Những chiêu "móc túi" trắng trợn của khách tại cây xăng

Cây xăng Bình Chuẩn (Thuận An, Bình Dương) chỉ có một nhân viên bán hàng, người còn lại thì ngủ gà gật. Đây là thủ thuật để dễ thực hiện hành vi gian dối bằng cách bơm nối số.

Cách làm ăn gian dối này xảy ra tại cửa hàng xăng dầu tư nhân Bình Chuẩn, nằm “án ngữ” ngay ngã tư Bình Chuẩn (thuộc thị xã Thuận An, tỉnh Bình Dương) nơi có rất nhiều khách hàng công nhân.

Bơm xăng nối số

Cửa hàng xăng dầu Bình Chuẩn có hai mặt tiền, trong đó mặt tiền đường ĐT743 có ba trụ bơm, phía đường Thủ Khoa Huân có hai trụ bơm. Khoảng 17h ngày 7/1, hai người phụ nữ ghé phía mặt tiền đường ĐT74 của cửa hàng.

khách hàng khá đông nhưng chỉ có một người bơm xăng cho khách, nhân viên còn lại ngồi nhởn nhơ nghe điện thoại cạnh trụ bơm, khiến hai người phụ nữ và nhiều khách hàng khác phải xếp hàng chờ đợi.

Đây chính là “thủ thuật” của các nhân viên cây xăng khi tạo sự đông người giả tạo để thực hiện hành vi gian dối.

Cụ thể: sau khi bán 50.000 đồng xăng cho một khách hàng, nhân viên tiếp tục tới bơm xăng cho hai người phụ nữ mà không gạt cần bơm để màn hình hiển thị về số 0 như quy định.

Hai người phụ nữ mua 30.000 đồng, lợi dụng lúc khách hàng không quan sát, nhân viên cây xăng dừng bơm khi màn hình dừng tại con số “70.000 đồng”.


Ở cây xăng Bình Chuẩn thường chỉ có một nhân viên bán hàng, nhân viên còn lại thì ngủ gà gật. Đây là thủ thuật tạo sự đông khách giả tạo để dễ thực hiện hành vi gian dối bằng cách bơm nối số.

Như vậy, nhân viên cây xăng bán 50.000 đồng cho khách hàng trước đó, cộng với 30.000 đồng bán cho hai người phụ nữ, đáng lẽ đồng hồ phải hiện con số 80.000 đồng chứ không phải 70.000 đồng.

Hai khách hàng nữ bị nhân viên cây xăng ăn bớt ngay trước mặt 10.000 đồng mà không hề hay biết. Theo điều tra, nhân viên thực hiện hành vi gian dối nói trên là Dương Văn Tâm (còn có tên gọi khác là “Sim”).

Cùng thủ thuật tương tự, lúc 17h17 ngày 7/1, một nhân viên là Lâm Trường Vĩ tới bơm xăng cho một nữ khách hàng, sau khi đã bán tổng cộng 40.000 đồng cho hai khách hàng trước đó.

Nhân viên này cũng không chịu bấm màn hình về 0 mà tiếp tục bơm nối số. Kết cục là nữ khách hàng này bị Vĩ ăn chặn một nửa số xăng. Sau khi lừa nữ khách hàng, Vĩ thản nhiên tiếp tục bơm xăng nối số cho người khác mà không bấm về 0.

Theo quan sát của chúng tôi, chỉ trong khoảng từ 16h-17h ngày 7/1, đã có ít nhất năm khách hàng bị “móc túi” một cách trắng trợn tại cây xăng Bình Chuẩn.

Khách hàng bị gian lận phần lớn là nữ, do không quan sát việc bơm xăng của nhân viên, trong khi các nhân viên này cố tình bơm nối số để khách hàng khó theo dõi.

Theo quy định, nhân viên cây xăng bán xong cho khách hàng này phải bấm về số 0 rồi mới được bán tiếp cho khách hàng khác. Nhưng theo ghi nhận của chúng tôi, nhân viên cửa hàng xăng dầu Bình Chuẩn bán liên tiếp cho sáu khách hàng mới chịu bấm về số 0.

Cấu kết với nhau

Ngoài “chiêu” bơm nối số, các nhân viên bán xăng tại đây còn ăn cắp trắng trợn xăng của khách hàng bằng thủ thuật xóa số trên cột bơm trước khi khách hàng kịp kiểm tra.

Thủ thuật này được thực hiện vào lúc vắng, chỉ có khách mua lẻ, không thể thực hiện việc bơm nối số như lúc đông khách.

Chiều 7/1, một khách hàng dừng xe trước cây xăng Bình Chuẩn và giơ năm ngón tay ra dấu. Lúc này một nhân viên đứng dậy bơm xăng cho khách, nhân viên còn lại ngồi sát cột bơm quan sát.

Liếc nhìn thấy người phụ nữ loay hoay mở bóp lấy tiền, nhân viên cây xăng lập tức ngừng bơm. Người phụ nữ trả tờ 200.000 đồng và được thối lại ba tờ tiền mệnh giá 50.000 đồng.

Tại phía cột bơm xăng, nhân viên còn lại vội vã bấm trả đồng hồ về số 0, trong khi đồng hồ dừng ở con số “30.126 đồng”. có nghĩa là hai nhân viên móc nối với nhau “móc túi” của khách hàng gần 20.000 đồng

Sau khi được Tuổi Trẻ cung cấp các đoạn clip ghi nhận các nội dung trên, ông Mai Thành Phương - chủ doanh nghiệp tư nhân xăng dầu Bình Chuẩn - thừa nhận hành vi sai trái của các nhân viên dưới quyền.

Ông Phương nói đã phổ biến cho các nhân viên phải trả màn hình về 0 rồi mới được tiếp tục bán xăng cho khách, tuy nhiên các nhân viên nói trên không thực hiện. Theo ông Phương, “đây chỉ là hành động của một số nhân viên, chứ không phải chủ trương của cửa hàng”.

Chúng tôi đặt vấn đề nếu cửa hàng không có chủ trương, tại sao việc các nhân viên gian lận của khách diễn ra khá lộ liễu nhưng chủ cửa hàng không phát hiện, xử lý?

Ông Phương phân trần khoảng nửa tháng trước, ông cũng có nghe phản ảnh về việc nhân viên của mình ăn bớt xăng nên lắp camera quan sát nhưng vẫn chưa phát hiện được sai phạm.

Nhiều chiêu trò gian lận

Theo Chi cục Quản lý thị trường tỉnh Bình Dương, trong năm 2014 đã xử lý 19 vụ vi phạm trong lĩnh vực xăng dầu trên địa bàn tỉnh, phạt tiền và truy thu gần 1,6 tỉ đồng, tịch thu nhiều tang vật vi phạm.

Trong đó, phát hiện một vụ vi phạm về đo lường khá nghiêm trọng tại doanh nghiệp tư nhân Sang Giàu (địa chỉ tại khu phố Bình Đức, P.Bình Hòa, thị xã Thuận An).

Tại cây xăng này, cơ quan chức năng phát hiện trụ bơm xăng được cài đặt thêm bộ chỉ số điện tử (còn gọi là “chip điện tử”) để điều chỉnh lượng xăng bơm cho khách hàng, có sai số lên tới hơn 8%.

Cây xăng bị xử phạt 100 triệu đồng và truy thu 669 triệu đồng thu lợi bất chính, bị tước giấy phép kinh doanh xăng dầu trong sáu tháng...

 

0 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT LIKE
0 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT LOVE
0 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT HAHA
0 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT WOW
0 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT CRY
0 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT ANGRY

Infographic: Những biến động giá xăng gây sốt trong năm 2014

Những trai đẹp, gái xinh rủ bạn tình vào nhà nghỉ để gây án

Bắt giam “cháu” của “ông chú ở Viettel”

Xăng dầu

Khách hàng

Hạt giống tâm hồn 29 phút trước

Dưới cùng một cơn mưa, cảm xúc quyết định cách người ta nói về cơn mưa đó. Mưa không đem tới vui mừng hay tức giận, thứ tạo ra vấn đề chính là cách ta phản ứng

Sao Việt Sao Việt 24h 42 phút trước

Một số lỗi hài hước trong gây "bão" của Mỹ Tâm được khán giả phát hiện ra và các chi tiết này đã thu hút, tạo được sự tò mò cho mọi người.

Sao Việt Sao Việt 24h 44 phút trước

Câu chuyện người thứ ba chưa bao giờ là cũ trong showbiz Việt, đề tài này luôn mang đến sự hấp dẫn không nhỏ cho dư luận.

Sao Việt Sao Việt 24h 58 phút trước

Họ là những sao nam bản lĩnh của showbiz Việt, dù chia tay vẫn lên tiếng bênh vực bạn gái giữa "bão" scandal.

Xã hội 9 giờ trước

Nhiều người trong số hành khách tưởng mình sẽ chết và thậm chí một số người còn nhắn tin về cho gia đình hoặc nói lời từ biệt với nhau.

Xã hội 9 giờ trước

Nguyên nhân gây nên hàng loạt các vụ hỏa hoạn này được cho là do nhiệt độ cao hơn trung bình trong mùa kết hợp với tác động của hạn hán dai dẳng từ đầu năm nay.

Sao Việt Sao Việt 24h 9 giờ trước

Hoa hậu Phạm Hương bất ngờ khoe nhẫn kim cương 'khủng' đeo ở ngón áp út, trước đó cô khá kín tiếng chuyện tình cảm.

Cộng đồng mạng 9 giờ trước

Sau khi chia tay bạn gái, anh chàng đã hủy kết bạn và chặn facebook. Nhưng vì không thể chịu nổi nên anh ta đã viết một lá thư tay để "chuộc tội" với bạn gái.

Sao Việt Sao Việt 24h 9 giờ trước

Rất nhiều lúc Mai Tài Phến để lộ khoảnh khắc được cho là nữ tính, ẻo lả, trái ngược với hình ảnh nam tính, "soái ca" thường thấy.

Xã hội 10 giờ trước

Chiều 16-10, người dân địa phương huyện Lang Chánh (tỉnh Thanh Hóa) vừa phát hiện thi thể một nam giới mắc trên lùm cây trên sông Âm.

Bóng đá Hậu trường 10 giờ trước

Lionel Messi là cầu thủ không chỉ giỏi lập hattrick trên sân bóng mà còn tài năng trong việc "ghi bàn" phía sau hậu trường.

Bài viết 10 giờ trước

Những chòm sao trên cao nói gì về tình yêu của bạn trong tháng 10? Thời điểm này, những dấu hiệu cho thấy bạn nên thận trọng hay mãnh liệt? Đáp án có ngay đây!

Sao Đông Sao Hoa Ngữ 11 giờ trước

Thông tin Bành Vu Yến là người đồng tính, từng "ngủ" với CEO tập đoàn lớn mới đây đã khiến dư luận vô cùng xôn xao.

X Đóng