Những bộ phim cảm động lấy hết nước mắt người xem

| 22:52 - 02/06/2017

Những bộ phim dưới đây sẽ khiến bạn vừa cười vừa khóc, vì đó là những câu chuyện hết sức cảm động về tình bạn, tình anh em, tình cảm gia đình, tình yêu dành cho động vật.

1. I Am Sam (2002)

Những bộ phim cảm động lấy hết nước mắt người xem

Sam (Sean Penn) là một người bố thiểu năng, có chỉ số IQ chỉ bằng một đứa trẻ 7 tuổi, nhưng phải cố gắng nuôi nấng cô con gái bé bỏng có tên Lucy (Dakota Fanning) mà anh có được với một người phụ nữ lang thang. Tình cảm cha con ngày một lớn dần, cả hai yêu thương và quấn quít nhau không rời, và khi lớn lên thì trí tuệ của Lucy phát triển vượt qua cả bố mình, cho đến một ngày một nhân viên công tác xã hội đề nghị đưa Lucy vào trung tâm chăm sóc trẻ em. Những câu chuyện xảy ra sau đó, làm thế nào để Sam chăm sóc con gái bé bỏng của mình, làm thế nào để họ được ở bên nhau? Câu chuyện thấm đẫm tình người này là một cổ tích có thật về tình phụ tử thiêng liêng và có cách nhìn trân trọng hơn với những con người bị thiểu năng về trí não nhưng trọn vẹn về trái tim. 

2. The Shawshank Redemption (1994)

Những bộ phim cảm động lấy hết nước mắt người xem

Đang vô cùng thành công với công việc ngân hàng, cuộc sống của Andy Dufresne (Tim Robbins) bỗng nhiên đảo lộn vì anh bị buộc tội giết vợ và người tình của cô, một tội mà anh không hề phạm phải, và bị kết án tù chung thân. Trong tù, anh kết bạn với Ellis Boyd “Red” (Morgan Freeman), và cả hai cùng nhau vượt qua những nỗi kinh hoàng mà nhà tù mang lại và mơ ước về cuộc sống tự do.

3. The Blind Side (2009)

Những bộ phim cảm động lấy hết nước mắt người xem

Michael Oher (Quinton Aaron) là một cậu bé da đen không nhà không cửa, nhiều lần bị đuổi học, có một người mẹ nghiện ngập nhưng không sống cùng con mình. Vào một đêm mưa, cậu được vợ chồng nhà Tuohy (Sandra Bullock & Tim McGraw) nhận về nuôi. Kể từ đó, cuộc sống của tất cả mọi người đều thay đổi, đặc biệt là khi Michael nhận ra mình có năng khiếu chơi bóng bầu dục.

4. Marley & Me (2008)

Những bộ phim cảm động lấy hết nước mắt người xem

JohnJenny Grogan (Owen Wilson & Jennifer Aniston) rời Michigan ngập tràn tuyết trắng để đến với Florida, mang theo tất cả tình yêu và lòng nhiệt thành của một cặp đôi mới cưới. Vì chưa sẵn sàng làm bố nên John quyết định tặng cho Jenny một chú cún con vô cùng đáng yêu và nghịch ngợm để cô tạm gác lại mong muốn có con. Và kể từ đó, rất nhiều chuyện đã xảy ra.

5. The Boy in the Striped Pajamas (2008)

Những bộ phim cảm động lấy hết nước mắt người xem

Trong thời gian diễn ra Thế Chiến II, cậu bé 8 tuổi Bruno (Asa Butterfield) theo gia đình rời khỏi Berlin để đến sống gần một khu trại tập trung mà bố cậu (David Thewlis) làm sĩ quan chỉ huy ở đây. Vì quá buồn và cô độc, một ngày Bruno đi lang thang ra phía sau nhà và nhìn thấy một cậu bé trạc tuổi mình, trên người bận một bộ pajama sọc. Cậu bé đó là con trai của một tù nhân Do Thái bị nhốt trong trại. Thế nhưng bất chấp dãy hàng rào thép gai ngăn cách, bất chấp sự khác biệt quá lớn về hoàn cảnh, hai cậu bé kết bạn với nhau, một tình bạn tuyệt đẹp, hồn nhiên và trong sáng nhưng cũng đầy nước mắt.

6. Billy Elliot (2000)

Những bộ phim cảm động lấy hết nước mắt người xem

Cậu bé 11 tuổi Billy Elliot (Jamie Bell) là con của một thợ mỏ sống trong một khu lao động nghèo ở miền bắc nước Anh. Một ngày kia, Billy tình cờ đi ngang qua một lớp học ballet trong khi đang trên đường đi tập boxing và nhận ra ballet mới chính là thứ mình thích. Trái lời bố, Billy tìm mọi cách để theo đuổi ước mơ trở thành một vũ công ballet chuyên nghiệp, dưới sự hướng dẫn của một bà cô già miệng lưỡi cay nghiệt.

(Ảnh: Internet)