Những cuộc đụng độ kinh điển giữa Captain America và Iron Man

Cuộc chiến trên màn ảnh nhỏ giữa 2 siêu anh hùng Captain America và Iron Man đã ra mắt khán giả trong vài ngày gần đây. Hãy cùng nhìn lại những trận đấu đáng nhớ nhất của họ và xem bên nào đã chiến thắng trong lịch sử truyện tranh của Marvel nhé!

1. Avengers trang 4 (1964)


Đây là cuộc xung đột lần đầu 2 siêu anh hùng trong truyện tranh. (Ảnh: Internet)
Đây là cuộc xung đột lần đầu 2 siêu anh hùng trong truyện tranh. (Ảnh: Internet)

Khi biệt đội siêu anh hùng đã đánh thức Captain America sau hàng thập kỉ bị đóng băng, cả 2 phe đều có lý do để nghi ngờ đối phương. Sự hoài nghi này đủ để dẫn đến một cuộc chiến đầy ấn tượng. Phải thừa nhận rằng, nó không giống như một cuộc dấu giáp lá cà mà chính xác là Captain America đã đi 1 vòng lớn cho đến khi anh biết thực hư câu chuyện. Nhưng dù sao thì đây vẫn có thể xem là một cuộc xung đột và cũng là lần đầu 2 siêu anh hùng chạm trán nhau trong truyện tranh. 

Người chiến thắng: Phe Iron Man

2. Cuộc chiến gay cấn số 152 (1964)


Captain America giả cuối cùng cũng bị bắt. (Ảnh: Internet)
Captain America giả cuối cùng cũng bị bắt. (Ảnh: Internet)

Cuộc đụng độ đích thực giữa 2 siêu anh hùng xuất phát từ một sự hiểu lầm không đáng có. Iron Man bị Captain America giả thuyết phục rằng Captain America thật là giả. Sau cuộc giao tranh ban đầu , Captain America đá giành chiến thắng vì chiếc áo giáp của Iron Man hết pin. Hai người đã chiến đấu lại ngay trước khi Giant – ManWasp nói ra sự thật. Đừng lo vì Captain America giả cuối cùng cũng bị bắt.

Bên chiến thắng: Captain America

3. ​Iron Man số 172 (1983)


Can thiệp không thành, cả 2 bắt đầu đánh nhau để giải quyết vấn đề. (Ảnh: Internet)
Can thiệp không thành, cả 2 bắt đầu đánh nhau để giải quyết vấn đề. (Ảnh: Internet)

Cuộc đụng độ đáng kể tiếp theo giữa hai người đến từ điểm yếu của Tony Stark. Vốn là một con sâu rượu, Tony Stark đã bị Captain America thuyết giảng. Vốn dĩ dự định bạn đầu là bạn bè khuyên răn, giúp nhau tốt hơn nhung câu chuyện đã khác đi khi Captain America nói rằng: “Trả lời tôi tại sao đi. Anh là một người thông minh. Anh phải biết mình đang làm gì. Anh hẳn nhiên phải biết là anh đang tự hủy hoại bản thân mình.” Và rồi Captain America đã hất chai rượu ra khỏi tay của Tony Stark. Can thiệp không thành, cả 2 bắt đầu đánh nhau để giải quyết vấn đề.

Người chiến thắng: Captain America.

4. Iron Man số 288, Captain America số 341 (1988)


Có lẽ nào “The Captain” phải cần có “America” mới có thể chiến thắng?! (Ảnh: Internet)
Có lẽ nào “The Captain” phải cần có “America” mới có thể chiến thắng?! (Ảnh: Internet)

Đây chinh là một phần trong chuỗi "Trận chiến áo giáp" giữa 2 siêu anh hùng. Iron Man trong lúc nỗ lực để giành lại công nghệ dựa trên các phát minh của mình từ các nguồn bên ngoài đã thách đấu với người anh em siêu anh hùng với cái tên “The Captain” -  sau này bị sa thải với cái tên Captain America cùng với lý do chưa được tiết lộ. Trong loạt truyện nói vể số phận của từng siêu anh hùng, các anh hùng đã đấu 2 lần với những cuộc giao tranh mà kết quả nghiêng về phía Iron Man. Có lẽ nào “The Captain” phải cần có “America” mới có thể chiến thắng?!

Người chiến thắng: Iron Man.

5. Captain America số 9 (1990)

 
Hai anh hùng đã đánh nhau vì lời qua tiếng lại. (Ảnh: Internet) 
Hai anh hùng đã đánh nhau vì lời qua tiếng lại. (Ảnh: Internet)

Đáng ngạc nhiên là mãi đến năm 1990, hai anh hùng đã đánh nhau vì lời qua tiếng lại. Với lời thú nhận ngu ngốc “Anh chỉ là những gì mà anh ăn thôi”, Iron Man đã yếu đi sau khi ăn cá nhiễm khuẩn. Điều này làm anh ta phát điên lên và chỉ có Captain America mới có thể can ngăn. .

Người chiến thắng: Captain America

6. Cuộc nội chiến số 1-7 (2007)


Bên chiến thắng là bên ủng hộ đạo luật Iron Man. (Ảnh: Internet)
Bên chiến thắng là bên ủng hộ đạo luật Iron Man. (Ảnh: Internet)

Những mâu thuẫn âm thầm giữa 2 siêu anh hùng Avengers đã lên đến đỉnh điểm trong loạt truyện 2006. Và nó đã dẫn đến sự ra đời cho 1 bom tấm điện ảnh “Captain America”.  đến một đầu trong truyện tranh sự kiện cốt truyện năm 2006 là cơ sở cho các bộ phim Captain America tiếp theo.

Sau một tai nạn liên quan đến siêu nhân, các nhà chức trách quyết định áp đặt lệnh trừng phạt mới Trong khi Tony Stark ủng hộ đạo luật này thì Steve Rogers kịch liệt phản đối nó. Thay vì cố gắng bày tỏ quan điểm của 2 bên, họ quyết định thành lập đội quân siêu anh hùng cho riêng mình để sẵn sàng cho một cuộc chiến không cân sức. Nhưng sau cùng, Captain America đầu hàng vì nhận ra tổn thất mà cuộc chiến mang lại. Điều này đã dẫn đến kết cục không mấy tốt đẹp chinh là Captain America bị Crossbones giết.

Bên chiến thắng: Bên ủng hộ đạo luật Iron Man

7. Nhân tố bí ẩn số 231 (2012)


Cuộc chiến không bao giờ kết thúc - nhân vật chính của bộ truyện rời khỏi dòng thời gian trong khi nó vẫn còn đang diễn ra. (Ảnh: Internet)
Cuộc chiến không bao giờ kết thúc - nhân vật chính của bộ truyện rời khỏi dòng thời gian trong khi nó vẫn còn đang diễn ra. (Ảnh: Internet)

Trong một tương lai thay thế mà nhân loại là một loài trong tinh trạng nguy cấp, Iron Man phải chống lại Deathlok nửa người nửa máy từng là Captain America. Việc chuyển đổi không chỉ khiến cho Captain America có thêm một siêu chiến binh mà nó cũng khiến ông nguy hiểm hơn, khát máu hơn và tấn công bất kì ai mà bản gốc Steve Rogers không thể nhận ra dù chỉ một chút.

Người chiến thắng: Cuộc chiến không bao giờ kết thúc - nhân vật chính của bộ truyện rời khỏi dòng thời gian trong khi nó vẫn còn đang diễn ra. Theo bình chọn, chiến thắng thuộc về Iron Man

8. Avengers phần 5 số 29 (2014)


Captain America phát hiện ra rằng Iron Man (và một số siêu nhân khác) đang che giấu một bí mật. (Ảnh: Internet)
Captain America phát hiện ra rằng Iron Man (và một số siêu nhân khác) đang che giấu một bí mật. (Ảnh: Internet)

Là một phần của một câu chuyện dài hơi, Captain America phát hiện ra rằng Iron Man (và một số siêu nhân khác) đang che giấu một bí mật mà có thể có những tác động nghiêm trọng đối với số phận của hiện thực. Và đúng là như vậy. Nó thậm chí đã dẫn đến "Chiến tranh bí mật" vào năm ngoái. Khi anh nói với Iron Man về điều đó, mọi thứ rất nhanh chóng biến thành một cuộc ẩu đả. Tuy nhiên; do sự kiện vũ trụ, Captain America được ném vào tương lai gần ngay lập tức sau cú đấm đầu tiên.

Bên chiến thắng: Không có ai.

9. Avengers phần 5 số 44 (2015)


Tuy nhiên, ít nhất hai người đã ra đi trong lúc chiến đấu. (Ảnh: Internet)
Tuy nhiên, ít nhất hai người đã ra đi trong lúc chiến đấu. (Ảnh: Internet)

Loạt phim Avengers gần đây nhất cho đến nay thấy Captain AmericaIron Man đánh liên tiếp nhau thành từng mảnh trong khi mọi thứ sụp đổ xung quanh họ. Điều này đã tái lập lại “Chiến tranh bí mật”. Câu nói cuối cùng của loạt truyện này chinh là: “Mọi thứ đều chết.". Tuy nhiên, ít nhất hai người đã ra đi trong lúc chiến đấu.

Người chiến thắng : Entropy.

10. "Nội chiến" phần 2 số 1-5 (2015)


Họ đều chết trong trận chiến này. (Ảnh: Internet)
Họ đều chết trong trận chiến này. (Ảnh: Internet)

Trong “Chiến tranh bí mật” - số đặc biệt, loạt truyện “Nội chiến siêu anh hùng” đã vẽ ra một thế giới nơi mà các cuộc xung đột năm 2006 đã tiếp tục trong nhiều thập kỷ dẫn đến việc tách đôi nước Mỹ. Sau này, khi người hành tinh xâm lược trái đất, cả 2 phía mới cùng đồng tâm để cứu thế giới. Dù họ đều chết trong trận chiến này.

Bên chiến thắng: Hòa

0 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT LIKE
0 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT LOVE
0 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT HAHA
0 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT WOW
0 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT CRY
0 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT ANGRY

Red Bull Champion Dash: Cuối tuần quá “đã” tới từng khoảnh khắc

Cười không ngớt với bộ tranh "Siêu anh hùng tới Việt Nam"

Đọ sức mạnh của siêu anh hùng trong 'Captain America'

Captain America

Iron Man

Trang điểm Mỹ phẩm 43 phút trước

Nhắc đến mỹ phẩm truyền thống là nghĩ đến sự đắt đỏ, chất lượng, là mơ ước của mọi cô gái, thậm chí còn là niềm tự hào của một đất nước.

Khám phá Trái đất 55 phút trước

Trái đất đang dần quay chậm hơn, và điều này sẽ dẫn tới một hậu quả vô cùng nặng nề trong tương lai gần.

Xã hội Ngập lụt 1 giờ trước

Mưa lớn kéo dài đồng thời thủy điện xả lũ khiến xã Bình Tú (Quảng Nam) ngập trong biển nước. Hàng chục người dân đang tất bật xếp dọn đồ đạc "chạy lũ".

Thật may là giữa hàng ngàn tấm áo trắng đồng phục nơi sân trường, chúng mình đã tìm thấy nhau, thương cả nước mắt, nụ cười, cùng thấu hiểu để trưởng thành

Xã hội Hỏa hoạn 2 giờ trước

Khoảng 11h, hàng trăm học sinh đang học tại trường THCS – THPT Nhân Văn, phường Sơn Kỳ, quận Tân Phú, TP.HCM phát hiện khói lửa bùng lên tại tầng 1.

Bóng đá Champions League 2 giờ trước

Kết cục của bảng F có thể sẽ được phân định ngay ở vòng 5 với điểm nhấn là số phận ở 2 thái cực khác nhau của của Man City và Napoli.

Sao Tây Sao Hollywood 2 giờ trước

Beyonce kiếm được 105 triệu USD (gần 2.400 tỷ đồng) trong năm qua, dẫn đầu bảng thu nhập, theo sau là Adele, Taylor Swift...

Đến Australia với mục tiêu học tập thế nhưng sự nghiệp của chàng trai tuổi 18 đã thay đổi 360 độ vì quả bóng tròn.

Thời trang Thời trang sao 3 giờ trước

Sau show diễn thành công, các thiên thần đã cùng nhau dự After Party nhưng bất ngờ lại bị cảnh sát ập vào, yêu cầu buộc phải dừng ngay vì... quá ồn.

Hà Nội bắt đầu rợp màu cúc họa mi, trông hệt như một nàng thơ mới vừa bước sang độ tuổi đôi mươi đầy e ấp với những rung động đầu đời.

Sao Việt Sao Việt 24h 3 giờ trước

Mới đây, Hồng Quế không giấu được sự hối hận vì đã lơ đãng để con gái Cherry bị bỏng, cũng may mắn vết thương không quá nghiêm trọng.

X Đóng