Nhai quá nhanh khi ăn, bệnh nhân ở Nghệ An nuốt trôi hàm răng giả

| 14:48 - 16/09/2016

Do quá vội vàng trong lúc nhai, ông N. nuốt trôi hàm răng giả khi đang ăn bún. Sự cố này khiến ông đau bụng quằn quại.

Sáng nay, 16/9, Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An đã diễn ra một ca phẫu thuật đặc biệt. Theo thông tin từ bệnh viện cung cấp, Bệnh viện đã nội soi, lấy ra hàm răng 6 chiếc từ thực quản của một người đàn ông 53 tuổi trú tại thị xã Hoàng Mai, tỉnh Nghệ An.

Theo thông tin ông Nguyễn Văn N. kể lại, ông nhập viện ngày 8/9 vừa qua trong tình trạng đau rát sau vùng xương ức, nuốt vướng và khó.

Tại bệnh viện, các bác sĩ khoa tai mũi họng dùng nội soi qua đường miệng và phát hiện trong thực quản của ông N. là hàm răng giả 6 chiếc đang mắc kẹt.

Ngay sau đó, bằng dụng cụ nội soi cùng sự hỗ trợ gây mê giãn cơ, các bác sĩ lựa chiều xoay và gắp thành công hàm răng giả ra ngoài, tránh tối đa tổn thương niêm mạc thực quản cho bệnh nhân.

Nhai quá nhanh khi ăn, bệnh nhân ở Nghệ An nuốt trôi hàm răng giả

Sau nội soi, sức khỏe bệnh nhân N. đã ổn định. Hiện ông N. đang được chăm sóc ăn uống qua đường thông.

Kể lại câu chuyện hi hữu này, ông N. cho hay, trong bữa ăn sáng hôm 8/9, do vội vàng khi nhai, hàm răng giả của ông tuột ra. Đang đà nuốt, ông N. không thể kìm lại nên nuốt luôn hàm răng. Dù đã tìm mọi cách để móc "sản phẩm" ra, ông N. vẫn không thể khiến "bộ nhá" tuân lệnh. Không chịu đau thêm nổi nữa, ông N. đành nhờ tới sự can thiệp của các bác sĩ.

Sau ca mổ của ông N., các bác sĩ bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An đưa khuyến cáo, để tránh nuốt phải dị vật khi đang ăn, người dân cần thận trọng nhai kỹ, nuốt chậm.

Đặc biệt với những người có răng giả, dùng lâu ngày có thể bị mòn, lỏng chân, không bám chặt vào hàm... càng phải cẩn thận hơn bởi răng dễ lọt vào đường ăn và đường thở, có thể gây nguy hiểm tới tính mạng.