Những bí quyết để có một tình yêu đẹp

|

Nhớ "take note" những điều dưới đây để tìm cho mình một tình yêu thật hoàn hảo bạn nhé! Chủ động hơn trong tình yêu

Với những bạn hiện đang thuộc diện thích gia nhập hội F.A (Forever Alone), thì có lẽ bạn cũng hiểu một điều rằng, khép cửa trái tim là một trong những điều ngốc nghếch nhất trong tình yêu. Và có lẽ, bất cứ ai cũng hiểu một điều rằng, đôi khi tình yêu không tự tìm đến với ta, mà ta buộc phải tìm đến và nắm bắt lấy cơ hội đó. Nếu khăng khăng chỉ giữ quan niệm bảo thủ và quyết chí F.A chỉ vì những lí do “nhạt” như thế, thì hãy thử “thoát” ra khỏi hội một ngày và mở lòng với mọi người xem nhé, chắc chắn sẽ rất thú vị đấy!

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Biết phân biệt ranh giới giữa thực tế và mơ mộng viển vông

Cuộc sống là của bạn, tình yêu là của bạn, thế nên, mọi chuyện cũng sẽ hoàn toàn đổi khác, không hề giống trong phim ảnh với những cuộc tình lãng mạn như bạn tưởng tượng. Tình yêu vốn dĩ không chỉ tồn tại một màu hồng (có lẽ những bạn nào xem phim nhiều cũng biết điều này), thế nên đừng bao giờ “học” quá nhiều thứ “kinh điển” của các cô nàng/ anh chàng trong phim áp dụng. Điều đó sẽ không phù hợp và khiến chuyện tình của bạn trở thành một trong những “bộ phim” thuộc dạng “thảm họa đó”.

Biết cách “bắt mạch” tình yêu của mình

Đừng quá vô tư trong tình yêu. Hãy “tâm lí học” một chút để biết được rằng nên cư xử thế nào với người ấy khi yêu, những “luật tình yêu” không thể phá bỏ. Thu thập thêm “kinh nghiệm” từ những người “đi trước”, anh chị, bạn bè, các bài phóng sự tình yêu trên báo chẳng hạn,… để biết cách giữ chặt và hâm nóng tình yêu hơn. Thật dễ phải không nào?

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Học cách tha thứ và chấp nhận

Trong tình yêu, vốn dĩ không có sự phân biệt đúng hay sai một cách rõ ràng. Vì là con người, ai cũng có khuyết điểm, ai cũng có những lỗi lầm vô ý đáng tiếc xảy ra mà chính bản thân người ấy đôi khi cũng chẳng thể nào hiểu nổi. Vì vậy, hãy khoan dung, nhường nhịn, học cách tha thứ khi đối phương mắc sai lầm. Chắc chắn khi thực hiện phương châm sống “một điều nhịn bằng chín điều lành”, bạn sẽ cảm thấy thoải mái và lạc quan hơn.

Tình yêu mãi mãi tồn tại vốn dĩ là điều có thật nhưng không dễ để sở hữu nó. Thế nên, bạn cần hiểu một điều rằng tình yêu dễ đến thì cũng dễ đi, học cách chấp nhận rằng nếu đã không thể cứu vãn được chúng thì hãy buông tay để tình yêu không trở thành những kỉ niệm quá khứ mà sau này bạn không hề muốn nhắc tới. Có như thế, bạn mới không để trái tim tổn thương và rơi vào trạng thái “thất tình dài tập” nhé!

YAN NEWS VIDEO
Subscribe ngay YANNewsTube
Loading...