Những câu nói của con gái sẽ khiến người yêu "phát điên"

|

Con gái nên tránh tuyệt đối những điều này, nếu không muốn con trai khó chịu vì lời nói của mình.

Trong bài viết trước, chúng ta đã được biết về những câu nói mà con trai "có chết cũng không được nói" với bạn gái của mình. Vậy nếu ngược lại, có điều gì mà con gái nói khiến con trai khó chịu… khủng khiếp không nhỉ? Chắc chắn là có rồi. Dù khác biệt chỉ nằm ở chỗ, con trai nói mà không nghĩ nhiều nên khiến con gái khó chịu, còn con gái lại nghĩ quá nhiều và nói ra rồi khiến con trai… phát điên.

1. Tất cả những câu hỏi về việc béo hay không?

"Em có béo không? Em mặc cái váy này nhìn đùi to nhỉ? Ôi nhìn bụng của em này!!!". Tất cả những câu hỏi đó đều khiến con trai muốn phát quay cuồng vì bạn. Cái đầu óc đơn giản của họ quá thẳng thắn và ngây ngô để họ nói điều ngọt ngào bạn muốn nghe. Thậm chí, ngay cả khi họ đã cố chia sẻ rằng: "Em luôn đẹp ngay cả khi tăng vài cân, anh yêu em vì trái tim của em mà", thì bạn cũng sẽ gạt phắt đi và nói: "Anh nói dối"

Nhưng nếu họ thừa nhận sự thật thì sao nào? Sẽ lại là những câu: "Vậy anh đi tìm cô khác gầy hơn mà yêu", "Em biết mà, anh không yêu em khi em béo". Nói kiểu gì cũng có chuyện, vậy nên, đây là một trong những câu khiến con trai… sợ bị hỏi nhất. 

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

2. Hỏi về người yêu cũ

Con gái luôn tò mò về người yêu cũ của bạn trai mình. Lúc nào các nàng cũng có một sự hoang mang không hề nhẹ về hình bóng cô gái ấy. Từ việc ngày xưa hai người yêu nhau như thế nào? Anh ấy có yêu cô ấy nhiều không? Tại sao hai người lại chia tay?… cho đến việc liệu cô ấy có béo hơn bạn không? Cô ấy có xinh hơn bạn không? Cô ấy ăn mặc đẹp không? Và nhiều khả năng, con gái sẽ đem thẳng những thắc mắc này ra hỏi bạn trai mình và đẩy họ vào một tình thế vô cùng khó xử.

Bạn biết đấy, trừ khi bạn yêu một anh chàng ưa nói xấu người yêu cũ, thì mọi chàng trai trên đời đều không hứng thú với việc nói về người yêu cũ của mình. Với họ, cái gì là quá khứ hãy để yên trong quá khứ. Còn hiện tại, họ yêu bạn, họ biết điều đó, thế là đủ. Tại sao bạn cứ cố moi móc mọi thứ ra làm gì? Và điều họ khó chịu nhất là, họ biết mình phải nói dối nếu muốn được yên thân trước bão câu hỏi của bạn.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

3. Khi bạn tự hạ thấp mình

Những câu kiểu như: "Em không thể làm nổi điều gì đúng đắn" hay "Rồi em sẽ chẳng bao giờ thành công" chỉ khiến con trai có cùng cảm giác với câu hỏi về cân nặng. Chúng đẩy chàng trai của bạn vào tình thế khó xử khi họ hoàn toàn không biết cách làm thế nào để xoa dịu bạn. 

Nếu bạn có vấn đề gì đó, hãy tìm kiếm sự giúp đỡ của chàng. Nói về rắc rối của mình, lắng nghe lời khuyên và cùng chàng giải quyết. Đừng cố tìm cách lấy những lời lẽ tự hạ thấp mình để đánh đổi vài ba câu an ủi suông của chàng. Con trai muốn yêu một cô gái năng động, linh hoạt chứ không phải người luôn thất vọng và chán nản với chính bản thân mình.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

4. Khi bạn tự so sánh bản thân mình

Như các bạn đã biết về sự thẳng thắn và ngây ngô của phái mạnh, họ sẽ chẳng nghĩ được gì nhiều ngoài việc nói thật những gì mình nghĩ. Nhưng vấn đề sẽ nảy sinh nếu sự thật họ nói lại không phải là điều bạn muốn nghe. Những câu hỏi như: "Nhìn em có xinh hơn cô người mẫu ngồi đằng kia không?" hay "Em mặc cái váy này xinh hơn cái ABC gì đó nhỉ", sẽ khiến chàng thấy thực sự bối rối và không biết phải nói sao để bạn vừa thấy vui, vừa không cảm thấy "có lỗi" với chính bản thân chàng. 

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

5. Anh muốn làm gì thì làm!

Cùng với "Tùy anh", đây là một trong những câu nói khiến chàng thấy khó chịu bậc nhất trong danh sách những câu nói khó chịu. Nó đẩy chàng vào tình thế phải lựa chọn hoặc là ý muốn của bạn, hoặc là điều chàng muốn làm hoặc đã có kế hoạch làm. Hơn nữa, câu nói này thể hiện rằng bạn đang khó chịu, giận dỗi chàng. Chàng có thể sẽ làm theo ý bạn thôi nhưng chắc chắn, chàng sẽ không thấy vui. Vậy nên, đừng hành xử theo kiểu "cùn" như vậy nếu bạn không muốn người mình yêu cảm thấy khó chịu và không vui khi ở cạnh bạn.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

6. Người yêu cái ABC mua/làm cái này cái kia cho nó

Đừng so sánh bất cứ ai với chàng. Con trai rất ghét cảm giác bị lôi ra so sánh với một kẻ nào đó. Với họ, việc thể hiện tình yêu của mỗi người lại mỗi khác, mỗi đứa con trai lại có cách riêng để quan tâm với người yêu mình và việc đặt họ lên bàn cân đồng nghĩa với việc bạn không tôn trọng sự chăm sóc của họ dành cho bạn. 

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

YAN NEWS VIDEO
Subscribe ngay YANNewsTube
Loading...