Nhật Bản: Cha đâm chết con trai 12 tuổi vì thi trượt vào trường trung học

|

Mới đây, một người cha đã đâm chết con trai 12 tuổi của mình vì không học hành và thi trượt trong kì thi vào trường dân lập hàng đầu tỉnh Aichi, Nhật Bản.

Theo cơ quan cảnh sát Nhật Bản, một người cha đã đâm chết con trai 12 tuổi của mình sau khi biết tin cậu con trai thi trượt đầu vào một trường trung học tại tỉnh Aichi, Nhật Bản.

Thủ phạm được xác định là ông Kengo Satake, 48 tuổi. Qua lời khai của ông Satake, ông cho biết mình đã cãi nhau với con mình vì cậu bé không chịu học bài trước kì thi vào một trường trung học dân lập hàng đầu tại khu vực.

Tại Nhật Bản, các kỳ thi đầu vào trường học thường rất cạnh tranh. Việc vào được một trường danh tiếng được coi là sẽ có tác động lớn đến tương lai và triển vọng của trẻ nhỏ. Vì vậy, các bậc phụ huynh rất kỳ vọng vào con em mình và luôn thúc ép trẻ con cố gắng học.

Người bố 48 tuổi đã đâm chết con trai mình do cậu thi trượt vào một trường dân lập hàng đầu trong tỉnh Aichi, Nhật Bản.
Người bố 48 tuổi đã đâm chết con trai mình do cậu thi trượt vào một trường dân lập hàng đầu trong tỉnh Aichi, Nhật Bản.

Nạn nhân là cậu con trai 12 tuổi tên Ryota. Sau vụ việc thương tâm xảy ra, em đã được đưa tới bệnh viên vào hôm Chủ Nhật nhưng đã thiệt mạng vì mất quá nhiều máu, cảnh sát tỉnh Aichi cho biết.

"Ông bố đã đâm cậu con trai vào ngực với con dao làm bếp", cảnh sát địa phương cung cấp thêm thông tin, dù vẫn chưa đưa ra những chi tiết về động cơ vụ việc.

Ngay sau đó, ông Kengo Satake đã bị cảnh sát bắt giữ. Ông cũng cho biết rằng đó chỉ là một sơ suất chứ ông không hề cố tình đâm con trai mình.

Vào thời điểm xảy ra vụ việc, mẹ của cậu bé vẫn đang đi làm. Bà cho biết rằng con trai mình đang chuẩn bị thi vào một trong những trường dân lập tốt nhất tại tỉnh Aichi. Tuy nhiên, ông bố luôn la mắng cậu vì không tập trung vào việc học. Cuối cùng, sự việc đau thương đã cướp đi mạng sống của cậu bé Ryota mới 12 tuổi.

YAN NEWS VIDEO
Subscribe ngay YANNewsTube
Loading...