Các nhà khoa học còn nợ chúng ta một lời giải thích về những bí ẩn “xuyên không” này

Những bí ẩn “xuyên không” này thực sự khiến các nhà khoa học phải “đau đầu” mà vẫn chưa tìm ra lời giải đáp.

Thế giới tự nhiên và nhiều điều kì diệu vẫn song hành cùng chúng ta trong cuộc sống thường nhật. Và với vô vàn những bí ẩn khoa học “xuyên không” lí thú, các nhà nghiên cứu dù có cố công vẫn chưa thể tìm ra lời giả đáp. Hãy cùng chiêm ngưỡng những ẩn số khiến giới khoa học phải “đau đầu” mà vẫn không thể giải mã thành công.

Đồng hồ Thụy Sĩ 400 tuổi trong quan tài thời Minh

Một vật thể lạ dày khoảng 2mm, có mặt như một chiếc đồng hồ với kim số đang dừng ở mốc 10 giờ 06 phút được các nhà khảo cổ học phát hiện trong một quan tài đóng kín thời Minh (1368 - 1644) vào năm 2008.  Điều đặc biệt là phía sau chiếc đồng hồ này có khắc dòng chữ "Swiss" - Thụy Sĩ.

Những bí ẩn xuyên không chưa có lời giải đáp

Những bí ẩn xuyên không chưa có lời giải đáp
Chiếc đồng hồ Thụy Sĩ 400 tuổi trong quan tài thời Minh

Theo ước tính của các nhà khoa học thì độ tuổi của chiếc đồng hồ này vào khoảng 400 năm tuổi. Ngay lập tức, câu hỏi được nhiều người đặt ra là, tại sao ngôi mộ được niêm phong kín từ thời nhà Minh lại lưu giữ một vật chỉ mới được tạo ra sau khi nhà nước Thụy Sĩ ra đời (năm 1848)?

Với nhiều giả thiết về khả năng “xuyên không” của con người được đặt ra để giải đáp cho điều này. Thế nhưng đến hiện tại vẫn chưa hề có 1 kết luận chính thức nào. Bởi vậy, đây vẫn là ẩn số lớn với giới khoa học.

Kim tự tháp cổ đại trên Mặt trăng?

Trong một bức ảnh chụp Mặt trăng của NASA, Mark Sawalha - thợ săn UFO cho rằng mình phát hiện ra một vật thể trông giống kim tự tháp ở giữa miệng núi lửa Eudoxus. Chính điều này đã dấy lên một cuộc tranh luận giữa các nhà khoa học để tìm ra câu trả lời.

Những bí ẩn xuyên không chưa có lời giải đáp
Có phải kim tự tháp cổ đại trên xuất hiện trên Mặt trăng?

Trong khi nhiều người cho rằng, có lẽ Mark Sawalha đã nhìn nhầm, và "kim tự tháp" hay những thứ tương tự như vậy chỉ là ảnh hưởng của chứng ảo giác - não đánh lừa mắt khi nhìn vật thể có hình dạng tương tự, thì những “tín đồ” của thuyết âm mưu tin là chính người ngoài hành tinh đã tới và giúp tổ tiên của chúng ta xây dựng các kim tự tháp.

Nhưng sự thật về những hình ảnh kì diệu đó đến nay thì vẫn chưa ai giải đáp được.

Ngón tay của "người khổng lồ" ở Ai Cập

Năm 1988, các nhà nghiên cứu đã khiến cả thế giới kinh ngạc khi công bố hình ảnh 1 ngón tay dài tới 38cm được phát hiện ở Ai Cập. Do có kích thước "khủng" nên nhiều người không tin vào tính xác thực của ngón tay đó - cho tới khi chúng được kiểm tra bằng X-quang.

Các nhà khoa học còn nợ chúng ta một lời giải thích về những bí ẩn “xuyên không” này


Đây liệu có phải ngón tay của "người khổng lồ" ở Ai Cập?
Đây liệu có phải ngón tay của "người khổng lồ" ở Ai Cập?

Kết quả tấm phim cho thấy thành phần cấu tạo của vật thể này đúng là ngón tay thật - có đủ xương, khớp, tàn tích dây chằng, sụn... Và theo ước tính, ngón tay này thuộc về 1 người cao khoảng 5m, nặng 600 - 800kg.

Điều đó càng khiến giới khoa học thêm tò mò về những bằng chứng xác thực cho nguồn gốc của ngón tay “khổng lồ” này. Thế nhưng sau bao công sức họ vẫn chưa tìm ra lời giả đáp. Nhiều người còn nghi ngờ, đây phải chăng chỉ là một “cú lừa” từ thế giới cổ đại mà thôi?

Vật thể dị thường ở biển Baltic

Nhóm thợ lặn săn kho báu Thụy Điển đã phát hiện ra 1 vật thể dị thường ở đáy biển Baltic vào năm 2011. Theo mô tả, vật thể này rộng 61m, cao 8m, hình tròn giống như một cây nấm khổng lồ. Quan sát có thể thấy bề ngoài vật thể này giống như chiếc phi thuyền khổng lồ trong bộ phim khoa học viễn tưởng Chiến Tranh Giữa Các Vì Sao. Và điều đặc biệt hơn nữa là khi thợ lặn tiến gần vật thể để quay phim, các thiết bị của họ bất ngờ “sập nguồn”.

Những bí ẩn xuyên không chưa có lời giải đáp
Vật thể dị thường được phát hiện ở biển Baltic.

Theo nhiều nhận định, vật thể lạ này có thể là đĩa bay của người ngoài hành tinh (UFO), song nhiều người cho rằng đó chỉ là một vật thể nhân tạo. Đã có nhiều giả thuyết được đưa ra nhưng cho đến nay, chưa có bằng chứng nào đủ thuyết phục.

Những "vòng tròn tiên" ở châu Phi

Đã có một thời gian dài, vô số hình tròn trơ trọi xuất hiện trên các cánh đồng cỏ sa mạc cát ở Namibia, miền nam châu Phi đã khiến các nhà khoa học phải “đau đầu”. Và điều kì lạ hơn là một vài trong số chúng biến mất nhiều năm sau đó.

Những bí ẩn xuyên không chưa có lời giải đáp

Những bí ẩn xuyên không chưa có lời giải đáp
Những "vòng tròn tiên" xuất hiện ở châu Phi.

Vào năm 2013, nhà sinh học Norbert Juergens của ĐH Hamburg (Đức) đưa ra giả thuyết về nguồn gốc của những hình tròn - đó là hoạt động của loài mối Psammotermesallocerus.

Tuy nhiên, nhà khoa học Michael Cramer thuộc ĐH Cape Town ở Nam Phi lại cho rằng, giả thuyết này chưa thực sự thuyết phục. Bởi nếu đó là sự thực thì chúng ta phải trả lời được câu hỏi, tại sao những con mối lại có thể tạo ra những vòng tròn đều nhau như vậy? Vì thế, ông cho rằng, chính sự cạnh tranh ngầm giữa các cây cỏ của sa mạc dưới lòng đất là nguyên nhân tạo ra những vòng tròn này. 

Dẫu nhiều giả thuyết được đưa ra nhưng lời giải cuối cùng về bí ẩn những vòng tròn thần tiên trên sa mạc ở châu Phi vẫn là ẩn số.

Những quả cầu lửa trên sông Mê Kông

Những khối cầu có kích thước bằng quả trứng ngỗng, phát ra thứ ánh sáng rực rỡ đỏ hồng hoặc đỏ thẫm, bay vụt lên từ mặt nước tối thẫm bay vào không trung, vào đêm trăng tròn của tháng 11 âm lịch tại 100 năm trước ở khu vực sông Mê Kông ở Naga, Thái Lan đã khiến người dân nới đây vô cùng kinh ngạc.

Sau khi bay lên tới một độ cao nhất định, từ 50 đến 300m trong khoảng từ 3 đến 8 giây, những quả cầu lửa mờ dần rồi biến mất hoàn toàn trong màn đêm.

Những bí ẩn xuyên không chưa có lời giải đáp
Những quả cầu lửa trên sông Mê Kông.

Có giả thuyết cho rằng, hiện tượng này xảy ra đơn giản chỉ là xác động vật dưới đáy sông phân hủy, sinh ra khí metan. Sau đó do áp suất, khí đẩy lên mặt nước, kết hợp với oxy bốc cháy tạo thành quả cầu lửa có màu sắc không thay đổi, không có khói và tiếng động, khi biến mất không để lại dấu vết.

Tuy nhiên câu hỏi đặt ra là tại sao quả cầu lửa chỉ xuất hiện ở 1 đoạn sông Mê Kông ngắn mà nhiều đoạn khác trên dòng Mê Kông cũng có điều kiện tương tự. Và cho đến hiện tại, vẫn chưa có lời giải đáp nào được coi là phù hợp nhất.

Bởi vậy mới nói, thế giới ngoài kia còn biết bao điều bí ẩn cần được giải đáp. Một ngày được sống là thêm một ngày được khám phá, hãy cùng các nhà khoa học trên khắp thế giới tìm tòi và giải mã những điều kì diệu đó nhé.

Nguồn: Livescience, Brightside, Telegraph.

Ảnh: Tổng hợp.

Đại dương vẫn còn đang "ôm trọn" cực nhiều bí mật, liệu bạn có quan tâm không nhỉ?

Năm 2018 này, chúng ta sẽ được nhìn thấy hình dáng thật sự của hố đen vũ trụ

Bí ẩn chú chó "mắc kẹt" 60 năm trong thân cây, thi thể vẫn nguyên vẹn không phân hủy

bí ẩn khoa học

chưa có lời giải

hiện tượng tự nhiên

Bộ trưởng Giáo dục Trung Quốc Trần Bảo Sinh tuyên bố nước này cấm tiết lộ danh tính thủ khoa trong kỳ thi tuyển sinh đại học (Gaokao).

Xã hội Hiếp dâm 1 giờ trước

Họa sĩ body painting nổi tiếng ở Sài Gòn bị người mẫu ảnh khỏa thân tố hiếp dâm có sử dụng bao su thừa nhận có vào khách sạn để vẽ phác họa cơ thể.

Châu Á About time 1 giờ trước

Chỉ mới lên sóng hai tập đầu tiên, phim mới của "tiên nữ cử tạ" Lee Sung Kyung đã trở thành tin tức được tìm kiếm nhiều nhất trên các phương tiện truyền thông.

Xã hội hoa bằng lăng 1 giờ trước

Cứ mỗi khi thấy những cánh hoa bằng lăng về trên phố cũng là lúc bao thế hệ học sinh hối hả bước vào những kì thi và chuẩn bị chia tay trường lớp.

Nhạc Việt Thùy Chi 2 giờ trước

Cuối tháng 5, Thùy Chi góp thêm vào đại chiến Vpop một màu sắc hoàn toàn riêng biệt để dành tặng riêng cho các thế hệ học trò cuối cấp ở thời khắc chia xa.

Nhạc Việt Min 2 giờ trước

Trở lại với đường đua Vpop tháng 5, Min mang đến một MV mới nhẹ nhàng nhưng hiện đại với bối cảnh ở Paris hoa lệ, bắt kịp xu hướng âm nhạc thế giới.

Nếu không muốn làn da chỗ sáng chỗ sậm khi đi du lịch mùa hè này thì bạn hãy học hỏi ngay cô gái này mặc áo chống nắng xuyên suốt chuyến đi

Điểm chung giữa những bộ phim chiếu hè thường đều phải mang những tính chất của mùa hè như vui tươi, ngập tràn ánh nắng.

Xã hội Tật nguyền 2 giờ trước

Không ai có thể ngờ rằng người phụ nữ tật nguyền cả ngày ăn xin trên đường phố lại sở hữu một số tài sản lớn đến như vậy.

Người đẹp Sao Việt 24h 2 giờ trước

Nổi tiếng với hình tượng công chúa song Hoà Minzy một khi chưng diện váy áo gợi cảm cũng quyến rũ chẳng kém các mỹ nữ sexy hàng đầu Vbiz.

Sao Việt Sao Việt 24h 2 giờ trước

Nữ ca sĩ luôn được mọi người yêu thích không chỉ bởi giọng hát, nhan sắc mà cả nét đáng yêu, hoà đồng với khán giả.

X Ðóng