Nhất định bạn phải làm điều này trước khi bán lại iPhone

|

Mỗi khi Apple ra một mẫu iPhone mới là các fan lại "phát cuồng". Điều đó cũng đồng nghĩa với việc nhiều người đang sở hữu iPhone phiên bản cũ sẽ muốn bán lại cho người khác có nhu cầu để mình "lên đời" iPhone. Tuy nhiên, bạn cần làm những việc sau đây trước khi quyết định bán đi chiếc iPhone cũ của mình từng sử dụng.

1. Sao lưu dữ liệu trên iPhone

Đây là việc bạn cần làm đầu tiên trước khi muốn bán iPhone và không muốn "cho không" người khác thông tin cá nhân, hình ảnh và những thứ riêng tư của bạn.

Có 2 cách sao lưu:

- Bằng iCloud: mở wifi trên iPhone trước, sau đó vào Setting (Cài đặt) của máy, nhấp chọn iCloud. Tiếp tục chọn Backup (Sao lưu) và cuối cùng là chọn Back Up Now (Sao lưu dữ liệu ngay). Tất cả dữ liệu sẽ được lưu trên iCloud của bạn.

Sao lưu bằng iCloud.
Sao lưu bằng iCloud.

- Bằng iTunes: mở ứng dụng iTunes, chọn File > Devices > Transfer Purchases from iPhone. Tiếp đó, để sao lưu dữ liệu, bạn tiếp tục chọn File > Devices > Backup. Tất cả dữ liệu sẽ được lưu trong máy tính của bạn.

Sao lưu bằng iTunes. (Ảnh: internet)
Sao lưu bằng iTunes. (Ảnh: internet)

2. Thoát tài khoản iCloud và iMessage:

Sau khi đã lưu tất cả dữ liệu của mình bằng iCloud hoặc iTunes, việc tiếp theo bạn phải thoát tài khoản iCloud và iMessage.

- Đăng xuất iCloud: vào Settings, chọn iCloud nhấp chọn “Sign out” (Đăng xuất).

Thoát tài khoản iCloud. (Ảnh: internet)
Thoát tài khoản iCloud. (Ảnh: internet)

- Đăng xuất iMessage: vào Setting (Cài đặt), chọn Messages (Tin nhắn) và tắt chức năng iMessages.

Thoát tài khoản iMess. (Ảnh: internet)
Thoát tài khoản iMess. (Ảnh: internet)

3. Xóa sạch toàn bộ dữ liệu và đưa iPhone về trạng thái ban đầu:

Sau khi đã làm tất cả các bước như sao lưu dữ liệu và thoát tài khoản iCloud, iMessages bạn hãy xóa sạch toàn bộ dữ liệu có trong iPhone để đưa máy về trạng thái ban đầu như máy mới bằng cách vào Settings (Cài đặt) > General (Cài đặt chung) > Reset (Đặt lại) > Erase All Content and Settings (Xóa Tất cả Nội dung và Cài đặt). Tiếp theo, bạn hãy nhập mật mã rồi chọn tiếp Erase iPhone để xóa sạch toàn bộ dữ liệu đang lưu trữ trong máy.

Xóa toàn bộ dữ liệu trên iPhone. (Ảnh: internet)
Xóa toàn bộ dữ liệu trên iPhone. (Ảnh: internet)

Tới đây, bạn đã hoàn toàn có thể yên tâm "gả" iPhone cho người chủ mới và vô tư thoải mái không sợ bị mất dữ liệu cá nhân trên iPhone cũ của bạn vì tất cả mọi thứ đã được sao lưu lại trên iCloud và iTunes.

loading...

VIDEO ĐANG ĐƯỢC XEM NHIỀU NHẤT

Cười ra nước mắt với trò lừa dùng thử iPhone 7

;
YAN NEWS VIDEO
Subscribe ngay YANNewsTube