Những câu nói đáng nhớ của "mẹ đẻ" Harry Potter

Từ một tác giả không tên tuổi, phải vật lộn với đủ thứ nghề để kiếm tiền nuôi con, J.K. Rowling ngày nay đã trở thành "Tác giả quyền lực nhất" của kinh đô điện ảnh Hollywood (theo bảng xếp hạng của Hollywood Reporter vào năm 2014).

Bộ truyện Harry Potter đã mang lại cho tác giả J.K. Rowling số tài sản khổng lồ (1 tỉ USD - tương đương 22 ngàn tỉ VNĐ). Bà được cho là người đầu tiên và cũng là duy nhất trở thành tỉ phú nhờ nghề viết tiểu thuyết. Sau khi kết thúc bộ truyện về thế giới phù thủy "độc nhất vô nhị", Rowling vẫn tiếp tục công việc sáng tác văn học của mình. Bà đã ra mắt cuốn sách The Tales of Beedle The Bard (Những chuyện kể của Beedle Người Hát Rong) vào năm 2007, truyện dành cho người lớn The Casual Vacancy (Khoảng Trống) vào năm 2012 và Very Good Lives: The Fringe Benefits of Failure (tạm dịch: Cuộc sống Tốt đẹp: Những Lợi ích của Thất bại) trong năm nay. 

Nhân dịp sinh nhật "mẹ đẻ" Harry Potter, hãy cùng chúng tôi điểm lại những câu nói nổi tiếng và truyền cảm hứng nhất trong sự nghiệp sáng tác của bà.

1. Rowling nói về cách nhìn nhận bản chất thật của con người:

2. Rowling nói về việc người lớn nên trân trọng trí tưởng tượng của trẻ em: 

3. Rowling nói về giá trị của tình yêu chân thành trong đời người:

4. Rowling nói về sự lựa chọn và mỗi quyết định trong đời có thể nói lên bản chất con người bạn:

5. Rowling nói về khả năng hành động để thay đổi thế giới của con người:

6. Thông qua nhân vật thầy hiệu trưởng Albus Dumbledore, Rowling nói về tầm quan trọng của nghị lực thay số phận:

7. Thông qua nhân vật "hot girl" Ginny Weasley, Rowling nói về sự liên quan giữa khả năng hành động và óc sáng tạo: 

8. Rowling nói về ý nghĩa thật sự của cái chết và khẳng định rằng cái chết không đáng sợ:

9. Thông qua nhân vật Severus Snape, Rowling nói về điểm yếu của những kẻ chỉ biết ba hoa:

10. Một lần nữa thông qua nhân vật thầy hiệu trưởng trường Hogwarts, Rowling nói về sự khó khăn khi bạn buộc phải đứng lên để ngăn cản bạn bè làm việc xấu:

 

Những bộ phim "mắc" nhất lịch sử điện ảnh thế giới

Nhìn lại sự thay đổi của Daniel Radcliffe theo năm tháng

Những sự thật thú vị khiến bạn "bật ngửa" về sao Hollywood

J.K. Rowling

Ginny Weasly

Albus Dumbledore

Severus Snape

Công an TP.Hà Nội cho biết thông tin "cấm" các cửa hàng photocopy cạnh địa điểm thi mở cửa trong 3 ngày thi THPT Quốc gia là không chính xác.

Nhạc Việt Hòa Minzy 1 giờ trước

Quên lời bài hát trên sân khấu: Hòa Minzy quẫy theo nhạc, Soobin cười trừ, Mỹ Tâm chế lời, Đức Phúc lại chọn chép sẵn bài hát trên tay.

Sao Việt Sao Việt 24h 1 giờ trước

Rất nhiều nghệ sĩ trong làng giải trí đã bức xúc trước phát ngôn của nhạc sĩ Lê Minh Sơn về cách viết lời cho các ca khúc.

Sao Việt Sao Việt 24h 1 giờ trước

Thời gian qua, Lý Nhã Kỳ liên tiếp vướng những tin đồn từ "trên trời rơi xuống" khiến người hâm mộ khá lo lắng.

Phim Việt Phim Việt Nam 2 giờ trước

"Vũ trụ điện ảnh VTV" đã trở lại với màn cross-over của ba bộ phim hot trong thời gian gần đây "Người phán xử", "Phía trước là bầu trời", "Cả một đời ân oán".

Bóng đá World Cup 2018 2 giờ trước

Với lối chơi tinh tế và đầy tính nghệ sĩ, những cầu thủ Nam Mỹ hứa hẹn sẽ làm khuynh đảo ngày hội bóng đá lớn nhất hành tinh tại Nga hè này

Xã hội đề xuất mới 2 giờ trước

Với chính sách mới chủ trọ có thể bị phạt đến 10 triệu đồng nếu thu tiền điện giá cao, nhưng sinh viên vẫn lo ngại những khoản "bất thành văn" khác sẽ đội giá.

Năm học 2017-2018, tiếp tục xây dựng ngân hàng câu hỏi thi chuẩn hóa, nâng cao độ phân hóa của đề thi theo chương trình phổ thông hiện hành

Xã hội xã hội 3 giờ trước

Từ hồi tốt nghiệp tới nay, anh con trai 34 tuổi của bà hầu như chưa đi làm ở đâu được quá 6 tháng. Vài năm ngao ngán thấy con chỉ chơi game rồi tụ tập bạn bè

X Ðóng