Những biến tấu ngọt ngào cùng caramel

| 21:00 - 28/06/2016

Caramel từ lâu đã trở thành món ăn vặt khoái khẩu của giới trẻ, món ăn này ngày càng có nhiều biến tấu thú vị. Cùng tìm hiểu dưới đây nhé!

Caramel hoa quả, nếp cẩm

Món ăn vặt - Những biến tấu ngọt ngào cùng caramel
Nên trộn đều trước khi ăn để tận hưởng hết đủ hương vị của món ăn. (Ảnh: Internet)

Điểm thu hút đặc biệt ở cửa hàng caramel Hàng Than nổi tiếng nhất, nhì Hà Nội là các món caramen nước cốt dừa, caramel sữa chua, caramel hoa quả, caramel nếp cẩm… Chính vị thanh thanh của thanh long, vị ngọt mát của dưa hấu, độ giòn của táo, vị dai dai của mít hòa lẫn với vị ngậy và béo của caramel mà món ăn trở nên thanh hơn, dễ ăn hơn đối với những người không ưa đồ ngọt.

Món ăn vặt - Những biến tấu ngọt ngào cùng caramel
(Ảnh: Internet)

Để món ăn trông ngon mắt, bạn có thể lần lượt xắn caramel thành từng miếng ăn lần lượt. Tuy nhiên, để tận hưởng đủ hương vị của món ăn, bạn nên trộn đều và thưởng thức.

Caramel long nhãn, mít

Món ăn vặt - Những biến tấu ngọt ngào cùng caramel
Chính vị ngon ngọt của long nhãn làm cho món caramel thập cẩm trở nên đậm đà hơn so với các cửa hàng khác. (Ảnh: Internet)

Chạy xe qua khu Chợ Trời ở phố Huế, lách vào một ngõ nhỏ là đến “thiên đường caramel thập cẩm” ngay giữa thủ đô. Ngoài thành phần chính là caramel, người chủ quán còn khéo léo chế thêm vào món ăn một chút cà phê, nước cốt dừa, thạch, vài hạt trân châu khá to, mít và long nhãn. Giá ở đây cũng cao hơn một chút: 20.000 đồng/bát.

Caramel trân châu nhân nho khô

Món ăn vặt - Những biến tấu ngọt ngào cùng caramel
Nhìn màu sắc món ăn thôi là đã thấy thèm rồi! (Ảnh: Internet)

"Thế giới chè - caramel" ở ngõ chợ Nguyễn Công Trứ là một trong những địa điểm lý tưởng để thưởng thức món ăn hấp dẫn này. Cửa hàng kinh doanh được hơn 15 năm với các loại chè thập cẩm, đậu xanh, bưởi, cốm, khoai…, đặc biệt nhất là caramel thập cẩm.

Món ăn vặt - Những biến tấu ngọt ngào cùng caramel
Giá của món ăn này là 15.000 đồng/bát. (Ảnh: Internet)

Caramel được đổ vào bát, sau đó cho thêm trân châu có nhân làm bằng nho khô (cửa hàng gần như đi tiên phong trong việc tự làm ra loại trân châu này), nước cốt dừa, cà phê và các loại thạch.