Những chức năng có thể bạn chưa biết của Google

Hiện nay việc sử dụng Google là một điều không thể thiếu với tất cả người dùng internet, nhưng hầu như người dùng chỉ quen với những tính năng đơn giản như tìm kiếm website, hình ảnh, clip... mà không biết rằng Google còn mang đến cho người dùng nhiều tính năng hữu ích khác như máy tính, chuyển đổi đơn vị, từ điển...

1. Máy tính bỏ túi

Chỉ cần nhập phép tính vào ô tìm kiếm, Google sẽ cho bạn kết quả của phép tính đó ngay lập tức dù đó là phép tính đơn giản hay phức tạp chăng nữa. Ví dụ như "12345679*81". Sau khi có kết quả, trên màn hình Google sẽ hiện ra một giao diện máy tính như chương trình Calculator trên Windows giúp người dùng thao tác dễ hơn với những phép tính của mình.

2. Chuyển đổi đơn vị

Việc chuyển đổi đơn vị cũng dễ dàng như bạn làm một phép tính vậy. Bạn nhập liệu theo công thức: "[Đơn vị hiện tại] to [Đơn vị muốn chuyển đổi]". lưu ý là đơn vị này được ghi tắt theo chuẩn quốc tế ví dụ như m (mét), c (độ C), ft (feet)... Ví dụ: 20ft to m có nghĩa là bạn muốn chuyển đổi 20 feet ra đơn vị mét.

3. Xem tỉ giá hối đoái

Cách thức xem tỉ giá hối đoái cũng giống như cách chuyển đổi đơn vị ở trên vậy chỉ có điểm khác biệt là bạn sử dụng đơn vị tiền tệ chứ không phải đơn vị đo lường. Với cú pháp "số tiền + [Đơn vị tiền tệ hiện tại] + to + [Đơn vị tiền tệ muốn chuyển đổi]". Ví dụ nhệp 50 USD to VND để xem 50 USD đổi được bao nhiêu VNĐ. Ngoài ra khi hiện kết quả bạn còn thấy được một biểu đồ thống kê sự chênh lệch về tỉ giá hối đoái qua từng năm.

4. Xem IP Public hiện tại

Nhập cú pháp "what is my ip" bạn sẽ biết được ngay IP hiện tại của máy tính

5. Theo dõi thời tiết

Google cung cấp cho bạn thông tin về thời tiết một cách chi tiết nhất như nhiệt độ hiện tại, độ ẩm, sức gió... của khu vực mà bạn tìm kiếm. chỉ cần nhập cú pháp "weather +  [tên khu vực]" để tìm kiếm. Ví dụ weather Ho Chi Minh.

6. Xem giờ quốc tế

Nhập cú pháp "time + [tên khu vực địa lí]" để xem thời gian chính xác tại khu vực mà bạn muốn biết. Ví dụ: time Seoul để xem giờ hiện tại ở thủ đô Seoul, Hàn Quốc.

7. Từ điển Anh - Anh

Khác với Google Translate, chức năng Từ điển của Google giúp bạn định nghĩa từ một cách trực quan và đầy đủ ý nghĩa hơn. Bạn hãy nhập theo cú pháp "define + [từ cần tra]". Ví dụ: define music

8. Thống kê dân số

Google còn cung cấp cho chúng ta một chức năng khá thú vị là thông kê dân số của một quốc gia nào đó. Đặc biệt hơn, sau khi hiện ra dân số của quốc gia đó bạn còn nhận được những thông tin cơ bản về quốc gia đó như thủ đô, tiền tệ, ngôn ngữ... của quốc gia đó. Công thức rất đơn giản "population + [tên quốc gia]", ví dụ: population Vietnam.

công nghệ

google

Sao Đông Giả Nãi Lượng 17 phút trước

Sau tất cả, chấp nhận tha thứ cho sự phản bội của Lý Tiểu Lộ, Giả Nãi Lượng đã tái hợp với cô vợ "trắc nết" này rồi sao?

Quốc tế Review 17 phút trước

Mặc dù đã cố thể hiện là một bộ phim trinh thám giật gân, thế nhưng những gì Bad Times At El Royale mang lại chỉ là một dấu chấm hỏi lớn trong mọi thứ.

Người đẹp Kỳ Duyên 17 phút trước

Bỗng dưng có một khán giả đã "rảnh rỗi" đào mộ quá khứ khiến Kỳ Duyên "giận tím mặt" đáp trả đầy xéo xắt như thế này đây.

Người đẹp Thời trang sao 17 phút trước

Diện váy cực chất đi sự kiện nhưng lại "đụng độ" với "Nữ hoàng giải trí" Hồ Ngọc Hà, Á khôi Mai Diệu Linh nhận cái kết không tưởng.

Hình ảnh ông bố trẻ đứng bên ngoài cửa phòng mổ, thấp thỏm ngó vào bên trong chờ tin từ bác sĩ khiến nhiều người xúc động.

Yêu Người yêu cắm sừng 42 phút trước

Tài khoản có tên H.X.H chia sẻ câu chuyện tình yêu không mấy tốt đẹp, mối tình 6 tháng và phát hiện bị cắm sừng cay đắng khiến dân mạng xôn xao.

Phim Việt Quỳnh Búp Bê 47 phút trước

Bộ phim Quỳnh Búp Bê, tập 20 đã đã không còn xoay quanh cảnh đời của Lan. Thay vào đó, mạch phim đã quay trở lại với nhân vật chính là Quỳnh.

Châu Á Đường Yên 47 phút trước

Một nguồn tin cho hay Đường Yên - La Tấn sẽ công khai kết hôn vào 25/10, đến 28/10 sẽ tổ chức đám cưới tại thủ đô Vienna (nước Áo)

Sao Việt Sao Việt 24h 47 phút trước

Sau khi chính thức là vợ chồng của nhau, Trường Giang và Nhã Phương thường xuyên nhắc về đối phương lên mạng xã hội.

Châu Á Park Bo Gum 1 giờ trước

Từ bỏ hình tượng lãng tử với mái tóc dài bồng bềnh, Park Bo Gum đã có một mái tóc mới cực đáng yêu rồi này!

Sao Tây Sao US-UK 1 giờ trước

Vẻ đẹp trai chưa bao giờ từ bỏ Justin Bieber, chỉ là anh quá chán nên từ bỏ vẻ đẹp trai vài ngày mà thôi.

X Ðóng