Những cách tìm việc táo bạo cực kì hiệu quả

| 16:43 - 22/04/2013

Có những cách kiếm việc vô cùng độc đáo và sáng tạo mà lại mang đến hiệu quả không ngờ đấy. Cùng YAN News kiểm chứng nhé. 

Xâm nhập dữ liệu mạng

Chris Putnam đã được Facebook nhận vào làm việc trong năm 2006 khi ông tấn công trang web và xâm nhập hàng ngàn dữ liệu cá nhân ở trang mạng Facebook, khiến giao diện của trang này trở nên giống MySpace ngay tại trường cao đẳng của mình ở Georgia Southern.

Những cách tìm việc táo bạo cực kì hiệu quả

Khi đại diện của Facebook đến trường và thực hiện kiểm tra những lỗ hổng bảo mật của trang mạng xã hội này, Putnam đã tạo ra một loại virus lây lan một cách âm thầm qua các dữ liệu cá nhân rồi gởi tín hiệu về máy chủ và chờ đợi mệnh lệnh. Sau khi lây lan qua hàng ngàn trang dữ liệu cá nhân, Putman đã bật công tắc và khiến cho tất cả các trang dữ liệu này trở nên giống dữ liệu của MySpace.

Chẳng bao lâu sau, một cuộc gặp giữa phía mạng xã hội Facebook Putnam diễn ra, và anh chàng này được yêu cầu một lời giải thích cho hành động của mình. Kết thúc cuộc trò chuyện, Putnam đã được cung cấp một buổi phỏng vấn việc làm và trở thành nhân viên của trang mạng nổi tiếng toàn cầu này.

Sử dụng đèn trang trí Giáng Sinh

Liz HickokGeorgia đã kiếm được công việc nhờ vào tài trang trí Giáng Sinh của mình. Cô đã sử dụng đèn để trang trí quanh ngôi nhà thành những dòng chữ: “My wish, HR job, Liz Hickok, Linked In” với thông điệp “Tôi là Hickok, tôi ước có được công việc nhân sự tại Linked In”. Dòng quảng bá bản thân đầy sáng tạo này đã thu hút được những lời đề nghị công việc từ nhiều nhà tuyển dụng khác nhau khi họ đi ngang qua khu vực này.

Những cách tìm việc táo bạo cực kì hiệu quả

Đấu giá chính mình qua eBay

Vào năm 2011, Josh Butler, 18 tuổi, đã tự bán đấu giá chính mình trên eBay với mức giá khởi điểm là 16,000 bảng Anh (tương đương gần 510 triệu đồng). Không biết chiêu bài này có điên rồ hay không nhưng Butler đã nhanh chóng nhận được những đề nghị công việc đầy hấp dẫn,ví dụ như 3 công việc cần đến khả năng gây choáng đầy hiệu lực của anh chàng này.

Những cách tìm việc táo bạo cực kì hiệu quả

Thông qua quảng cáo trên Google

Alec Brownstein cũng giống như rất nhiều người khác đang tìm kiếm công việc, và Alec đã tìm ra một hướng đi cho riêng mình khi quyết định mua quảng cáo cho những tên tuổi hàng đầu của Đại lộ Madison trên Google

Những cách tìm việc táo bạo cực kì hiệu quả

Nhận được 2 lời mời làm việc, 4 cuộc phỏng vấn là kết quả của sự sáng tạo này. Trên hết, Brownstein đã chứng minh được mức độ hiệu quả trong thế giới quảng cáo bằng cách tự quảng bá cho chính mình.

Tự quảng cáo trên đường

The Cleveland Cavaliers đã đề nghị một công việc cho một người đàn ông vô gia cư với một giọng phát thanh vàng. Ted William đã được phát hiện bởi báo Columbus Dispatch khi đang ở gần lối ra đoạn đường nối với đường cao tốc. Trong một đoạn video phỏng vấn, William đang cầm một cái bảng với thông điệp: “Tôi là một cựu phát thanh viên của đài phát thanh và đang gặp khó khăn. Tôi cần một công việc”.

Những cách tìm việc táo bạo cực kì hiệu quả

Ngay sau đó, William đã xuất hiện trên chương trình phát thanh của địa phương ngay trong buổi sáng. Và không lâu sau, ông đã bắt đầu một công việc như mơ tại The Cleveland Cavaliers và một ngôi nhà hoàn toàn miễn phí.

 

Bài viết cộng tác cho chuyên mục Giải trí vui lòng gửi về địa chỉ: giaitri@yan.vn