Những cậu ấm Hoa ngữ từ bỏ giàu sang để làm nghệ sĩ gian khổ

|

Đằng sau những vầng hào quang chói lọi của việc trở thành nghệ sĩ nổi tiếng là những giọt mồ hôi, máu và sự vất vả ít ai có thể tưởng tượng được. Họ là những chàng thiếu gia xuất thân từ gia đình giàu có, lớn lên trong sự bảo bọc kĩ lưỡng của người thân. Tuy nhiên vì đam mê diễn xuất, họ sẵn sàng từ bỏ mọi vinh hoa phú quí để bước chân vào làng giải trí với 2 bàn tay trắng.

Ít ai biết Hoắc Kiến Hoa lại xuất thân từ gia đình có vai vế trong xã hội. Bố mẹ anh đều làm ở tòa án, anh trai là cảnh sát, còn bản thân anh lại đi theo con đường diễn xuất. Từ chàng diễn viên hay đóng vai phụ trong các bộ phim thần tượng Đài Loan, Hoắc Kiến Hoa đổi hướng phát triển sự nghiệp ở đại lục và đi lên bằng chính nỗ lực và tài năng của bản thân. Hiện tại Hoắc Kiến Hoa không chỉ sở hữu khối tài sản khổng lồ, mà còn là ngôi sao lớn được nhiều cô gái ngưỡng mộ.

Nhắc đến Trần Vỹ Đình, đa phần mọi người đều chỉ biết anh từng là nghệ sĩ hạng 3 ít ai nhớ đến của Hồng Kông. Sự thật Trần Vỹ Đình là cậu ấm có tiếng của Hương Cảng với danh hiệu ''Trần công tử". Gia đình anh làm về vận chuyển hàng hóa quốc tế và buôn bán trang phục. Thay vì ăn chơi đua đòi như những cậu ấm khác, Trần Vỹ Đình đã lựa chọn con đường nghệ thuật và tỏa sáng với vai Lăng Việt trong Cổ Kiếm Kỳ Đàm sau nhiều năm nỗ lực.

Nam ca sĩ Dữu Trừng Khánh nổi tiếng tiết kiệm đến mức phải nhập viện cấp cứu, cũng là cậu ấm trong một gia tộc có tiếng tăm. Ông nội của anh từng là thị trưởng Côn Minh, mẹ là nữ nghệ sĩ kinh kịch nổi tiếng. Thậm chí căn nhà cũ của gia tộc anh chính là Dữu Viên, địa điểm du lịch nổi tiếng của tỉnh Vân Nam. 

Chàng Bát a ca - Phùng Thiệu Phong là người thừa kế duy nhất của khối tài sản trị giá hàng chục nghìn tỉ đồng. Bố anh là ông trùm ngành dệt, với hàng chục phân xưởng sản xuất đặt ở nhiều tỉnh khác nhau. Phùng Thiệu Phong được giáo dục để thừa kế khối tài sản khổng lồ này nhưng anh lại đam mê diễn xuất. Anh từ bỏ cuộc sống giàu sang để khởi nghiệp với những vai quần chúng chẳng mấy ai nhớ mặt.

Lâm Chí Dĩnh gia nhập ngành giải trí từ năm 17 tuổi và đang là chàng nam thần không tuổi được ngưỡng mộ nhất Hoa ngữ. Theo nhiều nguồn tin, bố của Lâm Chí Dĩnh là thương gia cực kì nổi tiếng của Đài Loan. Từ khi sinh ra, Lâm Chí Dĩnh đã được hưởng thụ cuộc sống giàu sang phú quí. Tuy nhiên anh lại chấp nhận từ bỏ tất cả để làm nghệ sĩ và chứng minh được tài năng của mình trong 2 lĩnh vực giải trí lẫn kinh doanh.