Những con chiến mã nổi tiếng trong lịch sử thế giới (phần 2)

Cùng tiếp tục tìm hiểu câu chuyện về những con chiến mã anh hùng và nổi bật nhất trong lịch sử nhân loại

Byerly Turk

Byerly Turk là một trong 3 con ngựa thuần chủng giống Arabian và được xem là tổ tiên của các giống ngựa lai về sau.

Byerly là chú ngựa bị quân đội Anh tịch thu từ một sĩ quan Thổ Nhĩ Kì sau khu khi thắng trận năm 1688.

Dù vậy, Turk đã tận tụy phục vụ chủ nhân mới của mình trong thời gian dài và chinh chiến qua rất nhiều mặt trận. Sau khi được "về hưu", chú ngựa Turk đã được “vui vẻ” với nhiều nàng ngựa xinh đẹp nhằm mục đích lai giống. Từ đó, những chú ngựa dũng mãnh về sau của quân đội đều được coi là con cháu của chú ngựa Byerly.

Pinto

Pinto là chú ngựa duy nhất đến nay đã đi một quãng đường dài kinh khủng: 32.753 km. Chủ của chú, Geogre Beck và nhóm bạn của anh đã có một quyết định táo bạo là cưỡi ngựa qua tất cả các bang ở Mỹ.

Họ xuất phát vào năm 1912 và dự kiến sẽ kết thúc hành trình vào năm 1915 tại San Franciso.

Nhưng chuyến đi không hề dễ, giữa đường họ bị hết tiền, thức ăn và ai cũng mệt lả. Chính lúc đó chú ngựa Pinto khỏe mạnh đã giúp chủ nhân của nó kiếm tiền bằng cách biểu diễn xiếc.

Cuối cùng nhóm cũng về San Francisco đúng hẹn trong sự bất ngờ của mọi người vì khó ai tin rằng một chú ngựa có thể đi được xa như vậy. Kể cả đi bằng xe ô tô vào thời nay cũng không tránh khỏi những lúc xe bị chết máy, không hoạt động.

Nếu sống vào thời nay, chắc chắn Pinto sẽ nổi tiếng khắp các trang mạng xã hội.

Incitatus

Incitatus là thú cưng của vị Hoàng đế hung tàn và mất trí Caligula. Theo truyền thuyết Caligula "điên" tới mức ông định phong Incitatus làm một Nguyên Lão - một chức vụ chính trị rất cao trong chính trường La Mã thời đó.

Tuy nhiên, có ít nhân chứng cho việc liệu hoàng đế Caligula có thật sự phong tước cho chú ngựa hay không. Nếu đây đúng là sự thật, Incitatus có thể xem là chú ngựa có chức vụ chính trị cao nhất trong lịch sử thế giới.

Xích Thố 

Trong lịch sử Trung Quốc thời Tam Quốc Chiến, Xích Thố được xem là một chú ngựa cực kì lừng lẫy. 

Ban đầu, Xích Thố thuộc sở hữu của Đổng Trác nhưng sau nhiều lần đổi chủ, Xích Thố đã trở thành chiến mã của Quan Vũ - một anh hùng lỗi lạc vào thời đó.

Xích Thố nổi tiếng không chỉ vì sự dũng mạnh và tốc độ của mình mà còn nhờ bộ lông đỏ rực như một ngọn đuốc. Sau khi Quan Vũ mất, Xích Thố cũng bỏ ăn và chết theo chủ nhân của mình. 

Cho đến nay, Xích Thố vẫn được xuất hiện trong rất nhiều tranh ảnh miêu tả lại thời kì Tam Quốc Chiến và được nhiều người ngưỡng mộ.

Bạch Long

Thêm một chiến mã nổi tiếng trong thời Tam Quốc Chiến. Bạch Long là chú ngựa trung thành và đầy dũng mãnh của anh hùng kiệt xuất Triệu Tử Long.

Bạch Long đã đưa chủ nhân của mình chinh chiến qua nhiều chiến trường nguy hiểm và dành nhiều chiến công hiển hách như trận Đương Dương Tràng Bản. 

Người đời sau vẫn nhắc về chú ngựa Bạch Long như một biểu tượng đẹp sự dũng mãnh và anh hùng.

THIÊN NHIÊN KỲ THÚ

Thiên nhiên hoang dã là cả một thế giới bao la, rộng lớn và chứa đầy những điều bí ẩn mà con người luôn mong muốn có thể hiểu biết tường tận. Bên cạnh đó, Mẹ Thiên Nhiên cũng không ít lần khiến các nhà khoa học đau đầu để tìm lời giải đáp về những hiện tượng thiên nhiên bất thường, bí ẩn và tuyệt đẹp vô cùng.

Hãy cùng YAN NEWS khám phá thế giới Thiên Nhiên Kỳ Thú của chúng ta nhé!

Phát hiện động trời - Các loài sinh vật "lười biếng" có nguy cơ tuyệt chủng thấp nhất thế giới

Điều gì sẽ xảy ra nếu "ước mơ" không còn trường học trở thành hiện thực?

Không thể ngờ người xưa bất chấp tính mạng để làm đẹp theo những cách kinh hoàng thế này!

Khám phá

Chiến mã

Sao Đông Phùng Thiệu Phong 40 phút trước

Nhân hỷ sự của cặp đôi Phùng Thiệu Phong và Triệu Lệ Dĩnh, hãy cùng nhau điểm lại chặng đường yêu đương của cặp đôi này!

Sao Việt Sao Việt 24h 1 giờ trước

Với tính cách nóng nảy và thẳng thắn, nam diễn viên Ngọc Trai đăng đàn thể hiện sự bức xúc với những ý kiến chê bai về lựa chọn của anh và vợ.

Hãy dành ra một vài phút để cập nhật tình hình công nghệ đời sống đi nào. Những sản phẩm này không thuộc về thế giới viễn tưởng đâu, chúng có thật đấy!

Tại hiện trường, phần đầu xe taxi dính chặt vào đuôi xe tải chắn giữa làn đường. Giao thông qua khu vực khó khăn ùn ứ.

Sao Đông Phùng Thiệu Phong 1 giờ trước

Không ngoài dự đoán, trong ngày vui của Phùng Thiệu phong và Triệu Lệ Dĩnh, Nghê Ni lại bị "gọi hồn".

Mới đây, khắp mạng xã hội rần rần hình ảnh được cho là diễn ra tại đám cưới của chú rể 14 tuổi, cô dâu 12 tuổi ở Tây Ninh.

Sao Đông Phùng Thiệu Phong 2 giờ trước

Vào 10h07 phút sáng hôm qua, Phùng Thiệu Phong và Triệu Lệ Dĩnh đã đăng lên weibo chính thức của mình xác nhận đã trở thành vợ chồng cùng với bức ảnh chụp chung

Người đẹp H'Hen Niê 2 giờ trước

Vòng 3 đã tăng lên 97 cm, H'Hen Niê chính thức gia nhập đường đua "siêu vòng 3", chuyện "soán ngôi" "đệ nhất mông" của Angela Phương Trinh chỉ là sớm muộn.

Xã hội Sự Việc Hi Hữu 2 giờ trước

Quá tiếc số tiền mồ hôi xương máu, nhịn ăn nhịn mặc trong suốt những năm qua, ông Hải đã cố gắng đem chúng ra phơi khô với mong muốn vớt vát lại phần nào.

Khám phá Hậu cung 2 giờ trước

Thái giám không thể có được sinh hoạt vợ chồng bình thường, đa số cả đời cảm thấy tiếc nuối, vì vậy rất khao khát khôi phục lại được công năng sinh dục

X Ðóng