Nổi da gà với những câu chuyện "tiên tri" khiến bạn phải tin vào sự màu nhiệm của giác quan thứ 6

Mặc dù linh cảm hay giác quan thứ 6 không được khoa học công nhận, nhưng vẫn có nhiều giai thoại hấp dẫn về một số người có thể dự đoán được tương lai. Trong suốt chiều dài lịch sử, có rất nhiều người đã tiên đoán được cái chết của chính mình và một số người thì nhìn thấy tương lai qua giấc mơ của họ.

1. Công nương Diana đã lo sợ bị giết hại trong một vụ tai nạn giao thông

Diana là một trong số những vị công nương nổi tiếng và được yêu mến nhất lịch sử. Ngày 31/8/1997, bà đã qua đời vì bị chấn thương nặng trong một vụ tai nạn giao thông ở Paris, Pháp. Cái chết của bà khiến nước Anh nói riêng và thế giới nói chung vô cùng bàng hoàng.

Nổi da gà với những câu chuyện tiên tri khiến bạn phải tin vào sự màu nhiệm của giác quan thứ 6

Vài tháng trước tai nạn, công nương Diana đã gửi một bức thư cho người quản gia Paul Burrell. Đây là một bức thư nói về những linh cảm xấu của bà về một vụ tai nạn được dàn dựng. 

“Đây là khoảng thời gian khó khăn nhất trong cuộc đời tôi. Chồng tôi đang lên một kế hoạch về một vụ tai nạn xe hơi do hỏng phanh. Nếu tôi bị chấn thương nặng và qua đời, anh ta có thể kết hôn với Camilla”.

Đến nay, bức thư của “bông hồng nước Anh” vẫn còn gây rất nhiều tranh cãi.

2. Tổng thống Abraham Lincoln có giấc mơ dự báo mình bị ám sát

Vài ngày trước khi bị ám sát, Abraham Lincoln đã kể cho bạn thân kiêm cựu luật sư của mình là Ward Hill Lamon một giấc mơ kỳ lạ. Trong giấc mơ, Abraham Lincoln thấy một xác chết trong Nhà Trắng và được các binh lính bảo vệ. Khi ông tiến đến và hỏi ai đã chết, những người lính nói với ông rằng Tổng thống đã bị ám sát.

Nổi da gà với những câu chuyện tiên tri khiến bạn phải tin vào sự màu nhiệm của giác quan thứ 6

Các nhà sử học nghi ngờ câu chuyện của Ward Hill Lamon. Tuy nhiên, những thành viên trong nội các nhớ lại rằng vào buổi sáng trước cái chết của Abraham Lincoln, vị Tổng thống thứ 16 đã mơ thấy mình chèo thuyền tốc độ cao trên một vùng nước vô danh. Ông cho biết giấc mơ đó tái diễn rất nhiều lần trước hầu hết các sự kiện quan trọng của cuộc Nội chiến. Có lẽ, giấc mơ này là điềm báo cái chết của chính ông.

3. Nữ diễn viên Sharon Tate linh cảm được cái chết thảm khốc của mình

Sharon Tate là một diễn viên tài năng nhận được rất nhiều sự yêu quý, mến mộ của mọi người. Tuy nhiên, nữ diễn viên xinh đẹp này đã bị sát hại ngay trong chính ngôi nhà của mình khi mới 26 tuổi và lúc đó đang mang thai. Kẻ sát hại cô là một nhóm tội phạm cuồng tín với kẻ đứng đầu là Charles Manson.

Nổi da gà với những câu chuyện tiên tri khiến bạn phải tin vào sự màu nhiệm của giác quan thứ 6

Một năm trước khi xảy ra vụ án rúng động trên, Sharon Tate đã có linh cảm về cái chết của chính mình. Cô đã tâm sự với nhà báo Dick Klein của tạp chí Fate:

“Tôi thấy một người nào đó xuất hiện ở cầu thang. Tôi có linh cảm xấu rằng Jay Sebring hoặc tôi sẽ bị thứ đó cắt cổ họng”.

Vào đêm 9/8/1969, Sharon Tate bị sát hại bằng 16 nhát dao mặc dù cô đã khẩn thiết van xin chúng tha mạng. Thậm chí một chữ “X” còn được khắc vào bụng của nữ diễn viên đang mang thai 8 tháng. Đáng chú ý, trong vụ án kinh hoàng này, nhà tạo mẫu tóc Jay Sebring cũng bị đâm tàn bạo và bị bắn chết.

4. Baraa ‘Abd al Rahman Badawi nhìn thấy cha mình chết trong giấc mơ

Vào ngày 7/1/2009, Baraa ‘Abd al Rahman Badawi đã bị đánh thức bởi một vụ nổ ở thành phố Gaza. Anh liên tục hét lên: “Cha tôi đã chết rồi” và khóc lóc một cách vô nghĩa.

Nổi da gà với những câu chuyện tiên tri khiến bạn phải tin vào sự màu nhiệm của giác quan thứ 6

Một tiếng sau, Baraa ‘Abd al Rahman Badawi và mẹ phát hiện cha và chú của anh đã thiệt mạng trong vụ nổ vừa rồi. Vụ đánh bom là một trong nhiều cuộc xung đột được gọi là Chiến tranh Gaza. Cuộc chiến này đã khiến hơn 1.000 người Palestine bỏ mạng.

5. Giấc mộng tiên tri của Eryl Mai Jones

Vào tháng 10/1966, cô bé Eryl Mai Jones sống tại thị trấn Aberfan, xứ Wales đã kể với mẹ giấc mơ kỳ lạ của mình:

“Con đi học nhưng không thấy ngôi trường ở đó nữa. Một cái gì đó màu đen đã ập xuống và đè nát mọi thứ”.

Cô bé 10 tuổi này còn tâm sự rằng bản thân không sợ chết, vì cô sẽ đi cùng với hai người bạn thân là Peter June.

Nổi da gà với những câu chuyện tiên tri khiến bạn phải tin vào sự màu nhiệm của giác quan thứ 6

Khi đó, ngọn đồi ngay phía trên khu làng của Eryl Mai Jones là một mỏ than đang bị hư hại nặng nề. Vì vậy mọi người cho rằng điều đó đã gây ám ảnh cho Eryl Mai Jones và khiến cô bé gặp ác mộng.

Tuy nhiên, vào ngày 21/10/1966, hơn 110.000 mét khối than bùn (hỗn hợp chất thải than, đá phiến sét và nước) đã trượt xuống núi và nhấn chìm một phần thị trấn. Đống rác thải khổng lồ này đã nghiền nát ngôi trường của Eryl Mai Jones là Pantglas Junior. Vụ tai nạn này đã giết chết 144 người và Eryl Mai Jones được chôn cất trong một ngôi mộ tập thể cùng với hai người bạn Peter June.

6. Martin Luther King Jr. dự đoán cái chết của chính mình trong bài phát biểu cuối cùng

Martin Luther King Jr. là một trong những nhà hoạt động nhân quyền có sức ảnh hưởng nhất lịch sử Hoa Kỳ. Vị mục sư này cho rằng ông đã sống trong thời gian được vay mượn và có thể ra đi bất kỳ lúc nào. Sau khi sống sót trong vụ ám sát năm 1958, Martin Luther King Jr. đã dự đoán mình không thể sống lâu trong bài phát biểu I’ve Been to the Mountaintop.

Nổi da gà với những câu chuyện tiên tri khiến bạn phải tin vào sự màu nhiệm của giác quan thứ 6

“Giống như bất cứ ai, tôi cũng muốn có một cuộc sống lâu dài. Nhưng bây giờ tôi không còn quan tâm về điều đó nữa. Tôi đã nhìn thấy miền đất hứa. Tôi có thể sẽ không đến đó cùng với bạn. Nhưng tôi muốn bạn biết rằng, một trong số chúng ta sẽ đến miền đất hứa vào tối nay”.

7. Carl Jung đã nhìn thấy một nền văn minh bị hủy hoại và những dòng sông băng

Carl Jung là một trong những nhà tâm lý học hàng đầu thế giới trong việc trị liệu và phân tích giấc mơ. Năm 1913, Carl Jung đã có những khải tượng về thế giới xung quanh mình.

Nổi da gà với những câu chuyện tiên tri khiến bạn phải tin vào sự màu nhiệm của giác quan thứ 6

“Vào tháng 10, trong khi đang một mình trên một hành trình, tôi bỗng có những khải tượng vô cùng khốc liệt. Tôi thấy một trận lũ khổng lồ bao trùm tất cả các vùng đất phía bắc. Điều đó khiến tôi nhận ra rằng có một thảm họa khủng khiếp đang diễn ra. Ngoài ra, tôi còn thấy những cơn sóng màu vàng, đống đổ nát của một nền văn minh và xác chết của hàng ngàn người”.

Những khải tượng đó lại ám ảnh Carl Jung trong các tuần tiếp theo. Thậm chí, ông còn tin rằng bản thân đang mắc chứng rối loạn tâm thần. Sau đó, vào mùa xuân và đầu mùa hè năm 1914, Carl Jung liên tục mơ thấy một vùng đất trống cằn cỗi xung quanh mình.

“Ngay giữa mùa hè, tôi liên tục mơ thấy những làn gió lạnh của Bắc Cực và đóng băng tất cả mọi thứ trên đường nó đi qua. Tôi thấy toàn bộ kênh rạch ở Lorraine bị đóng băng và bị bỏ hoang. Tất cả sinh vật sống đều chết rét”.

Sau đó, Carl Jung nhận ra rằng khải tượng và giấc mơ kỳ lạ đều xuất phát từ những lo lắng của ông với châu Âu. Hai tháng sau giấc mơ cuối cùng của Carl Jung, cuộc chiến tranh đẫm máu nhất lịch sử đã nổ ra.

8. David Booth dự đoán về chuyến bay tử thần của hàng không Mỹ

Vào năm 1970, một người Mỹ tên David Booth đã nằm mơ cùng một giấc mơ trong 10 ngày liền, trong giấc mơ ông thấy cái máy bay trượt ra khỏi đường bay rồi bị lật đổ và phát nổ. David không hiểu sao lại gặp chuyện bất thường liên tục mơ một giấc mơ trong 10 ngày, ông đã báo cho cơ quan quản lý hãng hàng không Mỹ (FAA), người của cơ quan quản lý đã dựa theo hình dung của David phán đoán loại máy bay trong giấc mơ của David là máy bay sóng âm 727 hoặc DC-10.

Nổi da gà với những câu chuyện tiên tri khiến bạn phải tin vào sự màu nhiệm của giác quan thứ 6

Tuy nhiên cơ quan quản lý cũng không biết xử lý thế nào, vì chỉ là một giấc mơ, hơn nữa cũng không biết sẽ xảy ra với máy bay nào. Không ngờ sau đó máy bay số 191 loại DC-10 trong lúc chuẩn bị cất cánh vì trục trặc kỹ thuật đã bị mất thăng bằng rồi trượt khỏi đường bay và bị nổ, còn sau tai nạn David không còn gặp ác mộng này nữa.

Có rất nhiều điều mà cho đến bây giờ khoa học chưa thể nào giải thích được. Giác quan thứ 6 là một bí ẩn "được thừa nhận nhưng không được chứng minh", và người ta vẫn luôn ghi chép lại và truyền tai nhau những câu chuyện "sởn gai ốc" về nó.

5 vụ mất tích bí ẩn gây ám ảnh nhất trong lịch sử nhân loại: khuyến cáo không nên đọc một mình!

Vũ trụ ta sống không là duy nhất: Trải nghiệm bí ẩn và ghê rợn về "Thế giới song song" (Phần 1)

Vũ trụ ta sống không là duy nhất: Trải nghiệm bí ẩn và ghê rợn về "Thế giới song song" (Phần 2)

Bí ẩn

Giác Quan Thứ 6

sự thật kỳ lạ

Khám phá

Sau trận chung kết lượt đi AFF Cup 2018, CĐM Việt đã rất phẫn nộ trước lối chơi không đẹp của đội bạn.

Bóng đá AFF Cup 2018 2 giờ trước

Có lẽ những NHM nhiệt thành của bóng đá Việt Nam sẽ có thể nhận ra trọng tài Christopher Beath, người từng khiến ĐT Việt Nam phải ôm hận 3 năm về trước.

Cờ đỏ sao vàng rợp đường, băng rôn cổ vũ và kèn, trống vang rộn ở phố đi bộ Nguyễn Huệ. Hàng ngàn người đã đi từ cảm xúc hồi hộp đến vỡ òa.

Bóng đá AFF Cup 2018 2 giờ trước

Phát biểu với truyền thông sau trận chung kết lượt đi trên sân Bukit Jalil với Malaysia, đội phó Quế Ngọc Hải hứa sẽ mang niềm vui trọn vẹn về SVĐ Mỹ Đình.

Nhân vật AFF Cup 2018 3 giờ trước

Cư dân mạng đã nhanh chóng tìm được facebook và info của trọng tài người Australia Chris Beath và để lại những bình luận thể hiện sự phẫn nộ.

Bóng đá AFF Cup 2018 3 giờ trước

Nhọc nhằn cầm hoà thầy trò HLV Park Hang-seo, ĐT Malaysia còn đón tin không vui khi thêm 1 trụ cột của họ bị chấn thương nặng và không thể thi đấu trận lượt về.

Bóng đá AFF Cup 2018 4 giờ trước

Hai bàn thắng của bộ đôi tiền vệ trung tâm là Đức Huy và Huy Hùng giúp ĐT Việt Nam giành lợi thế trước trận chung kết lượt về diễn ra trên sân nhà Mỹ Đình.

Bóng đá AFF Cup 2018 4 giờ trước

Trước một lối đá quyết liệt và không ngại va chạm của ĐT Malaysia, những sai lầm tai hại của hàng phòng ngự đã khiến ĐT Việt Nam đánh rơi chiến thắng.

Nhân vật AFF Cup 2018 4 giờ trước

Ở phút thứ 31 và thứ 44 của trận đấu, Hà Đức Chinh đã liên tiếp bỏ lỡ 2 cơ hội ngon ăn cho đội tuyển Việt Nam.

Bóng đá AFF Cup 2018 4 giờ trước

Thầy trò HLV Park Hang-seo chắc chắn sẽ biết cách tạo nên bất ngờ cho đội chủ nhà Malaysia với những thay đổi đáng chú ý trong đội hình xuất phát vào tối nay.

Đức Huy là người hùng thứ hai mở tỉ số cho đội tuyển Việt Nam trong trận chung kết lượt đi AFF Cup 2018.

Nhạc Việt Sơn Tùng M-TP 4 giờ trước

Phải chăng phỏng đoán Sơn Tùng M-TP đang chuẩn bị "Mỹ tiến" là sự thật, bởi lẽ mới đây, anh vừa lộ hình ảnh thân thiết bên huyền thoại Rap Mỹ Snoop Dogg.

X Ðóng