Những bí mật ít ai biết về tác giả của bộ tranh "Tuổi thơ tôi" đình đám

Có vẻ cụm từ “Vũ Hữu Nhân – anh chàng 9x sinh viên năm ba của Đại học Xây dựng” đã trở nên khá quen thuộc trong thời gian gần đây.

Tuy chỉ mới nổi lên với những bộ tranh vẽ hài hước, dễ thương, “đánh trúng tim đen” của nhiều người trong thời gian ngắn, có vẻ như cụm từ Vũ Hữu Nhân – anh chàng 9x sinh viên năm ba của Đại học Xây dựng” đã trở nên khá quen thuộc với những ai đã từng theo dõi các bộ tranh này.


	
	Một bức tranh trong 'Nhìn lại một năm của FA'
Một bức tranh trong "Nhìn lại một năm của FA"

Vậy anh chàng Vũ Hữu Nhân (hay còn được biết đến với nickname Gct. Apple) này là ai? Điều gì đặc biệt trong các bức tranh vẽ của cậu ấy lại có thể khiến hầu hết mọi người thích thú đến vậy? Và những dòng thông tin ngắn trong mỗi bài viết về các bộ tranh của Hữu Nhân liệu đã đủ để mọi người hiểu về cậu ấy?

Hãy cùng gặp anh chàng 9x – sinh viên năm ba của Đại học Xây dựng để cùng hiểu thêm về cậu ấy, về những “chuyện ít ai biết” đằng sau những bộ tranh vẽ đình đám đã “hút hồn” cộng đồng mạng thời gian qua.

* Chào bạn, đầu tiên hãy tự giới thiệu một chút về bản thân mình nhé!

Mình tên Vũ Hữu Nhân, mình sinh vào 10/3/1994 nên “cầm tinh” cung Song Ngư, quê ở Nam Định. Hiện mình đang là sinh viên năm 3 Khoa Kiến Trúc trường Đại Học Xây Dựng, Hà Nội. Mình vẫn còn đang đi học, ăn ngủ “bám” bố mẹ và tất nhiên là vẫn còn độc thân, vui tính.

* Nhân tự nhận xét mình là người như thế nào?

Nếu chưa quen thì chắc ai cũng bảo ít nói, ngại giao tiếp kiểu "lạnh lùng", với người lạ thì mình cũng ít nói lắm, nhưng thân rồi thì… đấm chết cũng không chịu im đâu.

* Từ đâu mà Nhân có ý tưởng để thực hiện những bộ tranh khá dễ thương và được mọi người quan tâm như vừa qua?

Một lần tình cờ, mình có đọc qua blog của một chị thường viết những chuyện tình cảm dành cho… con gái, rồi tự tưởng tượng ra hình với lời thoại, thấy hay hay nên mình bắt đầu có ý tưởng rồi bắt tay vào vẽ vời thôi.

* Bộ tranh đầu tiên của Hữu Nhân được biết đến chính là “Chuyện con gái chúng tớ”, đây được coi là “bí kíp cưa gái” và được rất nhiều người chia sẻ khắp nơi. Vậy chắc hẳn, bạn cũng “rành” tâm lí các nàng và là một “tay cầm cưa” điêu luyện lắm nhỉ?

Thật ra thì, từ đó giờ chưa hề có ai yêu cả nên vẫn còn “trong sáng” lắm (cười lớn).


	
	Một bức tranh trong 'Chuyện con gái chúng tớ'
Một bức tranh trong "Chuyện con gái chúng tớ"

* Thật sao? Từ đó đến giờ chưa có ai yêu, vậy bằng cách nào bạn vẽ được bộ "bí kíp cưa gái" được nhiều người thích như vậy?

Mình tham khảo một số bài viết, xem phim, đọc thông tin ở các trang mạng nên cũng biết ít nhiều. Cũng nhờ có ba đứa bạn thân con gái nên cũng hiểu được nhiều chuyện về các nàng, rồi yêu đương thế nào, buồn vui ra. Vậy là vẽ ra bộ tranh đó.

* Chẳng lẽ Hữu Nhân chưa từng hẹn hò hay yêu một cô gái nào?

Thật ra thì cũng có thích nhưng người ta không thích mình nên thôi. Giống mấy kiểu yêu thầm vậy (cười). Say nắng một lúc rồi thôi, cũng chẳng có đủ điều kiện để tiến tới. Mà giờ chưa yêu đã biết khi yêu như thế nào rồi, nên chắc bị cảm giác… chán yêu, bệnh FA lâu năm đấy (cười lớn).

* Có “bí kíp cưa gái” rồi, liệu có “bí kíp cưa trai” để bày kế cho các bạn gái không?

Con trai phức tạp lắm, thật đấy. Bọn con trai tụi mình phức tạp theo kiểu khác chứ không như con gái. Có người này người kia, thích cũng đủ kiểu nên không biết được. Mình còn không hiểu nỗi được bản thân mình, thì làm sao vẽ ra được cho người khác xem.

* Vậy theo Hữu Nhân thì, con gái với con trai, ai phức tạp hơn?

Theo mình, con gái thì nhiều thứ khó hiểu, nhưng chỉ cần đem lại cảm giác an toàn ấm áp khi bên cạnh người con trai là đã thích thích rồi.

* Nói vậy, bạn không sợ các cô gái sẽ nghĩ rằng bạn cho là con gái dễ dãi, nhìn vậy thôi chứ “cưa là đổ”?

Nói đến cái này thì mình cũng xin nói rõ lại là, truyện mình vẽ không phải là dùng để “cưa gái”, mà là “chuyện con gái chúng tớ”. Còn mọi người thì lại gọi thành “bí kíp cưa gái” nên dễ có nhiều hiểu lầm. Theo mình, đó là những cách để có thể giữ được bạn gái thôi.

* Từ đâu mà Nhân lại chuyển hướng sang vẽ những bức tranh dễ thương, có cốt truyện như vậy?

Mình chỉ mới chuyển sang thể loại vẽ mình họa gần 3 tháng thôi. Tự nhiên thấy có duyên, thế là mình cứ làm.

* Nhân có nghĩ đây là một bước ngoặt dành cho mình không?

Chỉ là Nhân đang cố gắng làm điều gì đó khác biệt, để tuổi 20 của mình không trôi qua một cách lãng phí. Mình đang cố gắng để chuẩn bị cho tương lai, làm việc kiếm tiền, (và cả kiếm người yêu nữa) được thuận lợi và dễ dàng hơn.

* Từ trước đến nay, đâu là tác phẩm bạn ưng ý và tâm đắc nhất? Bạn có thể chia sẻ một chút về nó?

"Tuổi thơ tôi" là bộ tranh mà mình thấy tâm đắc nhất. Mình đã dành khá nhiều thời gian và cảm xúc cho bộ truyện này, đây là bộ truyện vẽ riêng cho mình làm kỉ niệm nữa. Nếu ngày xưa không ghi lại được thì giờ mình vẽ lại vậy.

* Tại sao bạn lại chia sẻ rộng rãi trên mạng để mọi người thoải mái chia sẻ và sử dụng?

Vẽ vì tiền mình không bao giờ vẽ đẹp và hay được, dễ bị bí ý tưởng khó vẽ lắm. Mình vẽ với mục đích là thỏa mãn sở thích vẽ vời, (vẽ mà không ai xem thì vẽ làm gì). Thứ mình cần là những tranh vẽ của mình được mọi người đón nhận (làm ảnh đại diện, hình nền máy tính, minh hoa cho các câu chuyện của họ...).

Ước mong của mình cũng chỉ có thể vẽ được những bức tranh cham đến tậm hồn mỗi người xem (cười lớn) .

* Vậy Nhân có ý định sẽ dùng chính những sản phẩm sáng tạo của mình để bắt đầu kinh doanh hay là in sách xuất bản không?

Mình cũng đã từng nghĩ đến, bạn bè người thân cũng khuyến khích mình kinh doanh 1 lĩnh vực nào đó (nhưng chưa đủ điều kiện). Còn vẽ thì mình cũng mới nhận được một số hợp đồng vẽ minh họa sách, nhưng vẫn đang suy nghĩ. Vì đây k phải ngành học chính của mình nên không tự tin lắm.

* Có nhiều người nhận xét các tác phẩm của bạn tuy vui nhưng nét vẽ chưa đặc sắc, cũng na ná những tác giả khác trên mạng. Nhân cảm thấy thế nào?

Nói thật ngày xưa mình nhạy cảm lắm, nhiều lúc cũng bị tổn thương khá nhiều, nhưng mình vẫn vẽ, cố gắng, không thôi đc cái sở thích này. Từ từ cũng quen, biết kiềm chế cảm xúc của mình. Rồi một ngày người ta nói thấy bình thường lắm, chắc mình đã thành công (cười lớn).

Thật ra, chẳng ai hoàn hảo cả. Biết đâu, những lời nói khó tính đó làm cho mình cố gắng hoàn thiện bản thân dễ dàng hơn.

* Những dự định sắp tới của Hữu Nhân sẽ thế nào nhỉ?

Bản thân thì mình chỉ cần chăm học tí thôi, giờ mải vẽ nên học lung tung lắm, với biết giữ gìn sức khỏe nữa. Thật ra, giờ mình tập trung cho việc ôn thi, nên chắc chỉ vẽ một số tranh, không nằm trong truyện nào cả cho vui thôi. Mình có nhiều dự định, nhưng chẳng dám nói trước nhiều, lỡ “bước không qua” thì chết mất.

Cảm ơn bạn đã chia sẻ những câu chuyện khá tự nhiên và thoải mái. Chúc Hữu Nhân sẽ luôn theo đuổi được niềm đam mê vẽ của mình và thành công hơn nhé!

Một số tác phẩm khác của Hữu Nhân:

 
 
 
0 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT LIKE
0 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT LOVE
0 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT HAHA
0 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT WOW
0 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT CRY
0 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT ANGRY

"Mẹ là xiu nhưn" - Những dấu hiệu chứng tỏ mẹ chắc chắn là một siêu nhân

Bộ tranh "Tuổi thơ tôi" khiến dân mạng sụt sùi nhớ thời thơ ấu

Bật cười khoái chí với "Nhìn lại 1 năm của FA"

Vũ Hữu Nhân

Du lịch 31 phút trước

Du lịch bằng du thuyền nghe có vẻ sang chảnh nhưng trải nghiệm tuyệt vời này cũng đáng để bạn chiều chuộng bản thân sau những ngày làm việc mệt mỏi đấy chứ!

Người đẹp Thời trang sao 31 phút trước

Hầu như trong những phần trình diễn catwalk của các cuộc thi sắc đẹp với chiếc đầm quá dài thì chuyện "vồ ếch" là không tránh khỏi.

Du lịch 51 phút trước

Huế nổi tiếng với công trình kiến trúc cổ kính, một không gian an yên, tĩnh lặng, nhẹ nhàng tạo nét cuốn hút khác lạ.

Sao Đông Sao Kpop 1 giờ trước

Dù đã chuẩn bị và được lên kế hoạch từ trước, nhưng các E.L.F Nhật Bản sẽ không có cơ hội được nhìn thấy Siwon tại fanmetting sắp tới đây.

Sao Việt Sao Việt 24h 1 giờ trước

Hai mỹ nhân đều cùng tham gia lớp học doanh nhân để bổ sung thêm kiến thức. Được biết, lớp học này do bạn trai Phi Thanh Vân mở ra.

Bóng đá Ngoại hạng Anh 1 giờ trước

Dù chưa biết tài năng đến đâu nhưng diện mạo HLV tạm quyền của Leicester City khiến người hâm mộ không khỏi sợ hãi.

Sao Đông Sao Hoa Ngữ 1 giờ trước

Cùng là con của một người cha, mà số phận của hai người con Thành Long có quá nhiều sự khác biệt: kẻ được yêu thương, người mãi không được thừa nhận.

Công nghệ 1 giờ trước

Chương trình trợ giá điện thoại đến 8,5 triệu đồng VNM 102 “Có 1 không 2, Mua cực dễ - Giá cực rẻ” chỉ vừa áp dụng tại FPT Shop.

Xã hội 1 giờ trước

Cô gái Lê Thị Thanh Thùy mồ côi cả cha lẫn mẹ, đang bị bệnh nặng, nhưng nằm chờ chết vì không có tiền, không người nhà chăm sóc.

Xã hội 1 giờ trước

Một bạn sinh viên chia sẻ về sự việc sàn phòng học tại khu B trường HUTECH có hiện tượng bong tróc, rung lắc, hàng loạt tấm gạch lát nền bị nứt ra.

Du lịch 1 giờ trước

Đừng ngần ngại tìm kiếm sự giúp đỡ từ người khác. Rất có thể bạn sẽ có thêm một người bạn mới cùng đồng hành với mình trong chuyến đi của mình đấy.

Điểm hẹn 1 giờ trước

Onra sẽ trở lại Sài Gòn vào 28/10 tới để hòa cùng không khí lễ hội Halloween tại bữa tiệc âm nhạc hoành tráng với chủ đề hóa trang hấp dẫn tại club Piu Piu.

Người đẹp 2 giờ trước

Khoảnh khắc Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh xuất hiện cực xinh đẹp cùng dàn người đẹp trong một hoạt động ngoại khóa của Miss World đã được ghi lại.

X Đóng