Nhận diện các loại bệnh nguy hiểm khiến con trai hói đầu sớm

|

Đừng tưởng hói đầu chỉ là vấn đề thẩm mỹ. Đây có thể là dấu hiệu của các bệnh nấm da, thậm chí là rối loạn nội tiết!

Hói đầu là hiện tượng thường thấy ở nam giới lớn tuổi. Với nhiều người trẻ, vấn đề này cũng có tể xảy ra do các đặc trưng ở gen di truyền.

Tuy nhiên, ngoài hai nguyên nhân này, hói đầu còn có thể là dấu hiệu của nhiều bệnh lý nguy hiểm khác. Do đó, nếu bạn nhận thấy hiện tượng rụng tóc bất thường đi kèm các dấu hiệu dưới đây, hãy đến gặp bác sĩ nhé!

Nấm đầu

Nấm đầu là một trong những bệnh dễ gây rụng tóc nhất. Có hai loại nấm đầu là nấm khô và nấm mủ, cả hai loại này đều gây rụng tóc khá nhiều.

Nhận diện các loại bệnh nguy hiểm khiến con trai hói đầu sớm

Nếu ở nấm khô, da đầu khô lại thành vảy, bong ra kéo theo tóc rụng thì ở nấm mủ, lỗ chân lông bị mở rộng (do có mủ) cũng khiến tóc rụng nhiều. Lượng tóc rụng phụ thuộc vào mức độ của bệnh nên có thể căn cứ vào tình trạng hói đầu để đoán biết phần nào tình trạng bệnh. Bệnh càng để lâu càng khó chữa nên các bạn không nên coi thường.

Rối loạn nội tiết

Theo nghiên cứu của các chuyên gia, 80% các trường hợp hói đầu sớm ở nam giới hiện nay là do rối loạn nội tiết nam giới. Nó gây ra tình trạng mất cân bằng hormone DHT.

Khi bị rối loạn nội tiết, yếu tố nam giới tiết ra không đều, kéo theo đó là hiện tượng biến đổi testosterone thành dihydrotestosterone (DHT). Nếu nồng độ DHT trong máu tăng cao, các nang tóc sẽ bị tác động làm cho co lại, việc tiếp nhận dinh dưỡng không được đầy đó, vì thế sẽ khiến tóc dễ bị rụng, thậm chí còn rất khó mọc lại. Bởi vậy, nguy cơ bị hói đầu trong trường hợp này cực kỳ cao.

Nhận diện các loại bệnh nguy hiểm khiến con trai hói đầu sớm

Stress kéo dài

Việc đối mặt với tình trạng stress kéo dài sẽ khiến cho cơ thể luôn ở trong trạng thái căng thẳng, áp lực, mệt mỏi. Nó dẫn đến việc tiết ra các hormone đặc biệt gây rối loạn quá trình luân chuyển máu, ảnh hưởng đến sự phát triển của tóc, khiến chúng chậm phát triển, dễ rụng, từ đó gây ra chứng hói đầu.

Mất cân bằng dinh dưỡng

Nghe có vẻ đơn giản nhưng việc cung cấp dinh dưỡng cho cơ thể như thế nào có ảnh hưởng cực lớn đến sức khỏe của mái tóc. Tuy nhiên, nam giới khi còn trẻ lại ít chú ý đến điều này, khiến cho cơ thể thiếu rất nhiều chất như protein, sắt, omega – 3, biotin… Đây là những chất rất cần thiết cho sự phát triển của tóc nên nếu thiếu thì việc tóc yếu, tóc rụng là không thể tránh khỏi.

Nhận diện các loại bệnh nguy hiểm khiến con trai hói đầu sớm

Các bệnh ung thư, thần kinh…

Trong các trường hợp mắc bệnh ung thư, thần kinh, suy nhược thì tóc rụng, hói đầu xảy ra chủ yếu do tác dụng phụ của việc sử dụng thuốc. Các loại thuốc đặc trị, các biện pháp trị liệu bằng hóa học gây rụng tóc rất nhiều nhưng điều này là không thể tránh khỏi.

VIDEO ĐANG ĐƯỢC XEM NHIỀU NHẤT

Hình ảnh 9 tháng 10 ngày gói trọn trong 90 giây

YAN NEWS VIDEO
Subscribe ngay YANNewsTube
Loading...