Nhớ nhé, bạn độc thân, nhưng không hề cô độc!

| 00:00 - 12/11/2016

Khi đang yêu, thế giới của bạn thuộc về hai người nhưng không có nghĩa lúc độc thân thế giới của bạn chỉ còn lẻ bóng. 

Những người độc thân thường cảm thấy chán ghét cuộc sống hiện tại và luôn than phiền vì chẳng có nổi một mảnh tình vắt vai. Bởi lẽ người đang yêu không khác gì chủ nhân của một vườn hoa có chút nắng, điểm chút gió và thoảng mùi hương. Sống trong thế giới đầy hương sắc như thế, ai lại không một lần khao khát. Thế nhưng, chúng ta nên nhớ rằng, “độc thân nhưng không hề cô độc”. Cớ sao cứ tự vẽ màu buồn cho cuộc sống của bạn chỉ vì suy nghĩ độc thân là lẻ bóng trong khi rất  nhiều điều hứa hẹn đang chờ đợi ở phía trước? 

1. Độc thân tự do làm điều mình thích 

Mình thích thì mình đi thôi (Ảnh minh họa)
Mình thích thì mình đi thôi (Ảnh minh họa)

Vốn hai từ độc thân đã lột tả được trọn vẹn về một thế giới tự do muôn màu ở phía trước. Độc thân nhưng bạn không hề cơ đơn lẻ bóng mỗi lúc đi chơi, không bị ảnh hưởng bởi một ai cho những ước muốn hiện tại hay tương lai. Những người độc thân sẽ không như con ngựa vô hướng giữa rừng hoang, ngược lại, họ tự do thả mình theo những thú vui chơi thỏa thích, đưa bản thân chìm đắm trong thế giới của mĩ phẩm, thời trang,… tất cả đều tự do tự tại mà tuyệt nhiên chẳng có điều gì ngăn cản được.

2. Độc thân nhưng chẳng độc lòng

Khoảng trời kia không chỉ có mình ta (Ảnh minh họa)
Khoảng trời kia không chỉ có mình ta (Ảnh minh họa)

Thật sai lầm khi cho rằng những người độc thân thường “độc lòng”, khô khan, nghĩ một mình, làm một mình, chia sẻ một mình, chỉ nghĩ đến bản thân và mặc kệ thế giới. Bởi lẽ, độc thân là khi mà con người mạnh mẽ sống hết mình với đam mê, với mục tiêu và lý tưởng không chỉ vì tương lai của bản thân mà cốt còn vì sự chờ mong của đấng sinh thành.  Chẳng ai tự nhiên cất tiếng khóc lúc chào đời, được nhìn thấy ánh sáng mặt trời mỗi sớm mai, vậy nên, dù độc thân nhất thời hay dài lâu thì đằng sau mỗi hình bóng đơn chiếc ấy là cả một tấm lòng luôn nghĩ về gia đình và người thân. Lúc này, trái tim họ không khép cũng chẳng đóng, mà là luôn rộng mở.

3. Độc thân nhưng lại có rất nhiều bạn

Lo gì cuộc sống độc thân (Ảnh minh họa)
Lo gì cuộc sống độc thân (Ảnh minh họa)

Một nghiên cứu của giáo sư Robin Dunbar - người đứng đầu viện nghiên cứu Nhận thức và Tiến hóa Nhân chủng học tại Đại học Oxford chứng minh rằng, khi bạn đang hẹn hò, bạn sẽ có nguy cơ đánh mất 1-2 người bạn. Đúng vậy, những người đang yêu thường có xu hướng dành trọn thời gian để ở bên nhau. Thất bại hay thành công, niềm vui hay nỗi buồn,… thì đều muốn cùng nhau chia sẻ. Tình yêu cứ thế nuốt chửng họ khiến bản thân đôi lúc lãng quên mọi thứ xung quanh. Và tình bạn là một trong những số đó.

Với những người độc thân, dù không có một ai để nghĩ về mỗi sớm mai nhưng rất dễ có đứa bạn gọi đi ăn là có mặt, dù không được chở che bởi một người nhưng lại được an ủi từ rất nhiều người. Bởi lẽ, độc thân là khi mà ta chẳng thuộc về riêng một ai cả.

4. Độc thân có nhiều cơ hội việc làm

Cứ vui thôi vì công việc mơ ước sẽ nhanh đến (Ảnh minh họa)
Cứ vui thôi vì công việc mơ ước sẽ nhanh đến (Ảnh minh họa)

Hãy thử nghĩ, liệu có bao nhiêu ông chồng để vợ đi công tác xa còn mình thì chịu cảnh gà trống nuôi con? Khi yêu hay đã tiến đến hôn nhân, mỗi một quyết định của bạn đều luôn dựa trên ý kiến của hai người. Tự do, linh hoạt trong từng công việc sẽ là điều rất khó với những trường hợp kiểu “chậu hoa đã có chủ”. Âu cũng vì thế mà cơ hội việc làm không hề “rộng mở”

Theo khảo sát của Đại học Chicago, những người độc thân thường dễ có việc làm hơn những người đã lập gia đình. Có lẽ vì bởi họ không phải chia quỹ thời gian cho gia đình hay cho người yêu của mình. Nếu muốn làm thêm giờ, muốn học thêm một khóa học nào đó để nâng cao tay nghề, sẽ thật là điều dễ dàng với những người độc thân.

Ảnh: Internet