Những con số đáng sợ và ám ảnh nhất thế giới

Số 7, số 26,…là những con số tượng trưng cho điềm gở, chết chóc, gây bao nỗi ám ảnh cho người dân nhiều nước trên thế giới.

Thế giới luôn tồn tại những bí ẩn cho tới nay vẫn chưa được giải đáp. Có những con số tưởng như bình thường nhưng lại là nỗi ám ảnh kinh hoàng của người dân ở các quốc gia trên thế giới. Vậy những con số ấy là gì và tại sao họ sợ chúng đến như vậy? Cùng tìm hiểu xem nhé!

Số 4

Con số này bắt nguồn từ truyền thống của người Trung Quốc bởi nó đọc là 'tử", nghĩa là "chết". Chứng sợ con số 4 còn được gọi là Tetraphobia.


Số 4 là con số chết chóc ở nhiều nước châu Á. (Ảnh: Internet)
Số 4 là con số chết chóc ở nhiều nước châu Á. (Ảnh: Internet)

Nhiều nước châu Á đã bị nỗi sợ này ảnh hưởng, có thể kể đến Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan và cả Việt Nam. Rất nhiều thang máy ở các nước này đều không có tầng nào liên quan đến số 4 như "tầng 4", "tầng 14",… Ở Bắc Kinh, người ta không cấp biển số xe có chữ số 4. Hầu hết quà tặng của người Nhật, đặc biệt là dao, nĩa phải có số lượng là 3 hoặc 5 chứ không được là 4. Những hãng xe hơi, điện thoại phải thay đổi nhãn hiệu có "dính" con số này nếu không sẽ chẳng có ai mua nó cả.

Số 7

Đây là con số gắn liền với rất nhiều vụ tai nạn hàng không trong những năm gần đây.

Đầu tiên là vào ngày 23/7/2014, chiếc máy bay ATR72 mang số hiệu GE222 của Đài Loan phải hạ cánh khẩn cấp tại vùng đang chịu ảnh hưởng của cơn bão Matmo thì rơi từ độ cao khoảng 28 m xuống một tòa nhà khiến 48 người thiệt mạng. Một ngày sau, ngày 24/7/2014, toàn bộ 116 người đã tử nạn trong chuyến bay mang số hiệu AH5017 đang bay từ Ouagadougou (Burkina Faso) đến Algiers (Algerie).

Chuyến bay MH17 của Malaysia Airlines trên hành trình từ Amsterdam (Hà Lan) đi Kuala Lumpur bị cho là trúng tên lửa, đã rơi ở miền đông Ukraine khiến 298 người thiệt mạng. MH17 của Malaysia bay chuyến đầu tiên vào ngày 17/7/1997 và tử nạn vào ngày 17/7/2014, sau đúng 17 năm.


Số 7 gắn liền với rất nhiều vụ tai nạn hàng không trong những năm gần đây. (Ảnh: Internet)
Số 7 gắn liền với rất nhiều vụ tai nạn hàng không trong những năm gần đây. (Ảnh: Internet)

Bí ẩn hơn cả là sự mất tích của chiếc Boeing 777 chở 239 người mang số hiệu MH370 của Malaysia Airlines trong năm 2014. Chiến dịch tìm kiếm lớn nhất lịch sử hàng không diễn ra hơn 2 năm qua song mọi nỗ lực đều thất bại.

Số 9

"Lời nguyền số 9" ứng với các nhạc sĩ tài danh như Beethoven, Schubert, DvorakVaughan Williams cũng như nhiều nhà soạn nhạc khác đều qua đời sau khi sáng tác bản giao hưởng số 9. Có rất nhiều câu chuyện rừng rợn xoay quanh con số đáng sợ này. Mahler đã cố gắng hoàn thành thật nhanh bản giao hưởng số 10 nhưng dường như không thể thoát khỏi định mệnh, ông đã mất ngay sau khi đó. Còn nhạc sĩ Bruckner, mặc dù đã cố gắng tránh con số 9 bằng cách đánh số hai bản giao hưởng đầu tiên của mình là 00 và 0, nhưng ông cũng đã qua đời ngay trong khi đang viết bảng giao hưởng số 9 của mình.


Lời nguyền số 9 dịnh mệnh của các nhà soạn nhạc. (Ảnh: Internet)
Lời nguyền số 9 dịnh mệnh của các nhà soạn nhạc. (Ảnh: Internet)

Số 13

13 là con số của chết chóc, mang lại điềm xấu nên nhiều nước trên thế giới kiêng sử dụng con số này. Nhà ở Anh, Canada hay Úc đều không có số 13. Tất cả các hãng hàng không Đức đều bỏ hàng ghế số 13. Để bỏ con số này, người ta thường thay thế bằng "12-A" hoặc "12+1". Đặc biệt hơn, có hẳn một thuật ngữ mang tên "Triskaidekaphobia" dùng để chỉ những người "dị ứng" với con số này.


Có hẳn một thuật ngữ mang tên "Triskaidekaphobia" dùng để chỉ những người "dị ứng" với con số này. (Ảnh: Internet)
Có hẳn một thuật ngữ mang tên "Triskaidekaphobia" dùng để chỉ những người "dị ứng" với con số này. (Ảnh: Internet)

Số 11

Con số 11 trở thành con số đang sợ nhất của người Mỹ. Sở dĩ bắt nguồn từ sự kiện lịch sử vào ngày 11 tháng 9 khi Tòa tháp đôi của Trung tâm Thương mại Thế giới bị máy bay khủng bố đâm vào. Để ý kĩ, Tòa tháp đôi này đứng gần nhau giống như số 11 khổng lồ. Chưa hết, 11 tháng 9 là ngày thứ 254 của năm và nếu cộng các số 2, 5 và 4, kết quả cũng là 11. Không biết vô tình hay cố ý, chiếc máy bay đầu tiên đâm vào tòa tháp cũng là chuyến bay số 11. Số lượng thành viên phi hành đoàn hôm đó là 11 và 92 khách (tổng 9 và 2 là 11). 


Nỗi ám ảnh số 11 bắt đầu từ sự kiện 11/9. (Ảnh: Internet)
Nỗi ám ảnh số 11 bắt đầu từ sự kiện 11/9. (Ảnh: Internet)

Số 17

Người Ý số xem số 17 là con số không may mắn bởi nó tượng trưng cho cái chết, khi viết dưới dạng số La Mã là XVII. Nó cũng có thể biến đổi thành VIXI, trong tiếng Latinh nó được dịch là "Tôi đã sống", ở thì hiện tại nó lại ám chỉ "Cuộc đời tôi đã kết thúc". Bên cạnh đó, ngày 17 là ngày đầu tiên của trận lụt được ghi chính xác trong Kinh Thánh. Vì thế ở Ý trên máy bay không bao giờ có số 17, nó cũng thường được khắc nổi trên những ngôi mộ của người La Mã cổ đại. 


 Ở Ý trên máy bay không bao giờ có số 17. (Ảnh: Internet)
 Ở Ý trên máy bay không bao giờ có số 17. (Ảnh: Internet)

Số 26

Ở Ấn Độ, 26 là điềm báo của sự xui xẻo, thậm chí là chết chóc. Hàng loạt thảm họa, thiên tai diễn ra ở đây đều có sự liên quan đến con số 26. Có khoảng 20.000 người trong các trận động đất ở Gujarat vào ngày 26/1/2001. Vào ngày 26/12/2004, một trận sóng thần khủng khiếp đã giết chết gần 230.000 người. Đến ngày 26/5/2007, một quả bom phát nổ ở phía đông bắc của Ấn Độ khiến nhiều người chết và bị thương. Không dừng lại ở đó, một quả bom phát nổ ở Ahmedabad cũng khiến rất nhiều người chết và bị thương, xảy ra vào ngày 26/7/2008. Cũng ngày 26 nhưng trong tháng 11/2008, ở Ấn Độ xảy một loạt các cuộc tấn công khủng bố đẫm máu.

Và 2+6= 8. Số 8 tượng trưng cho sự tàn phá, khó khăn, thất bại. 


Hàng loạt thảm họa, thiên tai diễn ra ở Ấn Độ đều có sự liên quan đến con số 26. (Ảnh: Internet)
Hàng loạt thảm họa, thiên tai diễn ra ở Ấn Độ đều có sự liên quan đến con số 26. (Ảnh: Internet)

Số 39

Người dân Afghanistan rất sợ sự hiện diện của số 39. Họ tránh sử dụng số 39 làm số phòng khách sạn, số điện thoại di động và điện thoại nhà, thậm chí cả địa chỉ nhà riêng.

Đặc biệt tại thủ đô Kabul, nếu chủ nhân không may biển số xe của họ có số 39, họ sẽ tìm cách bán chiếc xe với giá trị chỉ bằng một nửa. Hoặc số điện thoại của ai đó có con số này, chẳng có ai dám bắt máy khi họ gọi. Họ buộc phải đổi số điện thoại hay nhắn cho bạn bè dùng chức năng ẩn số. Thậm chí những người 39 tuổi, không bao giờ nói tuổi thật của mình. Khi có ai hỏi bao nhiêu tuổi, họ sẽ trả lời "tôi gần 40", "tôi qua 38 tuổi"...


Người dân Afghanistan rất sợ sự hiện diện của số 39. (Ảnh: Internet)
Người dân Afghanistan rất sợ sự hiện diện của số 39. (Ảnh: Internet)

Số 250

Số 250 là biểu hiện cho sự xúc phạm ở Trung Quốc. Trong tiếng Trung, 250 được phát âm là "Èr bǎi wǔ" (đọc là o pái ủ) còn có nghĩa là “thằng ngu”, “vô dụng” hoặc “vô tích sự”.

Việc sử dụng số 250 có thể bắt nguồn từ thời cổ đại, thời kì người dân Trung Hoa vẫn dùng tiền xu được đúc bằng đồng. Theo đó, 1000 đồng xu là mức chuẩn, còn một nửa (500 đồng xu) ám chỉ một vật hoặc người hạ đẳng. Còn một nửa của một nửa (250) chỉ một vật hoặc người vô cùng thấp kém. Đến bây giờ người dân nước này vẫn tránh xa con số này đến nỗi, một công ty máy bay ở Mỹ phải đổi tên máy bay từ G250 sang G280.


Trong tiếng Trung, 250 được phát âm có nghĩa là “thằng ngu”. (Ảnh: Internet)
Trong tiếng Trung, 250 được phát âm có nghĩa là “thằng ngu”. (Ảnh: Internet)

Số điện thoại 0888888888

Đã 6 năm đã trôi qua kể từ ngày nhà mạng Mobitel chấm dứt hoạt động của số điện thoại 0888888888, vẫn chưa có ai trở thành chủ nhân mới của "số điện thoại tử thần" này.

Số 0888888888 được xem là nguyên nhân gây ra những cái chết bí ẩn cho những ai sở hữu nó. Chủ nhân đầu tiên của số điện thoại này là ông Vladimir Grashnov, cựu giám đốc điều hành Mobitel, nơi phát hành số 0888 888 888. Ông Grashnov đã qua đời vì căn bệnh ung thư hồi năm 2001 ở tuổi 48, nhưng có tin đồn rằng ông bị đối thủ đầu độc bằng chất phóng xạ. Nạn nhân tiếp theo là Konstantin Dimitrov, một trùm ma túy người Bulgaria. Năm 2003, Dimitrov bị ám sát ở tuổi 31, trong lúc đi ăn tại một nhà hàng ở Amsterdam (Hà Lan). Sau đó, doanh nhân Konstantin Dishliev cũng bị bắn chết khi đang đứng gần một nhà hàng chuyên món Ấn Độ ở thủ đô Sofia (Bulgaria) vào năm 2005.


"Số điện thoại tử thần" 0888888888. (Ảnh: Internet)
"Số điện thoại tử thần" 0888888888. (Ảnh: Internet)

Đoán tính cách cực chuẩn qua các con số

Nghề dọn dẹp hiện trường án mạng: Chuyện chưa kể về những khó khăn và sự ám ảnh kinh hoàng

Giọt nước tử thần: Ngón đòn tra tấn khiến người ta điên loạn chỉ sau vài giờ ngắn ngủi

Đáng Sợ

Kì Lạ

Con số đặc biệt

Người hâm mộ đã nổi hứng làm thơ tặng đội tuyển Việt Nam sau bàn thắng trước đối thủ nặng kí Jordan, từ đó thẳng tiến vào tứ kết Asian Cup 2019.

Xuân Trường đã dành lời động viên cho Minh Vương sau tình huống thực hiện lượt sút luân lưu không thành công và không quên gửi lời chúc mừng sinh nhật Đức Huy.

Khoảnh khắc rút tấm thẻ vàng quá nhanh của trọng tài khiến người xem không để ý và giờ mới nhận ra Văn Lâm bị thẻ lúc nào chẳng hay.

Một vụ tai nạn giao thông kinh hoàng vừa xảy ra trên quốc lộ 5 đoạn qua xã Kim Lương (Hải Dương), khiến ít nhất 8 người chết, nhiều người bị thương.

Ngày nay, các cặp đôi đồng giới ngày càng cởi mở hơn trong việc công khai tình cảm của mình. Cặp đôi Á - Âu sau đây đã khiến CĐM phát sốt vì sự đẹp đôi của họ.

Khám phá Yêu Nội Thất 1 giờ trước

Một chiếc tủ quần áo vừa vặn với diện tích phòng sẽ giúp tiết kiệm diện tích, lưu trữ gọn gàng và đẹp mắt hơn cho phòng bạn nữa.

Sao Việt Sao Việt 24h 1 giờ trước

Là một người có niềm đam mê đặc biệt đối với bóng đá, nam ca sĩ không thể nào bỏ lỡ những dịp vui như tối qua.

Người đẹp Sao Việt 24h 1 giờ trước

Tiếp nối những thành công đó, cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2019 sẽ tiếp tục sứ mệnh nâng tầm nhan sắc Việt.

Thời trang Thời trang sao 1 giờ trước

Sau trận Việt Nam - Jordan, nữ minh tinh xứ Hàn đã chia sẻ cô cảm thấy "đau tim" khi xem trận đấu và không quên gửi lời chúc mừng tới học trò của HLV Park.

Bóng đá Asian cup 2019 1 giờ trước

Tiền vệ Yohan Cabaye đã có mặt trên khán đài sân Al-Maktoum để ủng hộ ĐT Việt Nam giành chiến thắng trước Jordan.

Cộng đồng mạng Asian Cup 1 giờ trước

Một số cư dân mạng Việt đã chia sẻ những bức ảnh chế về sự thất bại của Thái Lan và bình luận thể hiện đây là cái kết đắng mà “Voi chiến” phải nhận.

Tips Thông tin hữu ích Tài trợ 1 giờ trước

Khám phá những đặc tính vuợt trội giúp Emax Press đa tầng bỏ xa các công nghệ cũ và trở thành tiêu điểm cho xu hướng răng sứ thẩm mỹ mới nhất hiện nay.

Bùi Tiến Dũng chính là người cuối cùng đá quả penalty để kết thúc trận đấu với Jordan, trong giây phút hồi hộp đó, mẹ anh đã ngất lịm đi.

Bóng đá Asian Cup 2 giờ trước

Khoảnh khắc Dũng "bộ đội" bước lên đá quả Penalty quyết định thì không chỉ CĐV Việt rụng tim mà các cầu thủ trên sân cũng hồi hộp không kém.

X Ðóng