Những con số đáng sợ và ám ảnh nhất thế giới

Số 7, số 26,…là những con số tượng trưng cho điềm gở, chết chóc, gây bao nỗi ám ảnh cho người dân nhiều nước trên thế giới.

Thế giới luôn tồn tại những bí ẩn cho tới nay vẫn chưa được giải đáp. Có những con số tưởng như bình thường nhưng lại là nỗi ám ảnh kinh hoàng của người dân ở các quốc gia trên thế giới. Vậy những con số ấy là gì và tại sao họ sợ chúng đến như vậy? Cùng tìm hiểu xem nhé!

Số 4

Con số này bắt nguồn từ truyền thống của người Trung Quốc bởi nó đọc là 'tử", nghĩa là "chết". Chứng sợ con số 4 còn được gọi là Tetraphobia.


Số 4 là con số chết chóc ở nhiều nước châu Á. (Ảnh: Internet)
Số 4 là con số chết chóc ở nhiều nước châu Á. (Ảnh: Internet)

Nhiều nước châu Á đã bị nỗi sợ này ảnh hưởng, có thể kể đến Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan và cả Việt Nam. Rất nhiều thang máy ở các nước này đều không có tầng nào liên quan đến số 4 như "tầng 4", "tầng 14",… Ở Bắc Kinh, người ta không cấp biển số xe có chữ số 4. Hầu hết quà tặng của người Nhật, đặc biệt là dao, nĩa phải có số lượng là 3 hoặc 5 chứ không được là 4. Những hãng xe hơi, điện thoại phải thay đổi nhãn hiệu có "dính" con số này nếu không sẽ chẳng có ai mua nó cả.

Số 7

Đây là con số gắn liền với rất nhiều vụ tai nạn hàng không trong những năm gần đây.

Đầu tiên là vào ngày 23/7/2014, chiếc máy bay ATR72 mang số hiệu GE222 của Đài Loan phải hạ cánh khẩn cấp tại vùng đang chịu ảnh hưởng của cơn bão Matmo thì rơi từ độ cao khoảng 28 m xuống một tòa nhà khiến 48 người thiệt mạng. Một ngày sau, ngày 24/7/2014, toàn bộ 116 người đã tử nạn trong chuyến bay mang số hiệu AH5017 đang bay từ Ouagadougou (Burkina Faso) đến Algiers (Algerie).

Chuyến bay MH17 của Malaysia Airlines trên hành trình từ Amsterdam (Hà Lan) đi Kuala Lumpur bị cho là trúng tên lửa, đã rơi ở miền đông Ukraine khiến 298 người thiệt mạng. MH17 của Malaysia bay chuyến đầu tiên vào ngày 17/7/1997 và tử nạn vào ngày 17/7/2014, sau đúng 17 năm.


Số 7 gắn liền với rất nhiều vụ tai nạn hàng không trong những năm gần đây. (Ảnh: Internet)
Số 7 gắn liền với rất nhiều vụ tai nạn hàng không trong những năm gần đây. (Ảnh: Internet)

Bí ẩn hơn cả là sự mất tích của chiếc Boeing 777 chở 239 người mang số hiệu MH370 của Malaysia Airlines trong năm 2014. Chiến dịch tìm kiếm lớn nhất lịch sử hàng không diễn ra hơn 2 năm qua song mọi nỗ lực đều thất bại.

Số 9

"Lời nguyền số 9" ứng với các nhạc sĩ tài danh như Beethoven, Schubert, DvorakVaughan Williams cũng như nhiều nhà soạn nhạc khác đều qua đời sau khi sáng tác bản giao hưởng số 9. Có rất nhiều câu chuyện rừng rợn xoay quanh con số đáng sợ này. Mahler đã cố gắng hoàn thành thật nhanh bản giao hưởng số 10 nhưng dường như không thể thoát khỏi định mệnh, ông đã mất ngay sau khi đó. Còn nhạc sĩ Bruckner, mặc dù đã cố gắng tránh con số 9 bằng cách đánh số hai bản giao hưởng đầu tiên của mình là 00 và 0, nhưng ông cũng đã qua đời ngay trong khi đang viết bảng giao hưởng số 9 của mình.


Lời nguyền số 9 dịnh mệnh của các nhà soạn nhạc. (Ảnh: Internet)
Lời nguyền số 9 dịnh mệnh của các nhà soạn nhạc. (Ảnh: Internet)

Số 13

13 là con số của chết chóc, mang lại điềm xấu nên nhiều nước trên thế giới kiêng sử dụng con số này. Nhà ở Anh, Canada hay Úc đều không có số 13. Tất cả các hãng hàng không Đức đều bỏ hàng ghế số 13. Để bỏ con số này, người ta thường thay thế bằng "12-A" hoặc "12+1". Đặc biệt hơn, có hẳn một thuật ngữ mang tên "Triskaidekaphobia" dùng để chỉ những người "dị ứng" với con số này.


Có hẳn một thuật ngữ mang tên "Triskaidekaphobia" dùng để chỉ những người "dị ứng" với con số này. (Ảnh: Internet)
Có hẳn một thuật ngữ mang tên "Triskaidekaphobia" dùng để chỉ những người "dị ứng" với con số này. (Ảnh: Internet)

Số 11

Con số 11 trở thành con số đang sợ nhất của người Mỹ. Sở dĩ bắt nguồn từ sự kiện lịch sử vào ngày 11 tháng 9 khi Tòa tháp đôi của Trung tâm Thương mại Thế giới bị máy bay khủng bố đâm vào. Để ý kĩ, Tòa tháp đôi này đứng gần nhau giống như số 11 khổng lồ. Chưa hết, 11 tháng 9 là ngày thứ 254 của năm và nếu cộng các số 2, 5 và 4, kết quả cũng là 11. Không biết vô tình hay cố ý, chiếc máy bay đầu tiên đâm vào tòa tháp cũng là chuyến bay số 11. Số lượng thành viên phi hành đoàn hôm đó là 11 và 92 khách (tổng 9 và 2 là 11). 


Nỗi ám ảnh số 11 bắt đầu từ sự kiện 11/9. (Ảnh: Internet)
Nỗi ám ảnh số 11 bắt đầu từ sự kiện 11/9. (Ảnh: Internet)

Số 17

Người Ý số xem số 17 là con số không may mắn bởi nó tượng trưng cho cái chết, khi viết dưới dạng số La Mã là XVII. Nó cũng có thể biến đổi thành VIXI, trong tiếng Latinh nó được dịch là "Tôi đã sống", ở thì hiện tại nó lại ám chỉ "Cuộc đời tôi đã kết thúc". Bên cạnh đó, ngày 17 là ngày đầu tiên của trận lụt được ghi chính xác trong Kinh Thánh. Vì thế ở Ý trên máy bay không bao giờ có số 17, nó cũng thường được khắc nổi trên những ngôi mộ của người La Mã cổ đại. 


 Ở Ý trên máy bay không bao giờ có số 17. (Ảnh: Internet)
 Ở Ý trên máy bay không bao giờ có số 17. (Ảnh: Internet)

Số 26

Ở Ấn Độ, 26 là điềm báo của sự xui xẻo, thậm chí là chết chóc. Hàng loạt thảm họa, thiên tai diễn ra ở đây đều có sự liên quan đến con số 26. Có khoảng 20.000 người trong các trận động đất ở Gujarat vào ngày 26/1/2001. Vào ngày 26/12/2004, một trận sóng thần khủng khiếp đã giết chết gần 230.000 người. Đến ngày 26/5/2007, một quả bom phát nổ ở phía đông bắc của Ấn Độ khiến nhiều người chết và bị thương. Không dừng lại ở đó, một quả bom phát nổ ở Ahmedabad cũng khiến rất nhiều người chết và bị thương, xảy ra vào ngày 26/7/2008. Cũng ngày 26 nhưng trong tháng 11/2008, ở Ấn Độ xảy một loạt các cuộc tấn công khủng bố đẫm máu.

Và 2+6= 8. Số 8 tượng trưng cho sự tàn phá, khó khăn, thất bại. 


Hàng loạt thảm họa, thiên tai diễn ra ở Ấn Độ đều có sự liên quan đến con số 26. (Ảnh: Internet)
Hàng loạt thảm họa, thiên tai diễn ra ở Ấn Độ đều có sự liên quan đến con số 26. (Ảnh: Internet)

Số 39

Người dân Afghanistan rất sợ sự hiện diện của số 39. Họ tránh sử dụng số 39 làm số phòng khách sạn, số điện thoại di động và điện thoại nhà, thậm chí cả địa chỉ nhà riêng.

Đặc biệt tại thủ đô Kabul, nếu chủ nhân không may biển số xe của họ có số 39, họ sẽ tìm cách bán chiếc xe với giá trị chỉ bằng một nửa. Hoặc số điện thoại của ai đó có con số này, chẳng có ai dám bắt máy khi họ gọi. Họ buộc phải đổi số điện thoại hay nhắn cho bạn bè dùng chức năng ẩn số. Thậm chí những người 39 tuổi, không bao giờ nói tuổi thật của mình. Khi có ai hỏi bao nhiêu tuổi, họ sẽ trả lời "tôi gần 40", "tôi qua 38 tuổi"...


Người dân Afghanistan rất sợ sự hiện diện của số 39. (Ảnh: Internet)
Người dân Afghanistan rất sợ sự hiện diện của số 39. (Ảnh: Internet)

Số 250

Số 250 là biểu hiện cho sự xúc phạm ở Trung Quốc. Trong tiếng Trung, 250 được phát âm là "Èr bǎi wǔ" (đọc là o pái ủ) còn có nghĩa là “thằng ngu”, “vô dụng” hoặc “vô tích sự”.

Việc sử dụng số 250 có thể bắt nguồn từ thời cổ đại, thời kì người dân Trung Hoa vẫn dùng tiền xu được đúc bằng đồng. Theo đó, 1000 đồng xu là mức chuẩn, còn một nửa (500 đồng xu) ám chỉ một vật hoặc người hạ đẳng. Còn một nửa của một nửa (250) chỉ một vật hoặc người vô cùng thấp kém. Đến bây giờ người dân nước này vẫn tránh xa con số này đến nỗi, một công ty máy bay ở Mỹ phải đổi tên máy bay từ G250 sang G280.


Trong tiếng Trung, 250 được phát âm có nghĩa là “thằng ngu”. (Ảnh: Internet)
Trong tiếng Trung, 250 được phát âm có nghĩa là “thằng ngu”. (Ảnh: Internet)

Số điện thoại 0888888888

Đã 6 năm đã trôi qua kể từ ngày nhà mạng Mobitel chấm dứt hoạt động của số điện thoại 0888888888, vẫn chưa có ai trở thành chủ nhân mới của "số điện thoại tử thần" này.

Số 0888888888 được xem là nguyên nhân gây ra những cái chết bí ẩn cho những ai sở hữu nó. Chủ nhân đầu tiên của số điện thoại này là ông Vladimir Grashnov, cựu giám đốc điều hành Mobitel, nơi phát hành số 0888 888 888. Ông Grashnov đã qua đời vì căn bệnh ung thư hồi năm 2001 ở tuổi 48, nhưng có tin đồn rằng ông bị đối thủ đầu độc bằng chất phóng xạ. Nạn nhân tiếp theo là Konstantin Dimitrov, một trùm ma túy người Bulgaria. Năm 2003, Dimitrov bị ám sát ở tuổi 31, trong lúc đi ăn tại một nhà hàng ở Amsterdam (Hà Lan). Sau đó, doanh nhân Konstantin Dishliev cũng bị bắn chết khi đang đứng gần một nhà hàng chuyên món Ấn Độ ở thủ đô Sofia (Bulgaria) vào năm 2005.


"Số điện thoại tử thần" 0888888888. (Ảnh: Internet)
"Số điện thoại tử thần" 0888888888. (Ảnh: Internet)

1 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT LIKE
0 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT LOVE
0 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT HAHA
1 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT WOW
1 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT CRY
0 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT ANGRY

Đoán tính cách cực chuẩn qua các con số

Đáng Sợ

Kì Lạ

Con số đặc biệt

Dù là một fan cuồng của môn thể thao vua, nhưng ông bố này đã không thể vỡ òa trong vui sướng trước chiến thắng của U23 Việt Nam vì... con đang ngủ.

Sao Việt Sao Việt 24h 1 giờ trước

Hình ảnh này đã được khán giả kịp thời ghi lại tại khu chung cư mà Trương Mỹ Nhân đang sinh sống ở TP.HCM.

Bóng đá U23 châu Á 2018 1 giờ trước

Sau rất nhiều thông tin hỗn loạn về giờ thi đấu trận bán kết gặp U23 Qatar của U23 Việt Nam, chiều nay (21/1), VFF đã có thông báo chính thức mới nhất.

Sao Việt Sao Việt 24h 2 giờ trước

Không chỉ cư dân mạng, Angela Phương Trinh - Minh Tú cũng phải xao xuyến trước chàng thủ môn điển trai Tiến Dũng.

Khỏe đẹp Hành lá 2 giờ trước

Hành lá giàu chất xơ, nhiều vitamin và khoáng chất như vitamin A, B, và C,... Vì vậy, ăn hành lá sẽ giúp bạn sẽ có được những lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe.

Bài viết anime 2 giờ trước

Với những cái tên quen thuộc, những bộ phim anime này sẽ khơi dậy cả bầu trời tuổi thơ của bạn.

Bóng đá U23 Châu Á 2018 2 giờ trước

Nhiều tờ báo Hàn Quốc mô tả HLV Park Hang-seo dùng "phép thuật" để tạo ra điều kỳ diệu cho U23 Việt Nam.

Xã hội cá độ bóng đá 2 giờ trước

Chỉ vì thua cá độ trong trận đấu giữa U23 Việt Nam và U23 Iraq tối qua, nam thanh niên đã trở về lấy xăng đốt nhà bố mẹ.

Ẩm thực Món Ăn 2 giờ trước

Chợ Hội An có từ thế kỷ 17, nay là điểm đến nổi tiếng với nhiều món như cao lầu, bánh ướt hay bánh xèo.

Tổng hợp những dòng trạng thái mà các cư dân mạng đã thách thức đội tuyển U23 trước khi cả nước ăn mừng chiến thắng tối qua.

Sao Đông Choi Minho (SHINee) 3 giờ trước

Bố mẹ là người nổi tiếng được xem như một lợi thế đồng thời cũng tạo nên nhiều áp lực đặt lên vai của các ngôi sao.

X Ðóng