Những bài học cuộc sống cực ý nghĩa từ trò chơi nhảy dây

Lúc nhỏ, bạn có từng chơi nhảy dây không? Còn nhớ lúc học tiểu học, ai cũng từng chơi trò này hay học bài này trong tiết thể dục. Bạn có biết rằng từ một sợi dây nhựa đơn giản, một trò nhảy dây bình thường, cũng ẩn chứa rất nhiều bài học cuộc sống sâu sắc? Qua một thời gian dài gắn bó với "trò chơi" này, tôi đã rút ra nhiều điều thú vị, xin chia sẻ với các bạn, mong rằng sẽ phần nào giúp các bạn có thêm động lực trong cuộc sống nhé!


Ảnh minh hoạ. Nguồn: Internet

Về công việc:

Nhảy dây là một trong những bài tập thể dục đốt cháy calo nhiều nhất. Không phải tự dưng mà chúng là bài tập giảm cân tối ưu được các chuyên gia sức khỏe khuyên nên thực hiện. Nhảy dây rất hao sức, rất mệt và không phải ai cũng kiên trì theo đuổi. Đó là một quá trình, từ việc bạn tập nhảy sao cho không vấp, rồi tập nhảy cho đều, rồi nhảy nhanh, và cuối cùng là phải duy trì việc luyện tập đó mỗi ngày. Mới liệt kê thôi mà mỡ thừa đã rung rinh rồi.

Nếu công việc là một trò nhảy dây, khi bạn đặt ra mục tiêu cho bản thân trong công việc, trong học tập là: đậu đại học, tốt nghiệp đúng hạn, được thực tập ở công ty abc… thì mỗi ngày mà bạn thực hiện những điều đó, chính là một vòng dây, là một ngày mài mòn hơi sức và sự kiên nhẫn. Không phải ai cũng được vào học ngôi trường đại học mà mình mơ ước, cũng học xong và lấy được bằng, cũng thăng tiến đến vị trí cao cấp trong công ty. Cũng như, không phải ai cũng nhảy dây được đến trình độ giảm hết mỡ thừa.

Chúng ta khá giống nhau ở những điều mong muốn nhưng khác nhau ở kết quả đạt được.

=> Lí do chung lớn nhất khiến con người ta bỏ cuộc, chính là “quá mệt mỏi”. Vậy, lí do tạo nên thành công trong công việc của số ít người trong xã hội phải chăng chính là đã vượt qua được cái “mệt mỏi” đó? Dù mỏi mệt, cũng không ngừng lại. 


Ảnh minh hoạ. Nguồn: Internet

Về tình yêu:

Tình yêu cũng giống như trò nhảy dây, phải có một người xoay vòng và một người điều khiển. Nghĩa là phải có một người chủ động và một người thụ động hơn. Một mối quan hệ tốt đẹp như một buổi nhảy dây tốt đẹp: cả hai phải nhịp nhàng với nhau. Có đôi lúc, bạn phải làm sợi dây, đặt mình vào tay của người kia để họ làm chủ và điều khiển mối quan hệ. Chỉ cần là cả hai biết xoay chuyển vị trí cho nhau, không ai quá nhanh cũng không ai quá chậm, thì dây sẽ không vấp, chuyện tình yêu của hai bạn sẽ luôn xoay tuyệt đẹp.

Nhưng này, khoan đã, chuyện đồng điệu yêu đương đầy “hư cấu” như thế không xảy ra nhan nhản hằng ngày đâu!

Không ai nhảy dây mà chưa từng vấp dây. Ngay cả dân chuyên nghiệp cũng có lúc mất điều khiển, độ đồng đều giữa chân và sợi dây không liên kết nữa. Không có cặp đôi nào yêu nhau mà không một lần trải qua sóng gió, khó khăn, hờn giận. Một mối quan hệ trước sau gì cũng rơi vào vài lần vấp dây như thế. Chuyện này ai cũng hiểu, cũng biết. Nhưng mấy ai đủ kiên nhẫn để vượt qua?

=> Chúng ta không thể bỏ dở buổi nhảy dây chỉ vì bị vấp dây. Chúng ta không thể từ bỏ một tình yêu chỉ vì một sự hiểu lầm.


Ảnh minh hoạ. Nguồn: Internet

Về những thất bại trong cuộc sống:

Phải trầy trật lắm mới xoay được vòng dây cho đều. Rồi cũng phải quen tay quen chân lắm sau khoảng gần một tháng mới xoay tròn sợi dây được nhanh như… phim. Những kĩ thuật như vừa nhảy vừa chạy tại chỗ, nhảy một chân, nhảy một lần hai vòng dây… còn mất thời gian hơn nữa, có khi bị té, bị bầm vì quất dây vào chân.

Chúng ta đều có khởi đầu là “vô tri”, không biết làm, không biết nghĩ, không biết lựa chọn…. Bạn bị đá bao nhiêu lần trước khi học được cách để người ta yêu mình nhiều hơn mình yêu họ? 

=> Mọi thành công đều phải trả giá, cái giá đầu tiên phải chấp nhận trả đó là thời gian chịu thất bại. Kế đến là nước mắt, là sức lực,... nhưng những thành quả sau đấy nhất định sẽ khiến bạn thoả mãn. Trong trò nhảy dây thì thành quả rõ rệt nhất là giảm được cân nặng nhỉ? Có ai sau khi giảm cân thành công vẫn bảo rằng “thời gian cực khổ tập luyện vừa qua, tôi thấy không xứng đáng” không nào?


Ảnh minh hoạ. Nguồn: Internet

Về mục tiêu:

Tôi là một đứa rất hay than thở và xem thường khả năng của mình. Thế nên, tôi hay bỏ cuộc giữa chừng buổi tập nhảy dây. Sau một vài lần, tôi nảy ra sáng kiến: đặt chai nước lạnh ở trước mặt và phải nhảy đủ số vòng dây mới được uống. Tôi luôn đặt ra đúng chỉ tiêu số vòng dây và đôi khi còn bắt thằng em trai mình ngồi canh chừng để tôi không ăn gian. Đặt ra một con số cụ thế, một mục tiêu rõ ràng, ít ra tôi sẽ biết mình phải lao lực bao lâu và nơi nào là cái đích để nghỉ ngơi. Lúc muốn ngừng lại nhất, tôi nhìn chai nước. Tôi biết là càng yếu đuối thì chỉ càng trì hoãn thêm thời gian tôi được tóm lấy nó và tu ừng ực. Thế nên, tôi mím môi xoay cho trọn vòng dây.

=> Bạn phải biết mục tiêu của mình nằm ở đâu trước khi bắt đầu con đường đi tìm nó.

Tôi có nhiều người bạn, tham gia đủ khóa học về thành công, về làm giàu… nhưng họ thậm chí còn không thật sự biết họ muốn có cái gì, muốn trở thành ai, muốn sống như thế nào ở tương lai. Mọi thứ đều mờ nhạt, họ chỉ muốn “thành công, giàu có, nhiều tiền”. Thành công – như đã nói – là khi bạn hoàn thành được mục tiêu mà mình đã đề ra. Vậy, mục tiêu của bạn đề ra là cái gì? Trở thành chủ shop, tốt nghiệp thạc sĩ, lấy vợ sinh con… cái gì cũng là mục tiêu hết.

Nhảy dây xong thì được uống nước. Nhưng nhảy khi nào thì xong? Nếu cho bản thân số vòng dây mục tiêu trước đó, thì tôi sẽ chẳng biết khi nào mình xong cả. Vậy tôi nhảy 50 cái rồi tôi nói xong thì cũng được vậy. Làm sao để mình biết được rằng đâu là lúc cần phải cố gắng hơn, đâu là lúc nên nói dừng lại?

=> Mục tiêu không chỉ là cái đích để bạn vẽ đường đi cho bản thân, mà còn là nơi để bạn nghỉ ngơi thật sự sau một chặng đường dài mỏi mệt.


Ảnh minh hoạ. Nguồn: Internet

Về những lớp học – không - cần - phải – đi - học:

Nhảy dây là một bài tập vừa đơn giản vừa khó khăn. Nó đơn giản vì hầu như ai cũng có thể tự làm được, nó khó khăn vì để có các kĩ thuật thì phải luyện tập lâu dài, bền bỉ.

Bạn không cần đến một lớp học để người ta dạy bạn LÀM SAO ĐỂ THÀNH CÔNG, LÀM SAO ĐỂ LÀM CHỦ CUỘC SỐNG. Điều chúng ta cần, là một người ở bên cạnh động viên, đốc thúc, nhắc ta không được bỏ cuộc,…. Khi nhìn thấy một người thành công trong cuộc sống, như ta đang nhìn vào một tay nhảy dây chuyên nghiệp. Người ngoài nhìn vào thấy vòng dây vun vút thật đẹp, thật điêu luyện, họ nghĩ hẳn phải khó khăn ghê lắm. Nhưng thật ra, ai cũng có thể bắt đầu nhảy dây, ai cũng có thể mua dây nhảy về tập và tập lâu, tập bền thì ắt hẳn là ai cũng nhảy đẹp đến độ điêu luyện vậy hết.

=> Nhảy dây không phải là một môn thể thao cần có năng khiếu. Thành công trong cuộc sống cũng không phải chỉ dành riêng cho những người thông minh sẵn có.


Ảnh minh hoạ. Nguồn: Internet

Kết:

Tôi tin rằng, Thành công: đơn giản chính là khi chúng ta hoàn thành được mục tiêu mà bản thân đã đề ra.

Điều giống nhau nhất giữa cuộc sống và việc nhảy dây, chính là luôn cần có rất nhiều động lực để hoàn thành. Không phải ai cũng có thể thành công, giàu có, viên mãn hạnh phúc trong tình yêu. Cũng như không phải ai cũng nhảy trọn hết 500 vòng dây một buổi tập hay giảm cân thần kì bằng việc nhảy dây. Mọi việc mà bạn làm, đều cần có một động lực đủ mạnh mẽ để bắt đầu và duy trì nó.

Đây là một buổi nhảy dây của bạn, mục tiêu do bạn nêu ra, quá trình thực hiện do bạn làm chủ. Vận mệnh để thành công cũng vậy, nó nằm trong bàn tay chúng ta, không ai có thể định sẵn.

0 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT LIKE
0 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT LOVE
0 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT HAHA
0 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT WOW
0 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT CRY
0 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT ANGRY

Tròn mắt với những công việc kì lạ nhưng kiếm bộn tiền

Vì sao người lao động cật lực không thành công bằng người thảnh thơi?

Tôi đã lỡ mất những công việc "ngàn vàng" như thế nào?

Bài học cuộc sống

Quan điểm

nhảy dây

thành công

Cuộc sống

Bài học

Xã hội Vượt ngục 7 giờ trước

Trong quá trình lao động ngoài trời, nhóm tù nhân đã lợi dụng sơ hở của cai ngục để thu thập các mảnh gạch vỡ rồi sử dụng nó để đào qua các bức tường.

Trong chuyện tình cảm, phải chăng con gái luôn là người phải chịu thiệt thòi nhất, sai một li đi một dặm.

Khám phá Chuyện lạ 8 giờ trước

Người đàn ông này tự xưng là mình đang sống tại năm 2028 nhưng đã đánh cược mạng sống để quay trở về hiện tại và đưa ra lời cảnh báo cho nhân loại về tương lai.

Sao Đông Sao Hàn 8 giờ trước

Sự xuất hiện quá âm thầm của So Ji Sub đã khiến người hâm mộ tại Việt Nam không thể nắm trước thông tin để ra sân bay chào đón anh.

Nếu đời ném vào bạn những trái chanh chua, thay vì cố ném số chanh đó vào người khác, hãy pha vài ly nước chanh. Nhớ rằng chẳng có gì tồn tại mãi, kể cả nỗi đau

Bóng đá Hậu trường 9 giờ trước

Bóng đá từ lâu đã trở thành nguồn cảm hứng vô tận của điện ảnh, tuy nhiên, số lượng các tác phẩm ấn tượng là khá hiếm hoi.

Sao Tây Sao Hollywood 9 giờ trước

Paris Hilton vừa tự biên tự diễn về "bằng phát minh" của mình nhưng lập tức bị dân tình bắt bẻ.

Một ông cụ đã khá lớn tuổi, bị mất một cánh tay nhưng vì quá bức xúc trước hành động của người tài xế đã ngay lập tức "tung cước" xử lý sự việc.

Tan - hợp vốn dĩ là lẽ thường tình trong chuyện tình yêu, thế nhưng không phải ai cũng có thể mạnh mẽ vượt qua nó, chàng trai này là một ví dụ...

Yêu soái tây 9 giờ trước

Sau khi thông tin về việc bị 1 người có tên H.Q. tố mình bắt cá hai tay, người trong cuộc đã chính thức nói ra sự thật khiến tất cả mọi người đều ngạc nhiên.

Mặc dù chỉ 10 tuổi nhưng cô bé đã có hơn 5 năm sưu tầm hàng nghìn loại gián khác nhau và hiện hằng ngày vẫn chơi đùa và sinh sống với hơn 7.000 con gián!

Người vợ của ông đột nhiên nhìn thấy một dãy số kỳ lạ trong mơ. Sau đó, ông Knox đã quyết định thử mua một tờ vé số tự chọn. Và kết quả là họ đã trúng độc đắc.

Rất nhiều người thích thú trước hình ảnh mẫu béo Ashley Graham khoác đôi cánh thiên thần, tự tin sải bước trên sàn diễn của Victoria's Secret.

Sao Việt Sao Việt 24h 10 giờ trước

Bên cạnh những lời chê bai, nhiều nghệ sĩ trong showbiz vẫn gửi đến Chi Pu những lời động viên, ủng hộ. Đáng chú ý trong số đó có "tình cũ" Cường Seven. 

X Đóng