn miệng nói rằng chỉ yêu một mình bạn mà thôi. Đừng vội tin điều này cũng đừng nghĩ rằng mình “đặc biệt” nên mới được chọn. Con trai thường rất thích đi chinh phục, bạn rất có thể cũng chỉ là một “con mồi béo bở” mà thôi. Hãy tìm hiểu thật kĩ và cho cả 2 thời gian để hiểu nhau. Tình cảm đích thực sẽ được khẳng định. Lúc ấy nhận lời yêu cũng đâu có muộn.

Người tỏ tình chưa chắc đã đau đầu hơn người được tỏ tình. Đôi khi người bị động thường hay suy nghĩ và căng thẳng. Nhưng hãy đưa ra một quyết định và thực hiện. Đừng bao giờ hối hận về quyết định của mình.

VIDEO ĐANG ĐƯỢC XEM NHIỀU NHẤT

Hình ảnh 9 tháng 10 ngày gói trọn trong 90 giây

YAN NEWS VIDEO
Subscribe ngay YANNewsTube
Loading...