Những chú chó đầy vết thương bị vứt bỏ sau thí nghiệm

Những chú chó được phát hiện trong tình trạng gầy gò, đói khát, bị trói chặt, có con vừa mới phẫu thuật, vết thương vẫn còn chảy máu, lở loét, đau đớn, liên tục co giật bên cạnh các miếng băng gạc loang lổ vết máu và thuốc khử trùng rải rác khắp nơi…


Những chú chó với những vết thương đầy mình, băng gạc rải rác khắp nơi. (Nguồn Internet)
Những chú chó với những vết thương đầy mình, băng gạc rải rác khắp nơi. (Nguồn Internet)

Theo Sina, một trường Đại học Y ở Tây An, sau khi dùng chó làm vật thí nghiệm đã vứt bỏ chúng lên tầng thượng của tòa nhà trong khuôn viên trường khi chưa dùng phương pháp chữa trị chuyên nghiệp nào, mặc chúng tự sinh tự diệt.

Chúng ta đều biết, chó là người bạn tốt nhất của con người, vì vậy việc làm của nhân viên trường Đại học này là không thể chấp nhận được đối với cộng đồng mạng Trung Quốc nói chung, hội những người yêu động vật nói riêng.


Chú chó vẫn chịu trói khi bị vứt bỏ. (Nguồn Internet)
Chú chó vẫn chịu trói khi bị vứt bỏ. (Nguồn Internet)

Theo các bức ảnh được đăng tải, những chú chó này được phát hiện trong tình trạng gầy gò, đói khát, bị trói chặt, có một số con vừa mới phẫu thuật, vết thương vẫn còn chảy máu, lở loét, đau đớn, liên tục co giật bên cạnh các miếng băng gạc loang lổ vết máu và thuốc khử trùng rải rác khắp nơi... Ngoài ra còn có những thanh gỗ dính đầy máu.


Bức ảnh chú chó bị bịt kín miệng với nhiều vết thương được chia sẻ ngày 5. (Nguồn Internet)
Bức ảnh chú chó bị bịt kín miệng với nhiều vết thương được chia sẻ ngày 5. (Nguồn Internet)

Nhưng ngay hôm sau, khi nhân viên cứu trợ tới giúp đỡ những chú chó, trên tầng thượng chỉ còn sót lại một vài con khỏe mạnh, so với các bức ảnh phản ánh tình trạng thê thảm xuất hiện trước đó hoàn toàn khác nhau. Nhân viên cứu trợ đã phản ứng gay gắt đối với cách làm của nhà trường. Họ cho rằng, động vật sau khi thí nghiệm, phải cho chúng chết một cách không đau đớn, chứ không phải đem những chú chó sắp chết tùy ý vứt bừa ở tầng thượng, càng không nên bịt chặt miệng của chúng lại.


Ngày 6, khi nhân viên cứu trợ có mặt, chỉ còn sót lại vài chú chó khỏe mạnh. (Nguồn Internet)
Ngày 6, khi nhân viên cứu trợ có mặt, chỉ còn sót lại vài chú chó khỏe mạnh. (Nguồn Internet)

Trả lời nhân viên cứu trợ, đại diện nhà trường nói rằng vì chó có cơ thể tương đối khác biệt, thời gian có tác dụng thuốc tê dài ngắn khác nhau, vì vậy có một số chú chó hết thuốc tê sớm, dẫn đến đau mà co giật. Còn về việc bịt miệng chúng lại là vì những chú chó khi vừa thí nghiệm này rất hung dữ, để tránh tổn thương đến con người, bọn họ mới làm như thế, đợi đến lúc chúng bình thường lại sẽ gỡ bỏ băng vải.


Những chú chó đáng thương bị xích lại trên tầng thượng. (Nguồn Internet)
Những chú chó đáng thương bị xích lại trên tầng thượng. (Nguồn Internet)

Trước chất vất của phóng viên, nhà trường cho biết thêm, họ cũng không muốn nhìn thấy những chú chó đau đớn như vậy, nhưng làm thí nghiệm trong ngành y không thể không đụng dao kéo, bởi vì không thể phẫu thuật tùy tiện trên thân thể người. “Sau khi làm thí nghiệm xong, chúng tôi sẽ chích cho những chú chó một ít thuốc, tuy vậy vẫn sẽ có con chết, cũng có con sống. Những chú chó này bình thường được nuôi trên tầng thượng, cho nên sau khi thí nghiệm xong, chúng tôi vẫn đưa chúng về đó, chờ nhân viên chuyên nghiệp của Tây An đến tiến hành xử lí”.


Chú chó đáng thương cần được giúp đỡ. (Nguồn Internet)
Chú chó đáng thương cần được giúp đỡ. (Nguồn Internet)

Dù phía nhà trường có giải thích như thế nào, thì những hình ảnh được đăng tải vẫn không ngừng lan rộng trong cộng đồng mạng Trung Quốc và thế giới, đa số đều tỏ ra vô cùng phẫn nộ, lên án hành động dã man này của trường Đại Học Y Tây An.

0 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT LIKE
0 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT LOVE
0 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT HAHA
0 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT WOW
0 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT CRY
0 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT ANGRY

Chú chó 6 tuần tuổi bị chủ luộc sống, ném từ tầng 4 xuống đất

Chó

Khoa học Thí nghiệm

hành động tàn nhẫn

sự việc gây phẫn nộ

Sao Việt Sao Việt 24h 35 phút trước

"Ông hoàng nhạc Việt" đã lên tiếng bênh vực Xuân Bắc dù đang đi lưu diễn ở xa và gặp "tai nạn" nhỏ về sức khỏe.

Sao Việt Sao Việt 24h 7 giờ trước

Chẳng còn là cô gái gợi cảm, nóng bỏng, Phương Trinh Jolie lại lột xác với hình ảnh nồng nàn, da diết trong MV "Nếu yêu thương là chuyện một người".

Sao Việt Sao Việt 24h 9 giờ trước

Nghệ sĩ Tự Long đã viết trên trang cá nhân rằng dù có chuyện gì xảy ra anh vẫn một mực tin tưởng Xuân Bắc.

Bóng đá La Liga 10 giờ trước

Án phạt dành cho Cristiano Ronaldo sẽ chính thức hết hiệu lực trong trận đối đầu giữa Real Madrid và Real Betis vào rạng sáng mai (21/09).

Xã hội 10 giờ trước

Khi kiểm tra hiện trường, cơ quan chức năng phát hiện bóng đèn chiếu sáng tại đây bị hở dẫn đến nhiễm điện.

Người đẹp 11 giờ trước

Lý Nhã Kỳ chính thức xác nhận là giám khảo đầu tiên tại Việt Nam sẽ 'cầm cân nảy mực' để tìm ra thí sinh xứng đáng nhất nhận vương miện Hoa hậu Hòa bình.

X Đóng