Những cái lợi khi có người yêu bằng tuổi

|

Nếu bạn còn phân vân mình có nên yêu hay không khi người ấy bằng tuổi mình?

Người yêu bằng tuổi? Bạn đã, đang và sẽ muốn yêu không? Nhiều người cho rằng, tình yêu bằng tuổi sẽ là một khởi đầu không chắc chắn, nó dễ đổ vỡ và chỉ để gọi là “một thời để nhớ” thôi. Bạn nghĩ gì về điều này? Nhiều người lại cho rằng đó lại là tình yêu khá hay ho và đặc biệt, vì... rất đơn giản, hai người sinh ra, lớn lên, trường thành và yêu nhau đều cùng năm, cùng tháng.

1. Lớn lên cùng nhau

Bạn nghĩ sao nếu một cặp đôi bằng tuổi cùng gắn bó với nhau từ những năm hai người mới “đôi mươi” cho đến khi 2 người đi đến một “happy ending” khoảng 5 năm sau đó? 5 năm cùng nhau gắn bó, cùng nhau trải nghiệm, cùng nhau nhìn nhận vấn đề một cách “mới hơn.. và tthay vì để một người là “đàn anh” chỉ cho mình cái này, cái kia, việc 2 bạn cùng nhau trao đổi, chia sẻ  sẽ mang lại rất nhiều thú vị đấy. Một bộ phim mới ở rạp, một xu hướng thời trang mới của năm, một địa điểm thú vị, một trào lưu chụp ảnh mới… chắc hẳn sẽ là những điều mà bạn và người yêu bằng tuổi của mình dễ dàng cảm nhận và chia sẻ hơn... Chia sẻ điều đó cùng nhau, chẳng phải là rất thú vị sao?

Hơn nữa, sẽ rất trân trọng khi bạn gọi người ta là "Anh" khi hai người từ quen biết đến yêu nhau. Lớn lên cùng nhau, nhưng anh chàng của bạn sẽ là "Anh", có nghĩa rằng bạn sẽ được che chở và yêu thương.

Mặc đồ đôi - Điều tự nhiên, thú vị nhất mà các cặp đôi cùng tuổi thường dễ làm cùng nhau (Ảnh: Internet)
Mặc đồ đôi - Điều tự nhiên, thú vị nhất mà các cặp đôi cùng tuổi thường dễ làm cùng nhau (Ảnh: Internet)

2. Họ cũng rất người lớn

Chắc hẳn các bạn nữ thường mang những nghi ngại, dò xét về một tình yêu bằng tuổi. Ở đó có thể tình yêu giữa hai cô cậu trẻ con ấy không, tình yêu ấy có thể tồn tại được bao lâu.

Con trai bằng tuổi hay hơn tuổi, nếu họ thực sự yêu thương bạn, họ sẽ làm mọi thứ để bảo vệ bạn! Ngoài ra, bạn biết không, khi yêu một người con gái bằng tuổi, họ sẽ dễ dàng đồng cảm với bạn. Nếu họ có nhõng nhẽo thì cũng chỉ là “anh” í đang muốn mè nheo với cô người yêu bằng tuổi mà thôi. Đâu ai nói rằng, cứ lớn tuổi thì mới trưởng thành, chín chắn hơn?

Không ít người cho rằng, yêu một cậu trai bằng tuổi, bạn sẽ phải lớn hơn họ, suy nghĩ hơn họ, chín chắn hơn họ  - Điều này rất tốt mà bạn, bạn hãy làm cho chàng trai của mình nhận ra điều đó để họ trân trọng bạn và tình yêu của hai người. Đừng than vãn rằng bạn phải "nặng nề" hơn khi yêu họ nhé.

Lan Anh (22 tuổi) chia sẻ: “Mình và người yêu bằng tuổi đã đi với nhau được chặng đường dài 4 năm. Tuy gặp không ít khó khăn thuở ban đầu nhưng bây giờ mọi thứ đã ổn hơn nhiều. Cả 2 cùng trải qua thời đi học và đến bây giờ là đi làm, cùng nhau trưởng thành và hiểu nhau hơn. Bên anh ấy, mình cảm thấy mình luôn trẻ trung, chứ không hề già đi như nhiều người lo sợ, cái chính là ở cách mình suy nghĩ cơ mà. Anh ấy khó mà thấy mình trẻ trung khi mà mình luôn nghĩ rằng mình già dặn hơn anh ấy, phải không?"

3. Và họ còn là... bạn nữa

Trước khi chuyển tình trạng thành “người yêu” hay “bạn đời” chẳng phải 2 bạn đã là “bạn bè” sao? Ai cũng có thể xem người yêu của mình là bạn nhưng đối với cặp đôi bằng tuổi vấn đề này dễ dàng chuyển đổi hơn.  Đôi khi người yêu không còn là người yêu, mà còn là bạn bè đúng nghĩa.

Ở vào độ tuổi như nhau, cách nhìn nhận mọi vấn đề như nhau, mọi thứ sẽ dễ dàng hòa hợp hơn. Không phải tâm sự với một người anh hơn tuổi để tìm cảm giác che chở hay tâm sự với cô nàng người yêu kém tuổi để được nũng nịu, mà là.. tâm sự như một người bạn để cảm thấy được an ủi. Ở họ có những điều thân quen như một người bạn thân học cùng lớp và cả sự vững chãi của một bờ vai của người yêu bằng tuổi.

(Ảnh: Internet)
(Ảnh: Internet)

Tạm kết

Có thể nói không hết được những điều thú vị của tình yêu đặc biệt này nhưng nếu muốn tự mình trải nghiệm với tình yêu đích thực là cậu bạn hay cô nàng bằng tuổi thì cứ tự tin lên nhé! Không ai có thể khẳng định tình yêu bằng tuổi sẽ luôn luôn trẻ con và dễ đổ vỡ. Nếu không có sự cố gắng của cả hai thì không có tình yêu nào tránh khỏi thực tế đó. Thế nên hãy sống với chính mình để có được hạnh phúc trọn vẹn nhé.

loading...
YAN NEWS VIDEO
Subscribe ngay YANNewsTube