Những công việc nhàn hạ nhưng không mấy người dám làm

|

Trong khi nhiều người có bằng cấp đầy đủ đang nỗ lực cầm hồ sơ đi tìm việc thì vẫn có những công việc dù nhàn hạ, lương cao nhưng ít ai dám thử.

1. Cho rắn hổ mang ăn

Anh chàng Justin G.Julander có một công việc có thể gọi là 'độc nhất vô nhị' ở vườn sinh thái Reptile Gardens, thành phố Rapid, phía Nam Dakota, là cho rắn ăn.

Công việc cho rắn hổ mang ăn của Justin
Công việc cho rắn hổ mang ăn của Justin

Mới nghe qua thì công việc có vẻ đơn giản nhưng loại thú mà Justin đảm trách việc cho ăn hàng ngày lại là rắn hổ mang vô cùng nguy hiểm. Công việc của Justin là mở ngăn tủ nhốt rắn, gắp thức ăn thả vào cho chúng, sau đó đóng ngăn tủ lại chuyển sang ổ kế bên.

Điều đáng nói ở đây là không phải con rắn nào cũng ngoan ngoãn nằm im để nhận đồ ăn, nhiều con phi ra đớp lấy con mồi hoặc thậm chí là lao hẳn ra ngoài và có thể gây nguy hiểm cho anh chàng bất kỳ lúc nào.
 
Vậy mà Justin vẫn tỏ ra khá bình tĩnh, dùng móc đưa con rắn trở về vị trí cũ và tiếp tục công việc. Justin cũng từng đăng tải đoạn clip quay lại cảnh công việc mỗi ngày của anh lên Youtube năm 2015 nhằm chia sẻ với mọi người về một công việc như đùa giỡn với tử thần này.

2. Chải răng cho hà mã

Nếu đến thăm sở thú ở Vĩnh Xuyên, Trùng Khánh, Trung Quốc, bạn có thể sẽ bắt gặp cảnh tượng nha sĩ dùng chiếc bàn chải làm sạch hàm răng đáng sợ của những con hà mã.

Vệ sinh răng miệng cho hà mã, việc nhẹ nhưng không phải ai cũng có thể làm
Vệ sinh răng miệng cho hà mã, việc nhẹ nhưng không phải ai cũng có thể làm

Những con hà mã trông có vẻ hiền lành nhưng chúng có thể tấn công con người bất cứ lúc nào và tất nhiên nhìn thân hình to gớm ghiếc của chúng, không phải ai cũng dám mon men lại gần.

Chỉ cần nhìn cái miệng rộng ngoác của hà mã cũng khiến nhiều người muốn "rụng tim"
Chỉ cần nhìn cái miệng rộng ngoác của hà mã cũng khiến nhiều người muốn "rụng tim"

Công việc đánh răng hay làm sạch răng miệng cho hà mã tuy vô cùng nhẹ nhàng nhưng thật không dễ dàng, thậm chí còn nguy hiểm đến chính tính mạng nếu gặp phải những con hung dữ.

Ấy vậy mà một số nhân viên ở sở thú này có nhiệm vụ đưa tay vào miệng những con động vật có vú khổng lồ này và lấy ra toàn bộ lượng cỏ mắc trong mỗi kẽ răng của chúng.

3. Dắt chó đi dạo

Có thể nhiều người không tin nhưng công việc này đem về 2,1 tỷ đồng một năm. Mỗi người sẽ được giao cho khoảng 6 con chó và dắt chúng đi dạo trong công viên. Công việc tưởng chừng đơn giản nhưng nếu không có kinh nghiệm và không biết cách quản lý, 6 con chó có thể sẽ khiến bạn đau đầu, chóng mặt.

Dắt chó đi dạo, công việc tưởng chừng dễ nhưng cũng nhiều rủi ro
Dắt chó đi dạo, công việc tưởng chừng dễ nhưng cũng nhiều rủi ro

Tại London và Paris, thợ dắt chó được trả trung bình 21 USD/giờ, ngoài việc cho chó đi chơi một vài giờ mỗi ngày, các chuyên gia còn nhận trông chó trong khi chủ đi du lịch, đi công tác xa.

4. Dọn dẹp hiện trường vụ án

Công việc của bạn sẽ là khoác lên mình những bộ quần áo kín mít và dọn dẹp sạch sẽ thi thể nạn nhân, vết máu và những thứ xung quanh. Nghe có vẻ đơn giản nhưng đây không phải là nghề dành cho những người yếu tim.

Đôi khi bạn còn phải hoạt động và dọn dẹp những cái xác khi đang phân huỷ, thậm chí là còn phải gỡ toàn bộ những vật liệu có dính máu thịt hoặc dịch cơ thể người ra khỏi một ngôi nhà.

Tại những thành phố có tỉ lệ tội phạm cao, các nhân viên dọn dẹp hiện trường luôn “đắt hàng” và họ có thể kiếm được cả triệu USD một năm.

Công việc dọn dẹp hiện trường vụ án không dành cho người yếu tim
Công việc dọn dẹp hiện trường vụ án không dành cho người yếu tim

5. Ôm gấu trúc thuê

Đây được xem là một trong những công việc kỳ lạ nhất thế giới. Cả ngày bạn chỉ cần ôm ấp và vỗ về gấu trúc con cũng có thể kiếm được vài ngàn USD mỗi tháng.

Việc ôm gấu trúc có thể mang về số tiền lớn nếu bạn làm được
Việc ôm gấu trúc có thể mang về số tiền lớn nếu bạn làm được

Khi ứng tuyển vào vị trí chăm sóc gấu trúc tại Trung tâm nghiên cứu bảo vệ gấu trúc tại tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc, các ứng viên có cơ hội nhận được mức lương lên tới 32.000 USD/năm (trên 711 triệu đồng), tương đương gần 60 triệu đồng/tháng.

Không còn căng thẳng, áp lực tiến độ công việc, không còn cảnh chạy đua với thời, cạnh tranh với đối thủ, thứ duy nhất bạn cần là tình yêu với động vật. Vậy bạn có muốn thử những công việc kỳ lạ này?

YAN NEWS VIDEO
Subscribe ngay YANNewsTube
Loading...