Những câu chuyện kỳ lạ về người chuyển giới

Những câu chuyện về những người chuyển giới nhiều lần: từ nam sang nữ và sau đó muốn trở lại giới tính ban đầu...

1. Chuyển giới từ nam sang nữ, và lại chuyển về nam

Anh Mark Marzo, người Philippines, có lẽ là một trường hợp hiếm hoi khi phải trả qua nhiều thay đổi trong cuộc đời mình. Mark là cậu con trai bé bỏng nhất trong gia đình gồm 13 người con và được cha cưng chiều nhất. Khi trưởng thành, Mark may mắn được sự chấp thuận của gia đình và anh đã phẫu thuật chuyển giới thành phụ nữ. Sau khi đến Nhật sinh sống, anh đổi tên thành Maria Corazon Marzoau, yêu và kết hôn với 3 người đàn ông Nhật Bản.


	
	Mark khi là Maria.
Mark khi là Maria.

Thế nhưng, khi người cha lâm trọng bệnh bày tỏ mong muốn có một đứa cháu nội, Maria đã quyết định thực hiện "cuộc cách mạng" phẫu thuật chuyển giới về lại chính giới tính ban đầu. Hiện tại Maria lại trở về là anh chàng Mark ngày nào, và nhờ đến sự trợ giúp của cô bạn thân kiêm đồng nghiệp là Sheryl Ocampo mang thai hộ bằng phương pháp thụ tinh nhân tạo, anh đã có một đứa con trai vào năm 2001.

Mark giờ đây là một quản lý khu vực cho một salon ở Ortigas, và anh muốn tập trung cho công việc chứ chưa nghĩ đến hẹn hò ai trong thời gian này.

2. Chàng trai chuyển giới đòi trả lại giới tính vì... làm phụ nữ quá khổ

Một người chuyển giới ở Anh là Chelsea Attonley, 30 tuổi, từng bỏ ra 15.000 USD (tương đương hơn 319 triệu đồng Việt Nam) cho ca phẫu thuật để trở thành nữ giới vào năm 2007. Tuy nhiên, giờ đây cô đang than phiền vì quá mệt mỏi với giới tính hiện tại. Chelsea yêu cầu Trung tâm chăm sóc sức khỏe quốc gia (NHS) của Anh trả khoản viện phí 22.000 USD (gần 470 triệu đồng) phẫu thuật trở lại với giới tính ban đầu.

Chia sẻ với tạp chí Anh, Chelsea cho biết: "Tôi có một thời gian dài là phụ nữ, nhưng không có cuộc phẫu thuật nào giúp tôi có một cơ thể nữ giới hoàn hảo thực sự khiến tôi thấy như mình đang sống giả tạo".

Chelsea hiện tại bắt đầu tiêm testosterone, loại bỏ các mô cấy ngực, tái tạo lại dương vật đã bị cắt bỏ. Cô hy vọng viện phí sẽ được NHS chi trả. Người đẹp chuyển giới không thể lao động do luôn bị căng thẳng. Chelsea cho biết cô không cảm thấy ngại khi bị chỉ trích là sử dụng tiền thuế của nhà nước cho mục đích phẫu thuật chuyển đổi lại giới tính, bởi cô không còn lựa chọn nào khác.

3. Người đẹp chuyển giới trẻ tuổi nhất nước Anh


	
	Brad (ảnh trên) và Rica Cooper (ảnh dưới)
Brad (ảnh trên) và Rica Cooper (ảnh dưới)

Rica Cooper từng gây bão dư luận khi trở thành người chuyển giới trẻ tuổi nhất nước Anh ở tuổi 17, sau khi van nài gia đình lẫn Trung tâm y tế quốc gia Anh quốc để được phẫu thuật chuyển giới thành nữ.

Tuy nhiên, sau chưa đầy một năm dưới thân phận một người đẹp, Rica quyết định trở lại giới tính nam ban đầu khi cô phải chịu nỗi đau tinh thần quá lớn dưới thân xác nữ giới. Rica đã hủy phẫu thuật chuyển giới toàn bộ theo lịch trình, cũng như ngừng điều trị tiêm nội tiết nữ giúp cô phát triển phần ngực, bởi theo Rica thì cô cảm thấy sự thay đổi này quá sức tưởng tượng và khiến cô thấy buồn bã vô hạn. 

Rica Cooper sinh ra là cậu thanh niên với tên gọi Brad, từng hẹn hò và yêu một cô gái khi mới 12 tuổi. Năm 15 tuổi thì Brad đã cầu xin các bác sĩ giúp cậu trở thành con gái.

Sau khi trải qua kỳ sát hạch kiểm tra về tâm lỹ hết sức kỹ càng tại trung tâm tư vấn thuộc Bệnh viện hoàng gia Hull để bắt đầu ca điều trị thay đổi giới tính, Rica đã phải chịu đau khổ khi trở thành nữ giới. Cô đã hai lần tìm đến cái chết vì khủng hoảng.

4. Nhà báo chuyển giới muốn trở lại làm đàn ông sau 2 tháng

Năm 2013, biên tập viên của kênh ABC News là nhà báo 49 tuổi Don Ennis đã thực hiện phẫu thuật chuyển giới thành phụ nữ.

Sự việc bắt đầu khi Don Ennis tới công sở và diện chiếc váy đen cùng mái tóc giả, đồng thời yêu cầu đồng nghiệp gọi mình là cô Dawn. Thời gian này, ông bố 3 con cho biết bản thân bị mất cân bằng nội tiết tố và cảm thấy thực sự thoải mái khi được làm phụ nữ.

Trên trang cá nhân, Dawn cũng thay đổi hình ảnh giao diện là nữ giới, cũng như cố gắng giải quyết những nhầm lẫn của người thân lẫn bạn bè về hình ảnh nữ của bản thân: "Làm ơn hãy hiểu, đây không phải trò chơi hóa trang mà đây là diện mạo của tôi hiện tại mà tôi hoàn toàn thấy hạnh phúc", Dawn chia sẻ.

3 tháng sau, Dawn xuất hiện tại văn phòng công ty dưới diện mạo là nhà báo Don ngày nào. Ông cho biết mình đang mắc chứng "mất trí nhớ tạm thời" và cáo buộc người vợ sống ly thân đã đội tóc giả, tạo thẻ căn cước giả của ông với tên gọi Dawn.


	
	Don Ennis và vợ khi chưa chuyển giới
Don Ennis và vợ khi chưa chuyển giới

Theo Danbury, nhà báo ở Connecticut giải thích trường hợp nhà báo Don đã cho biết, trong khi ký ức của 14 năm trước của ông đã trở lại, tuy nhiên thẻ căn cước của ông thì vẫn là nữ. Một năm sau, Don trở lại làm việc với tên Dawn (tên và giới tính hợp pháp) và điều không mấy ngạc nhiên là Dawn bị sa thải không lâu sau đó.

5. Ông lão chuyển giới thành nữ

Ông bố 42 tuổi, Walt Heyer, đang sống hạnh phúc cùng vợ và hai người con đã bất ngờ quyết định chuyển đổi giới tính thành phụ nữ. Một quyết định mà về sau Walt phải thừa nhận là "một quá trình kinh khủng và tàn phá khủng khiếp" trong đời. Rút cục, Walt Heyer đã phẫu thuật trở lại thành đàn ông sau 8 năm là đàn bà.

Khi ở tuổi 74, ông Walt nhớ lại quyết định năm xưa và cho biết, ông khó lòng được phép chuyển giới vì nhiều lý do. Ông thấy vui sướng vì được làm phụ nữ và có cảm giác như bản thân bị kìm kẹp trong một cơ thể nam giới từ khi mới lên 5. Tuy vậy, cảm giác hạnh phúc được làm phụ nữ nhanh chóng có xu hướng xấu đi và theo chiều tiêu cực.

Khi phẫu thuật, bộ phận sinh dục nam của Walt đã bị cắt bỏ và được cấy mô ngực, tiêm thuốc hãm mọc râu ở vùng mặt cùng một khóa trị liệu nội tiết tố estrogen một thời gian dài để trở thành phụ nữ.

Vào giữa những năm 1980, Walt cho biết ông đã nhận thấy ước mơ thay đổi giới tính đến từ những chấn thương thời thơ ấu hơn là rối loạn di truyền. Ông khẳng định, sự nhầm lẫn giới tính của bản thân gây ra đơn giản do môi trường và các mối quan hệ trong gia đình.

Tuy nhiên với quá trình chuyển đổi giới tính kém an toàn thời bấy giờ, Walt đã phải chi trả 20.000 bảng Anh (gần 650 triệu đồng) trong suốt 8 năm, để đổi lại ông vẫn trở về là một ông bố với tên gọi Walt Heyer.

Giờ đây trên trang web cá nhân của ông với tên gọi "Hối tiếc thay đổi giới tính", Walt tích cực hoạt động như một chuyên gia tư vấn cho các cá nhân có trường hợp tương tự của mình trước đây.


	
	Trang web 'hối lỗi' của Watl
Trang web "hối lỗi" của Watl

6. Người đàn ông chuyển đổi giới tính 2 lần

Ông Charles từng là một người đàn ông thành đạt và có một gia đình hạnh phúc bên cạnh người vợ là Sam Hashimi. Ông còn sở hữu một tài sản lớn, nhưng ông lại khao khát trở thành phụ nữ.


	
	Ông Charles Kane bên cạnh người vợ đầu tiên Sam Hashimi
Ông Charles Kane bên cạnh người vợ đầu tiên Sam Hashimi

Năm 1987, ông ly hôn với vợ đầu tiên mặc dù ông đã có 2 đứa con. Ông đã bỏ ra 100.000 bảng Anh (hơn 3 tỷ đồng) để phẫu thuật chuyển đổi giới tính, và biến thành một phụ nữ tóc vàng tên là Samantha Kane. Không lâu sau khi chuyển đối giới tính, ông đã nhận được lời cầu hôn của một người đàn ông là triệu phú ở Anh.


	
	Samantha Kane
Samantha Kane

Sau 7 năm làm phụ nữ, ông Charles Kane lại cảm thấy nhàm chán và nhận thấy việc làm của mình là sai lầm. Đến năm 2005, ông lại quyết định bỏ ra 25.000 bảng Anh (hơn 800 triệu đồng) để biến mình trở lại nam giới. Nhưng lần này ông đã không thể nào lấy lại bộ dạng ngày xưa vì ông đã trải qua 7 năm tiêm hoóc-môn để có cơ thể phụ nữ, mặc dù đã trở lại thành đàn ông nhưng ông vẫn còn rất nhiều nét của phụ nữ. Và ông vô cùng thất vọng vì bị nhiều phụ nữ từ chối.

Và mới đây, ông đã gặp được Victoria, một cô gái 28 tuổi không quan tâm đến quá khứ của ông và cô cũng chính là vợ sắp cưới của ông. Đối với Victoria, Charles Kane là một người đàn ông thực thụ. Charles Kane cho biết giờ ông đã hiểu là những việc làm của ông là vô cùng sai lầm.


	
	Charles Kane sau khi phẫu thuật lần 2 bên cạnh vợ sắp cưới Victoria.
Charles Kane sau khi phẫu thuật lần 2 bên cạnh vợ sắp cưới Victoria.

10 người phụ nữ vô cùng xinh đẹp và gợi cảm từng là... đàn ông

Bất ngờ với loạt ảnh trước và sau khi chuyển giới

Những mỹ nhân chuyển giới sở hữu vẻ đẹp không thua kém các ngôi sao

Chuyện lạ

Sao Việt Sao Việt 24h 8 giờ trước

Đám cưới của Á quân The Voice 2015 với sự tham gia của đông đảo người thân, bạn bè và nghệ sĩ nổi tiếng trong showbiz.

Nhạc Việt Sao Việt 24h 9 giờ trước

Nữ ca sĩ đã làm cho rất nhiều người tại chương trình ca nhạc ngỡ ngàng vì hành động đầy tình cảm của cô cho nạn nhân bị mất 1 cây vàng.

Bóng đá Champions League 9 giờ trước

Sẽ có rất nhiều cầu thủ không đủ điều kiện để góp mặt ở loạt trận lượt đi vòng tứ kết Champions League 2017/18 vì nhiều lý do khác nhau.

Sao Việt Sao Việt 24h 9 giờ trước

Không kìm được sự hạnh phúc, chị dâu Bảo Thy đã lập tức tung ảnh công chúa đáng yêu khi vừa mới lấy lại vóc dáng sau sinh.

Nhạc Việt Sao Việt 24h 9 giờ trước

Vừa ra mắt sản phẩm mới chưa bao lâu Nam Em đã dính nhiều lùm xùm từ chuyện "đạo nhái" phong cách đến công khai chuyện tình cảm để PR cho sản phẩm.

Sao Việt Sao Việt 24h 9 giờ trước

Thủy Tiên và Công Vinh mặc trang phục thoải mái, cùng nhau thưởng thức trà với không gian tràn ngập hoa tươi trong căn biệt thự 22 tỷ đồng.

Sao Việt Sao Việt 24h 10 giờ trước

Đám cưới của Tố Ny và ông xã phi công hơn 7 tuổi được diễn ra tại một trung tâm tiệc cưới 5 sao sang trọng ở TP.HCM.

Con búp bê sở hữu đôi mắt đen láy y hệt mắt người, lại có thể tạo cảm giác như lúc nào cũng dõi theo người nhìn khiến cộng đồng mạng "giật mình".

Nếu bạn đã đi hết những địa danh đẹp ở Việt Nam rồi thì sao không làm một chuyến du lịch nước ngoài để “đổi gió” nhỉ!

Những người ăn xin, bán hàng rong dù không giàu có về vật chất, nhưng họ lại có cả một gia tài tình thương yêu, lòng nhân hậu giữa con người với con người.

Phim Việt #Phim Việt 10 giờ trước

Có mấy ai biết, trước khi Hương Giang đăng quang Hoa hậu Chuyển giới Quốc tế 2018, cô đã từng "lấn sân" sang mảng phim điện ảnh với bộ phim điện ảnh "Trót yêu".

Xã hội du lịch sapa 11 giờ trước

Sở GTVT Lào Cai và Sở GTVT Hà Nội sáng nay đưa vào khai thác tuyến xe khách siêu VIP Royal - 20 khoang (Hà Nội - Lào Cai - Sa Pa) phục vụ mọi người.

Nhạc Việt Sao Việt 24h 11 giờ trước

Bất ngờ xuất hiện trong bộ trang phục mang phong cách bụi bặm, Soobin Hoàng Sơn đã khiến người hâm mộ phải “xuýt xoa” với vẻ ngoài điển trai của anh.

X Ðóng