Nhiều người bị trừ tiền oan vì kích hoạt iMessage và Facetime liên tục

Hàng loạt người dùng Việt Nam trị trừ tiền oan vì liên tục kích hoạt iMessage và FaceTime.

Trong những ngày qua, rất nhiều người dùng đang là thuê bao của nhà mạng Mobifone đang gặp vấn đề với iMessage và Facetime trên hệ điều hành iOS. Mặc dù đã thử rất nhiều lần nhưng vẫn không thể kích hoạt được iMessage và Facetime, tình trạng này kéo dài đã gần một tuần nay.


Thuê bao Mobifone không thể kích hoạt được iMessage và Facetime. (Ảnh: internet)
Thuê bao Mobifone không thể kích hoạt được iMessage và Facetime. (Ảnh: internet)

Anh Hoàng Thắng - một chủ cửa hàng điện thoại ở quận 3 cho biết: "Trong khoảng một tuần nay có rất nhiều khách đến yêu cầu kích hoạt iMessage và Facetime cho iPhone. Kích bằng SIM của các mạng khác thì bình thường, bỏ SIM của Mobi vào thì không kích được, làm đi làm lại mấy lần cũng bó tay!"


Không kích hoạt được iMessage và Facetime dù đã thử nhiều lần. (Ảnh: internet)
Không kích hoạt được iMessage và Facetime dù đã thử nhiều lần. (Ảnh: internet)

Khi kích hoạt iMessage và Facetime không được, nhiều người đã thử làm đi làm lại bằng cách tắt/bật dịch vụ iMessage và Facetime nhiều lần với hy vọng sẽ kích hoạt được. Tuy nhiên, chính thao tác này đã khiến các chủ thuê bao Mobifone mất rất nhiều tiền oan mà thậm chí họ không hề hay biết.

Bạn Vũ Hải, người dùng Mobifone ở quận 1 chia sẻ: "Mình vừa mới mua iPhone 7, hí hửng bỏ SIM Mobifone vào rồi kích iMessage và Facetime lên để sử dụng nhưng làm hoài không được mặc dù đã thử thao tác reset all setting và reset network và làm lại nhưng vẫn không thành công. Xem lại tài khoản thì mình bị trừ mất khoảng hơn 100.000 đồng". 


Bị trừ hơn 100.000 đồng khi kích hoạt nhiều lần iMessage và Facetime. (Ảnh: internet)
Bị trừ hơn 100.000 đồng khi kích hoạt nhiều lần iMessage và Facetime. (Ảnh: internet)

Tác giả đã liên hệ với Mobifone và được biết hiện công ty cũng đã ghi nhận được rất nhiều trường hợp không kích hoạt được dịch vụ iMessage và Facetime trên iOS. Tuy nhiên, tình trạng này chỉ xuất hiện trên những thuê bao mới và không ảnh hưởng đến những thuê bao đã sử dụng lâu năm.

Cũng theo trả lời của Mobifone, thuê bao sẽ bị trừ 2.500 đồng mỗi lần kích hoạt dịch vụ iMessage và Facetime và con số này sẽ tiếp tục cộng dồn mỗi lần thử đi thử lại thao tác tắt/bật iMessage và Facetime. Thao tác này sẽ khiến thiết bị gửi một tin nhắn yêu cầu đến Apple và nhà mạng tính phí tin nhắn này.

Thông thường, iPhone chỉ hiện thông báo về việc nhà mạng sẽ trừ tiền phí kích hoạt trong lần đầu tiên. Trong những lần sau, thiết bị sẽ "âm thầm" gửi tin nhắn yêu cầu đến Apple và nhà mạng vẫn tiếp tục tính phí tin nhắn, những tin nhắn này không hiển thị nên người dùng bị trừ tiền oan mà không hề hay biết.


Chỉ hiển thị tin nhắn trừ tiền lần đầu tiên lần kích hoạt iMessage và Facetime, những lần sau vẫn tiếp tục trừ nhưng không hiển thị. (Ảnh: internet) 
Chỉ hiển thị tin nhắn trừ tiền lần đầu tiên lần kích hoạt iMessage và Facetime, những lần sau vẫn tiếp tục trừ nhưng không hiển thị. (Ảnh: internet) 

Về phía Mobifone, công ty xác nhận đang liên hệ với Apple để có những phương hướng bồi thường cho các chủ thuê bao bị trừ tiền oan khi kích hoạt dịch vụ iMessage và Facetime. Nếu đang sử dụng Mobifone và gặp sự cố trên, bạn nên liên hệ ngay với tổng đài của Mobifone để được ghi nhận và hỗ trợ xử lí.

0 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT LIKE
0 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT LOVE
0 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT HAHA
0 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT WOW
0 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT CRY
0 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT ANGRY

Mạng 3G Việt Nam nằm trong nhóm vừa chậm vừa đắt nhất thế giới

Đã có 4G "chính chủ" tốc độ cao của Viettel và Vinaphone

Mạng 5G là gì? Khi nào mới có mạng 5G?

Mobifone

nhà mạng

Kích hoạt

iMessage

Facetime

Dịch vụ

Thuê bao

Iphone

Apple

Tin nhắn

bị trừ tiền oan

Người đẹp 37 phút trước

Lý Nhã Kỳ chính thức xác nhận là giám khảo đầu tiên tại Việt Nam sẽ 'cầm cân nảy mực' để tìm ra thí sinh xứng đáng nhất nhận vương miện Hoa hậu Hòa bình.

Người đẹp 1 giờ trước

Trong vòng 4 tiếng sau khi lọt top 2, Đỗ Mỹ Linh đã vươn lên dẫn đầu bình chọn và chiếm "thế thượng phong" tại Miss World 2017.

Sao Đông Sao Kpop 1 giờ trước

Trở lại đấu trường Kpop sau 7 tháng vắng mặt, EXO vẫn cho thấy sức mạnh đáng gờm của "ông hoàng bán đĩa" nay đã có chỗ đứng ở hạng mục nhạc số.

Sao Đông 1 giờ trước

Mặc dù tạo nên những thành tích “khủng” ngay từ khi mới ra mắt thế nhưng DNA của BTS vẫn tồn tại những điểm không hoàn hảo trong mắt giới phê bình.

Sao Đông 1 giờ trước

Đài truyền hình KBS vừa chính thức đưa ra thông báo về việc sẽ không phát sóng một số ca khúc trong album mới nhất của BTS.

Thời trang Hoa 1 giờ trước

Mới đây, ban tổ chức cuộc thi “Thiết kế trang phục dân tộc cho đại diện Việt Nam'' tại Miss Universe đã chính thức công bố danh sách Top 15 mẫu dự thi đạt giải.

Trang điểm YAN Beauty 1 giờ trước

Tất cả chỉ gói gọn trong 2 từ khóa “nhẹ nhàng” và “không trôi” và đây chính là 5 gạch đầu dòng cần nhớ khi trang điểm ngày mưa để bạn gái tỏa sáng!

X Đóng