Những "bí kíp" khi yêu

|

Làm sao để tình yêu của cả hai luôn cùng chung bước? Làm sao để luôn đẹp trong mắt người ấy? Làm sao để người ấy ngày càng yêu bạn hơn?

Là người yêu chứ không phải vật sở hữu

Nhiều teen khi yêu đã nghĩ rằng người đó là của mình và mình có quyền biết tất tần tật mọi chuyện của người ấy. Bạn thấy khó chịu khi người ấy đi cùng một cô gái khác, hay vui vẻ trò chuyện với người khác. Bạn tra hỏi người ấy đi đâu? Nhắn tin với ai? Gọi điện cho ai? Đang làm gì? Ở đâu? 

Dường như teen đang “quản” một nửa của mình. Có thể bạn nghĩ rằng như vậy là mình đang thể hiện sự quan tâm tới bạn ý, nhưng thực ra thì người ta lại cảm thấy ngược lại, ngột ngạt, khó chịu. Teen nên nhớ rằng đó là người yêu chứ không phải vật sở hữu của mình. Mình không thể thích làm gì thì làm được. Hãy xác định rằng mình là người yêu, là bạn đồng hành của người ấy trong những lúc khó khăn cũng như những khoảnh khắc hạnh phúc, chứ không phải là bố mẹ để sai bảo và bắt người ta phải làm thế này, thế kia được.

Và đôi khi teen cũng nên “làm bơ” người ấy xem sao? Thử cố tình quên nhắn tin hỏi han, tỏ ra ít quan tâm người ta một chút, biết đâu teen lại nhận được sự quan tâm đầy yêu thương cho mà xem. Nhưng nhớ là đừng có thử thành thật nhé! 
 

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Đừng làm con trai mất mặt trước bạn bè 

Con trai vô cùng sĩ diện, nhất là trước mặt bạn bè. Vì thế con gái đừng có mà kể tội xấu của con trai để "dìm" con trai xuống nhé! Bởi có thể lúc đấy con trai vẫn cười khì nhưng trong lòng lại đang nổi sóng đấy! Trước mặt mọi người con gái nên khen con trai một chút, hoặc ai đó chê con trai thì cũng nên đỡ lời cho cậu ấy. Như vậy con trai sẽ cám ơn và dành cho con gái nhiều tình cảm lắm lắm. 

Nhưng không phải lúc nào cũng khen con trai được. Con gái cần lựa chọn thời điểm thích hợp để nói cho con trai biết những tật xấu, những điểm chưa được của cậu ấy, để con trai sửa chữa khuyết điểm. Cố gắng đưa ra những lời khuyên thật tế nhị nhé hoặc trong những tình huống hài hước chẳng hạn. Như thế con trai sẽ không hề cảm thấy bị tự ái chút nào. 

Giữ cho mình những bí mật nho nhỏ

Trong tình yêu không nên chuyện gì cũng nhất nhất phải kể cho nhau nghe. Có những chuyện thì thầm con gái nên giữ làm bí mật riêng cho mình. Nếu con trai có quan tâm hỏi thì con gái có thể làm bơ và nói “bí mật, cái này không thể nói cho cậu biết được!” kèm theo một nụ cười bí hiểm. Chắc hẳn con trai sẽ tò mò lắm, lại thấy con gái vô cùng đáng yêu, mà đôi khi thật lạ, thật khó hiểu. Đó chính là điểm thu hút bạn với chàng. Cứ chuyện gì cũng biết về nhau thì đâu còn gì là thú vị nữa phải không? 

Tuy vậy nếu có chuyện gì buồn hay muốn tâm sự hãy chia sẻ cùng bạn ấy nhé! Hãy cho người ta có cơ hội làm bờ vai vững chắc cho mình. Đừng cố giấu trong lòng, đề rồi khi con trai hỏi, quan tâm lại bảo con trai nhiều chuyện, bảo con trai không hiểu gì và lại vô cớ giận con trai, làm con trai thêm một phen hú hồn.

Đừng bắt con trai phải thay đổi theo ý của mình

Nhiều girl sau một thời gian yêu nhận ra phong cách ăn mặc, sở thích của người ấy không giống mình, thậm chí là trái ngược hoàn toàn. Và bắt đầu từ đây, teen lên kế hoạch “thay đổi” người ấy. Từ quần áo cho đến cặp sách rồi thì cả những quán ăn, cho tới thời gian người đó chơi đá bóng cùng hội bạn…

Trường hợp của Hằng (19t) là một ví dụ điển hình. Sau khi chính thức yêu nhau được 3 tháng, Hằng phát hiện ra người ấy chỉ thích đi giày thể thao với quần jean áo phông, trong khi cô nàng lại rất yểu điệu và luôn xúng xính trong các bộ váy đủ màu sắc. 

Hằng thích vào những quán ăn sang trọng, những shop thời trang đắt tiền, trong khi đó anh chàng kia thì lại rất dân dã với những cốc trà chanh, và vẫn dùng những bộ đồ có vẻ bụi một chút, mặc cho nhà cậu ấy cũng được xem là khá giả... Không biết mối tình của Hằng và anh chàng sẽ kéo dài được bao lâu khi mà anh bạn này vẫn giữ nguyên sở thích của mình.

Mỗi người đều có những sở thích khác nhau và bạn cũng vậy. Nếu có ai đó bắt bạn phải thay đổi những điều mình thích thì bạn sẽ cảm thấy thế nào? Đương nhiên là rất khó chịu rồi phải không nào? Thế nên đừng cố bắt người ấy phải thay đổi những sở thích, tính cách, đam mê của họ chỉ vì mình không thích, đừng bắt họ phải trở nên hoàn hảo mà hãy học cách yêu người không hoàn hảo.

loading...

VIDEO ĐANG ĐƯỢC XEM NHIỀU NHẤT

Năm anh em siêu nhân trở lại lợi hại hơn xưa

YAN NEWS VIDEO
Subscribe ngay YANNewsTube