Những cảm giác bạn sẽ không bao giờ hiểu nếu không trải qua

Cách đây không lâu, một cư dân mạng tên Marcopolo325 đã đăng tải câu hỏi: “Cảm giác nào bạn sẽ không hiểu được nếu không thật sự trải qua?” và đã gây được sự quan tâm chú ý của rất nhiều người.

Dưới đây là những câu trả lời được nhiều sự đồng tình nhất:

Quen một người tồi tệ

Nhiều người hay nói rằng: “Sao người đó tệ như vậy mà vẫn quen?” nhưng quả thật họ nói điều này vì không hề biết được cảm giác của người trong cuộc. Đôi khi trái tim mạnh mẽ hơn lý trí rất nhiều.

 Trầm cảm, ưu tư

Khi ai đó gặp chuyện buồn, mọi người sẽ khuyên rằng: “Hãy vui lên. Hãy nhìn về hướng tích cực”. Nhưng mọi chuyện không hề đơn giản như vậy. Không phải cứ muốn vui lên hay lạc quan lên là được. Chỉ có những ai trả qua cảm giác này rồi mới hiểu được.

Thất tình

Dù bạn có đọc một vạn bài thơ, nghe một nghìn bàn nhạc buồn sầu thê thảm thì bạn sẽ chẳng bao giờ hiểu được nỗi đau khổ của thất tình thật sự nếu chưa trả qua nó. Hứa với bạn, đây là một trong những cảm giác kinh khủng nhất thế giới.

Sinh con

Đảm bảo với các bạn, không có bất cứ từ ngữ nào trên thế giới có thể diễn tả cảm giác của những thai phụ khi sinh con. Đây là cảm giác mà bạn chắc chắn phải trải qua rồi mới hiểu rõ ràng được nó. Còn không, bạn chỉ hiểu đơn giản nó là một cảm giác “rất là đau”

Mất  người thân

Không ai muốn trải qua cảm giác này trong đời nhưng nó là điều hoàn toàn không thể tránh khỏi. Và dù bạn có cố gắng diễn tả nó thế nào, người khác cũng không thể 100% đồng cảm với bạn nêu chưa trả qua cảm giác này.

Công khai là người đồng tính

Nhiều người hay kêu gọi rằng: “Các bạn hãy sống thật, hãy tự tin với bản thân mình” nhưng quả thật không phải ai cũng đủ can đảm để làm điều đó. Việc thừa nhận điều này, cảm giác của người đồng tính phải trải qua là vô cùng phức tạp và hỗn loạn. Những ai chưa trải qua việc này thì không thể phán xét người khác.

Chuyện ấy

Đây chắc chắn là cảm giác mà bạn phải trải qua mới hiểu được. Dù bạn có đọc bao nhiêu sách báo hay thậm chí là xem phim thì cũng không thể hiểu được làm “chuyện ấy” là như thế nào nếu chưa thực sự trải nghiệm

Bị phản bội

Khi bạn nghe nói một ai đó bị bạn trai/bạn gái phản bội, "bắt cá 2 tay" thì bạn thông thường cảm thấy tội nghiệp, đáng thương cho người đó. Bạn sẽ còn khuyên nhủ rằng: "Chia tay đi, vui lên, rồi sẽ tìm được người tốt hơn" nhưng nếu quả thật bạn từng trải qua cảm giác bị người yêu phản bội, bạn sẽ hiểu những từ đó thật là sáo rỗng vì lúc bị phản bội, bạn cảm thấy cả thế giới như sụp đổ, không thể tin tưởng bất cứ ai và thậm chí bạn cảm thấy "đau đớn", nhói lên ở tim thật sự chứ không phải chỉ là nỗi đau tinh thần nữa. 

Đừng nói ''Tôi ổn'' khi trong lòng đang buồn đến chết đi được

Cận cảnh robot người lớn giống thật nhất từ trước đến nay

Từ bỏ người bạn yêu đơn phương từ lâu là cảm giác như thế nào?

Cảm giác

Trải nghiệm

Công nghệ FACEBOOK MESSENGER 1 giờ trước

Facebook được cho là đang thử nghiệm tính năng xem video cùng nhau cho tất cả người dùng trên Messenger.

Thực sự là không nhịn được cười với những lý do "cực độc" khiến những con vật này bị cảnh sát bắt giữ!

Phần phim sắp tới của loạt phim Sinh Vật Huyền Bí chắc chắn không thể thiếu đi những chi tiết tạo nên sự liên kết với thế giới Harry Potter quen thuộc.

Công nghệ FACEBOOK 1 giờ trước

Sáng ngày 18/11, Facebook bất ngờ bị sập. Người người nhà nhà không thể truy cập vào mạng xã hội này vì mất kết nối.

Nhạc Việt Sơn Tùng MT-P 1 giờ trước

Các cô gái muốn làm "vợ tương lai" của Sơn Tùng MT-P hãy ra mà học hỏi "mẹ chồng" mặc chất như thế nào để biết tiêu chuẩn làm dâu hào môn.

Sao Đông Sao Hong Kong 1 giờ trước

Vì phải nuôi cả nhà đứa con trai “bất tài vô dụng” nên bà Đàm lại yêu cầu nâng mức tiền lên 200.000 đôla Hong Kong (khoảng 600 triệu đồng).

Bóng rổ NBA 2 giờ trước

Sau trận thua trước LA Clippers, giữa Draymond Green và Kevin Durant đã xảy ra những mâu thuẫn và cuối cùng, mọi chuyện cũng đã đâu vào đó.

Nhân vật Gây quỹ 2 giờ trước

Trước thềm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, mọi người bất ngờ truyền tay nhau bài viết của thầy Đào Tuấn Đạt - lãnh đạo Trường THPT Anhxtanh (Hà Nội).

Sao Việt Sao Việt 24h 2 giờ trước

Có thể nói, Hải Băng và ông xã đã suy nghĩ rất nhiều về vấn đề giữ lại thai nhi và đối mặt với những nguy hiểm khó đoán.

X Ðóng