Những cách giúp bạn giảm sự chán nản sau chia tay

| 11:20 - 17/03/2017

Chia tay vốn là chuyện không dễ dàng, dù bạn là người đưa ra quyết định. Nhưng cảm giác dằn vặt, nhớ nhung vẫn đeo bám bạn một thời gian. Nếu bạn mong muốn hoàn toàn thoát khỏi chuyện này thì sau đây là một vài lời khuyên có thể hữu ích cho bạn.

1. Khám phá thế giới

Tại sao phải ủ rũ ở nhà với tâm trạng dằn vặt, đau khổ. Xách balo lên và đi đến một vùng đất mới, tham gia vào một kì nghỉ, hay đơn giản là một tour du lịch, gặp gỡ những con người mới và đắm chìm vào vẻ đẹp của thiên nhiên. Điều này sẽ khiến tâm trạng của bạn được cải thiện đáng kể, nhưng nhớ tránh xa những nơi bạn và người ấy từng đến trước đây nhé.

Những cách giúp bạn giảm sự chán nản sau chia tay

2. Gặp gỡ bạn bè

Lúc yêu nhau, bạn luôn lỗi hẹn với bạn bè để dành thời gian cho người yêu. Nhưng khi chia tay, họ chính là người sẵn sàng bỏ hàng giờ để nghe bạn than vãn, làm đủ trò để bạn vui hay chấp nhận nghỉ việc vài ngày để đi du lịch với bạn. Lúc này bạn cảm thấy chỉ cần có lũ bạn thân bên cạnh thì chả cần người yêu làm gì nữa.

Những cách giúp bạn giảm sự chán nản sau chia tay

3. Kết nối với mọi người

Thay vì ủ rũ ngồi ở nhà, gặm nhấm nỗi buồn. Tại sao bạn không tham gia các hoạt động, các câu lạc bộ hay hội nhóm. Bạn có thể tham gia một môn thể thao, một lớp học nhảy hay học nhạc cụ hoặc một lớp học tiếng Anh hay một lớp học kỹ năng mềm nào đó. Những câu lạc bộ hay hội nhóm sẽ giúp bạn có thêm nhiều người bạn và biết đâu, bạn sẽ gặp một anh chàng thú vị nào đó thì sao?

4. Tìm một người khác

Hãy đi ra ngoài và gặp gỡ những người bạn mới. Một cuộc hẹn với anh chàng vừa quen ở phòng gym cũng khá hay ho đấy. Nhưng đừng vì nỗi buồn nhất thời mà chọn vội, bạn sẽ ân hận đấy. Cẩn trọng và tỉnh táo nhé con gái.

Những cách giúp bạn giảm sự chán nản sau chia tay

5. Đi làm đẹp

Đau khổ nhưng không thể bỏ bê bản thân được. Nếu không ai yêu mình thì hãy tự yêu lấy bản thân mình. Tại sao phải đau khổ, xấu xí? Bạn phải xinh xắn, vui vẻ để cho hắn biết rằng không có hắn bạn vẫn sống tốt. Thử một kiểu tóc mới, hay một style trang điểm mới, hay xinh đẹp để hắn phải nối tiếc khi găp lại bạn.

Những cách giúp bạn giảm sự chán nản sau chia tay

6. Bồi bổ bản thân

Thịt không phán xét bạn, rau củ không lợi dụng bạn và trái cây thì chắc chắn không có vị đắng. Sau bao nhiêu lâu dành quá nhiều thời gian cho một người nào đó. Đây chính thời điểm "thảnh thơi" nhất giúp bạn có nhiều thời gian để bồi bổ, chăm sóc cho chính bản thân mình nhiều hơn. 

Hãy tranh thủ ăn những gì mình muốn, nạp vào người những thứ mình cần để có thêm sức khoẻ và tinh thần để tiếp bước trong cuộc sống cũng như để có được một cơ thể xanh tươi để chuẩn bị cho một tình yêu mới nhé!

7. Thư giãn với gia đình

Cả thế giới có quay lưng với bạn thì gia đình vẫn luôn bên bạn dù bạn mập, ốm, già, xấu.. Dành thời gian cho gia đình, bạn sẽ lại thấy tình yêu càng đong đầy hơn và bạn càng them yêu gia đình mình.

8. Sống đến tận cùng

Khi yêu, có bao giờ bạn cảm thấy mình phải bỏ qua ước mơ của mình để cùng hướng về mục tiêu chung của cả hai chưa? Vậy sau chia tay, bạn còn ngại ngần gì mà không theo đuổi, sống với ước mơ của chính mình.

Những cách giúp bạn giảm sự chán nản sau chia tay

9. Tự mang lại niềm vui cho bản thân

Khi một mình, sẽ không ai bên bạn để làm bạn vui nữa. Vậy tại sao chính bạn không mang lại niềm vui cho mình. Học nấu ăn để tự thưởng cho mình những bữa ăn ngon, học vẽ để tự vẽ những gì bạn thích hay vác máy ảnh lên để chụp lại những khoảnh khắc thú vị. Những niềm vui nho nhỏ đó sẽ giúp bạn quên đi nỗi buồn nhanh chóng.

Những cách giúp bạn giảm sự chán nản sau chia tay

(Ảnh: Internet)

VIDEO ĐANG ĐƯỢC XEM NHIỀU NHẤT

Phụ huynh nói gì nếu bạn lỡ... thi rớt?

YAN NEWS VIDEO
Subscribe ngay YANNewsTube