Nhan sắc "Tứ đại mỹ nhân" nổi tiếng nhứt đất Sài Gòn

Được xếp vào “Tứ đại mỹ nhân” của đất Sài Gòn hoa lệ là chuyện không dễ dàng, vì ngoài nét đẹp trời phú, 4 cô gái phải có thêm những tài năng vang danh, được người đời kính trọng, nể phục. 

1. NSƯT Thanh Nga

Thanh Nga (1942 - 1978) là nghệ sĩ cải lương tài sắc nổi tiếng của Việt Nam. Bà được mệnh danh là "Nữ hoàng sân khấu" của miền Nam Việt Nam thời điểm lúc bấy giờ. Mẹ của bà là Nguyễn Thị Thơ (tức bà bầu Thơ) trưởng đoàn hát Thanh Minh - Thanh Nga nổi tiếng một thời. Thanh Nga bước lên sân khấu từ lúc 8 tuổi qua vai diễn Nghi Xuân trong vở Phạm Công Cúc Hoa và sau hàng loạt vai đào nhỏ khác, bà được khán giả hoan nghênh nhiệt liệt, đặt cho biệt hiệu thần đồng. Vai chính sơn nữ Phà Ca trong vở Người Vợ Không Bao Giờ Cưới khi mới 16 tuổi đã đưa Thanh Nga bước thẳng đến chiếc huy chương vàng đầu tiên của giải Thanh Tâm 1958. Đánh dấu một bước ngoặt trong sự nghiệp của bà. 


Nghệ sĩ Thanh Nga
Nghệ sĩ Thanh Nga

Đúng như câu “hồng nhan bạc phận”, Thanh Nga phải sống những ngày đoạn trường và đối mặt với dư luận cay nghiệt của một người nghệ sĩ. Rắc rối cứ ùa đến, có cả việc vu oan, tố cáo, hiểu lầm và mâu thuẫn. Thanh Nga dựa vào cái lòng yêu với sân khấu, thành công nối tiếp thành công đã giúp bà đứng lên với một người bạn bên cạnh, tay trong tay đến giờ phút cuối cùng trong cuộc đời, đó là chồng bà - luật sư Phạm Duy Lân.

Nhan sắc Tứ đại mỹ nhân nổi tiếng nhứt đất Sài Gòn

Thanh Nga và chồng từng có những ngày rất hạnh phúc, họ đã tìm được bến đỗ sau những chông gai của cuộc đời. Ông Phạm Duy Lân rất thương và thông cảm cho nghề nghiệp của vợ, ân cần động viên, hỗ trợ tinh thần cho Thanh Nga an tâm hoạt động trong nghề và thăng hoa với những vai diễn.

Nhan sắc Tứ đại mỹ nhân nổi tiếng nhứt đất Sài Gòn

Bà và chồng cùng bị sát hại vào ngày 26 tháng 11 năm 1978 tại nhà ở đường Ngô Tùng Châu, quận Nhất (nay là đường Lê Thị Riêng), bà được an táng tại nghĩa trang Chùa Nghệ Sĩ. Năm 1984, bà được Nhà nước truy tặng danh hiệu Nghệ sĩ ưu tú (theo Quyết định số 44-CT do Chủ tịch Hội Đồng Bộ trưởng ký ngày 25/01/1984).

2. Thẩm Thúy Hằng

Thẩm Thúy Hằng (1940) là một diễn viên nổi tiếng tại Sài Gòn.  Được xem là ngôi sao sáng nhất của điện ảnh thương mại miền Nam Việt Nam giai đoạn cuối thập niên 1950. Đến cuối thập niên 1970, bà tham gia nhiều bộ phim, trong đó nhiều phim hợp tác với Mỹ, Philippines, Thái Lan, Hồng Kông, Đài Loan, Nhật Bản... Tên tuổi của bà không chỉ nổi tiếng tại Việt Nam mà còn được biết tới tại các nước lân cận.


Nghệ sĩ Thẩm Thúy Hằng
Nghệ sĩ Thẩm Thúy Hằng

Với vai diễn Tam Nương trong phim Người Đẹp Bình Dương - một phim đen trắng của hãng phim Mỹ Vân do nghệ sĩ Năm Châu đạo diễn, ra mắt công chúng năm 1958, Thẩm Thúy Hằng nổi lên như một ngôi sao điện ảnh và chinh phục khán giả màn ảnh rộng lúc bấy giờ. Cái tên “Người đẹp Bình Dương” đã theo Thẩm Thúy Hằng đi suốt cuộc hành trình nghệ thuật thập niên 50 - 60.

Nhan sắc Tứ đại mỹ nhân nổi tiếng nhứt đất Sài Gòn

Sau khi trở thành ngôi sao tỏa sáng làng điện ảnh, Thẩm Thúy Hằng được các hãng phim nổi tiếng lúc bấy giờ mời vào vai chính liên tục. Bà đóng rất nhiều phim (gần 60 phim) và trở thành minh tinh số một với tiền cát-xê một triệu đồng cho một vai diễn (tương đương một ký vàng 9999 thời bấy giờ).

Nhan sắc Tứ đại mỹ nhân nổi tiếng nhứt đất Sài Gòn

Sau cuộc hôn nhân đầu theo sự sắp xếp của mẹ và các anh bị tan vỡ, Thẩm Thúy Hằng kết duyên cùng ông Nguyễn Xuân Oánh ngay khi ông mới bước chân về Việt Nam năm 1968. Không chỉ giới chính trị và giới văn nghệ sĩ mà cả dư luận đã có nhiều thành kiến về mối quan hệ này, nhiều ý kiến cho rằng Thẩm Thúy Hằng chỉ lợi dụng ông Oánh. Tuy nhiên, đến nay dư luận đã quá rõ về chuyện tình có thật của Thẩm Thúy Hằng khi minh tinh khả ái và người chồng hơn bà 20 tuổi đã sống cùng nhau hạnh phúc trọn đời.

3. NSND Kim Cương 

NSND Kim Cương (1937) là một nghệ sĩ sân khấu nổi tiếng tại Việt Nam. Bà được mệnh danh là "Kỳ Nữ" trong giới sân khấu Việt Nam và được “Trung Tâm Sách Kỷ Lục Việt Nam” chính thức xác nhận kỷ lục là "Nghệ sĩ viết nhiều kịch bản kịch nói nhất Việt Nam". Thân phụ của bà là ông Nguyễn Phước Cương thuộc dòng dõi hoàng đế Thành Thái, ông Cương vốn là bầu gánh hát Đại Phước Cương và nghệ sĩ Bảy Nam.


Nghệ sĩ Kim Cương
Nghệ sĩ Kim Cương

Sự nghiệp diễn xuất đến từ rất sớm, bà nhanh chóng trở thành đào non trong đoàn Đại Phước Cương, cùng cha mẹ và các thành viên trong đoàn đi lưu diễn khắp nơi. Vai diễn chính thức đầu tiên của bà là vai Na Tra trong vở Na Tra Lóc Thịt, do chính mẹ bà viết kịch bản khiến bà được khán giả biết đến và hâm mộ hơn nữa. 

Nhan sắc Tứ đại mỹ nhân nổi tiếng nhứt đất Sài Gòn

Bà nổi tiếng trong những vai kịch buồn rơi nước mắt hay những vai dí dỏm. Giữa thập niên 1950, ký giả Nguyễn Ang Ca đặt biệt hiệu "Kỳ Nữ" cho bà, từ đó công chúng biết đến danh hiệu Kỳ nữ Kim Cương. Bà soạn rất nhiều kịch bản kịch nói với bút danh Hoàng Dũng, về sau từng đi tu nghiệp Bulgaria ngành đạo diễn.

Nhan sắc Tứ đại mỹ nhân nổi tiếng nhứt đất Sài Gòn

Ngoài ra, bà còn làm Phó chủ tịch Hội Bảo trợ người tàn tật, trẻ em khiếm thị, trẻ em mồ côi Thành phố Hồ Chí Minh.

4. Kiều Chinh 

Kiều Chinh (tên khai sinh là Nguyễn Thị Chinh) sinh năm 1973 tại Hà Nội, bà là nữ diễn viên nổi tiếng ở miền Nam Việt Nam trước năm 1975 và từng tham gia trong một số phim của Hollywood. 


Nghệ sĩ Kiều Chinh
Nghệ sĩ Kiều Chinh

Vào năm 18 tuổi, Kiều Chinh có cơ duyên tham gia vào đoàn làm phim của ông Bùi Diễm và đạo diễn Lê Dân với vai nữ chính Như Ngọc trong bộ phim nổi tiếng một thời Hồi Chuông Thiên Mụ. Kể từ lúc đó bà mới chuyển hẳn sang dùng nghệ danh Kiều Chinh. Ngay sau khi bộ phim công chiếu, bà đạt được thành công lớn với vai diễn đầu tiên của mình và liên tục được mời tham gia nhiều phim khác.

Nhan sắc Tứ đại mỹ nhân nổi tiếng nhứt đất Sài Gòn

Trong thập niên 1960, bà cũng xuất hiện trong các cuốn phim của Mỹ như: A Yank in Vietnam (1964) Operation C.I.A. (1965). Kiều Chinh là diễn viên chính và cũng là người sản xuất bộ phim về chiến tranh Người Tình Không Qua Chân Dung.

Năm 1975, khi Kiều Chinh đang thực hiện cuốn phim Full House ở Singapore thì Sài Gòn thất thủ. Kiều Chinh cùng chồng di cư Hoa Kỳ, nơi cô tiếp tục sự nghiệp diễn xuất của mình trong bộ phim M*A*S*H (1977), bộ phim gần như dựa trên câu chuyện về cuộc đời cô.

Nhan sắc Tứ đại mỹ nhân nổi tiếng nhứt đất Sài Gòn

Kiều Chinh tiếp tục xuất hiện trên các bộ phim truyền hình như The Children of An Lac (1980), The Letter (1982), The Girl Who Spelled Freedom (1986), cũng như trong các phim truyện khác như: Gleaming the Cube (1988), Catfish in Black Bean Sauce (1999), What's Cooking (2000), Face (2002), Returning Lyly (2002),... Năm 2003, tại Đại hội Điện ảnh Việt Nam, Kiều Chinh được trao giải thưởng Thành tựu Suốt đời. Cũng trong năm 2003, tại Liên hoan phim Phụ nữ ở Torino (Ý) Kiều Chinh được trao giải Diễn xuất Đặc biệt.

“Tứ đại mỹ nữ” của đất Sài Gòn là những bông hồng tài sắc vẹn toàn, tài năng và cống hiến của họ xứng đáng được tôn vinh và ghi nhận đến ngày nay. Sài Gòn - hòn ngọc viễn đông là nơi những bông hồng nảy nở tài năng và xuân sắc, liệu bao lâu nữa mới có thể có thêm 4 đóa hoa khác “sắc đành đòi một, tài đành họa hai”?

Xích Lô - phương tiện du lịch của người Tây, khiến người trẻ Việt ngẩn ngơ tiếc nuối tuổi thơ

Học hỏi mỹ nhân Việt bắt trend với muôn kiểu diện thiết kế tay phồng cổ điển đang "gây sốt"

"Chia sẻ 1 quyển sách, nhận lại 1 một kho tàng" - Tại sao không bạn nhỉ?

Thẩm Thúy Hằng

Kim Cương

Thanh Nga

Kiều Chinh

ở Sài Gòn

Người đẹp Lan Khuê 4 giờ trước

Siêu mẫu Lan Khuê diện váy xuyên thấu, khoe nhan sắc vô cùng xinh đẹp và lộng lẫy, "lấn át" dàn sao Việt tại show thời trang.

Thời trang Thời trang sao 5 giờ trước

Diện váy áo lộng lẫy như đi trẩy hội, dàn sao Việt nô nức đến chúc mừng show diễn thời trang ra mắt bộ sưu tập độc đáo của Lâm Gia Khang.

Xã hội Quốc tang 6 giờ trước

Theo Nghị định 102/2012/NĐ-CP về tổ chức lễ tang cán bộ, công chức, viên chức, tang lễ Chủ tịch nước CHXHCNVN sẽ được tổ chức theo nghi lễ quốc tang.

Trong "tâm thư" gần nhất của NTK Đỗ Long đã bất ngờ tiết lộ ra một bí mật về Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh khiến người hâm mộ vô cùng ngỡ ngàng.

Xã hội Cháy lớn 7 giờ trước

Một lãnh đạo UBND phường Ngọc Khánh cũng xác nhận với chúng tôi thông tin trên và cho biết thi thể phát hiện ở khu nhà trọ của ông Nguyễn Thế Hiệp (71 tuổi).

Xã hội Giá xăng tăng 7 giờ trước

Việc trích lập và chi sử dụng Quỹ Bình ổn giá xăng dầu đối với các mặt hàng xăng dầu áp dụng từ 15 giờ 00 ngày 21 tháng 9 năm 2018.

Sao Việt Sao Việt 24h 7 giờ trước

Nữ ca sĩ Văn Mai Hương khoe chiếc điện thoại iPhone Xs max đang cực kì hot lên trên trang cá nhân khiến người hâm mộ ghen tỵ.

Giám đốc Marketing Nguyên Khương: "Giới trẻ Việt đang thiếu kiên định và đẽ dàng từ bỏ ước mơ của mình".

Bóng rổ VBA 2018 8 giờ trước

VBA 2018 đã kết thúc tốt đẹp với chức vô địch thuộc về tân vương Cantho Catfish và bên cạnh đó là hàng loạt những diễn biến hấp dẫn của mùa giải này.

Xã hội Bí ẩn 8 giờ trước

Chuyện người chết gọi đồ ăn tưởng hoang đường nhưng lại hoàn toàn có thật. Sự kiện huyền bí này cũng được Chính phủ Hồng Kông thừa nhận.

Điểm hẹn Trung thu 8 giờ trước

Chỉ còn vài ngày nữa là đến Trung Thu, bạn đã có kế hoạch đi đâu ngắm đèn lồng cùng gia đình hoặc bạn bè chưa? Nếu chưa thì hãy xem qua gợi ý dưới đây nhé.

X Ðóng