[Nhòm Nhèm] Mê mẩn hương vị cực ngon của 4 loại bánh trung thu độc đáo

|

Trong tập trước, chuyên mục Lăn Vào Bếp đã hướng dẫn cách làm món bắp chiên phô mai. Trong số này, Nhòm Nhèm sẽ săn lùng 4 loại bánh trung thu độc đáo của năm nay. Các bạn cùng theo dõi nhé!

Bánh trung thu tỏi đen

Đây là loại bánh trung thu chỉ mới xuất hiện trong năm nay. Bánh có phần vỏ mềm và có mùi thơm nhẹ, không nồng mùi tỏi. Thành phần vỏ bánh được chiết xuất từ tỏi đen, một nguyên liệu có nhiều công dụng tốt cho sức khỏe. Phần nhân vẫn là đậu xanh và lòng đỏ trứng thường thấy trong các loại bánh truyền thống.

Bánh trung thu trà xanh

Không giống như bánh tỏi đen, cả vỏ và phần nhân của bánh này đều có vị trà xanh đặc trưng. Vì thế mà hương vị của bánh khá nồng mùi trà xanh và có vị ngọt vừa phải.

Bánh trung thu sữa dừa

Phần nhân sữa, dừa, sầu riêng không phải là loại nhân bánh mới. Tuy nhiên khi kết hợp cùng vỏ bánh nướng truyền thống lại tạo nên một hương vị khác biệt. Bánh có mùi thơm nhẹ của các nguyên liệu sữa, sầu riêng, lại thêm vị béo của dừa nên sẽ dễ tạo cảm giác ngấy.

Bánh trung thu ngàn lớp

Có lẽ đây là loại bánh đặc biệt nhất trong mùa trung thu năm nay vì hình dáng tròn trịa, màu sắc bắt mắt. Phần vỏ có nhiều lớp, mỗi lớp lại có độ dày mỏng khác nhau, khá giống với bánh pía. Phần nhân vẫn bao gồm đậu xanh quen thuộc cùng lòng đỏ trứng. Tuy nhiên, vì bánh hình tròn nên phần nhân đậu khá nhiều và nếu ai không thích ăn ngọt sẽ dễ bị ngấy.

Trên đây là 4 loại bánh trung thu mà Nhòm Nhèm đã gợi ý để bạn có thể chọn và thưởng thức cùng gia đình. Hoặc nếu muốn trổ tài làm bánh, hãy đón xem tập phát sóng ngày mai, 18g trên yan.vn, chuyên mục Lăn Vào Bếp sẽ bật mí với các bạn một món bánh trung thu cực dễ làm. Cùng chờ xem nhé!

Nhòm Nhèm đã quay trở lại với phiên bản hoàn toàn mới. Trong phiên bản này, MC chương trình sẽ đồng hành cùng những tín đồ sành ăn của YAN News để khám phá thế giới ẩm thực Sài Gòn. Với 2 phần Săn Đồ Ăn và Lăn Vào Bếp, khán giả không chỉ được trải nghiệm các món ăn đang gây sốt mà còn bỏ túi ngay những công thức nấu ăn cực đơn giản.