Nhóm cứu hộ rút được hẳn một chiếc dĩa nhựa lớn ra khỏi mũi rùa biển

|

Hai thành viên của tổ chức Earthwatch đã giải cứu thành công một chú rùa biển bị mắc dị vật rất lớn trong mũi tại bờ biển Costa Rica.

Thêm một trường hợp rùa biển bị mắc dị vật may mắn được cứu hộ kịp thời tại Costa Rica, trung tâm nước Mỹ. Một nhóm cứu hộ động vật đã rút được nguyên một chiếc dĩa nhựa ra khỏi mũi chú rùa biển.

Khi tìm thấy chú rùa đang khổ sở vì đau đớn do dị vật gây ra, hai tình nguyện viên tổ chức phi lợi nhuận Earthwatch đã không thể làm ngơ. Một trong hai thành viên là Nathan Robinson cho biết anh ta đã ngay lập tức tiến đến cứu con vật bằng cách sử dụng kềm để gắp cái dĩa nhựa ra khỏi mũi nó. Thành viên còn lại có nhiệm vụ đè con vật xuống, không cho nó giãy tránh việc thương tích nặng hơn.

Nathan Robinson chịu trách nhiệm thực hiện công việc "giải phẫu".
Nathan Robinson chịu trách nhiệm thực hiện công việc "giải phẫu".

Thành viên còn lại phải khống chế con rùa để nó không giãy đạp.
Thành viên còn lại phải khống chế con rùa để nó không giãy đạp.

Trước đó chính nhóm cứu hộ này cũng đã rút thành công một chiếc ống hút nhựa ra khỏi mũi rùa biển khác cũng tại vùng bờ biển Costa Rica này. Tình trạng du khách tới nghỉ dưỡng vứt đồ nhựa bừa bãi trên bãi biển chính là nguyên nhân dẫn đến các trường hợp rùa biển và các loài sinh vật biển tưởng đó là thức ăn và cố gắng nuốt, dẫn đến bị vướng dị vật không thể tiêu hóa trong cơ thể. 

Mỗi năm có tới hàng nghìn con rùa cùng các sinh vật biển khác chết vì ăn phải các dị vật trôi nổi trên lòng biển, mà phần lớn trong số ấy là các loại đồ dùng bằng nhựa bị du khách xả bừa bãi khi đến điểm du lịch. Thông qua những hoạt động của mình, tổ chức Earthwatch mong muốn người dân sẽ hạn chế sử dụng và xả các loại rác xuống biển, nhất là các đồ vật bằng nhựa.

YAN NEWS VIDEO
Subscribe ngay YANNewsTube
Loading...