Nhai kẹo cao su có giúp bạn tập trung hơn?

Một số kết quả nghiên cứu cho thấy việc nhai kẹo cao su có khả năng giúp con người tập trung tốt hơn vào công việc của mình.

Các nhà khoa học đã thực hiện một thí nghiệm về mối liên quan giữa việc tập trung với việc nhai kẹo cao su trên hai nhóm tình nguyện viên. Một đoạn ghi âm 30 phút bao gồm một chuỗi các con số được phát ra cho hai nhóm nghe , và nhóm nhai kẹo cao su cho một tỷ lệ chính xác cao hơn so với nhóm còn lại. Và nhóm những người nhai kẹo cao su cũng đã cho thấy họ có thể tập trung và duy trì điều đó trong thời gian tập thể dục. 

Nhai kẹo cao su có giúp bạn tập trung hơn?

Đây là nghiên cứu trên Tạp chí Tâm lý học ở Anh và nó đã cho kết quả khá mâu thuẫn với một nghiên cứu năm 2012 cho rằng nhai kẹo cao su làm giảm hiệu quả hoạt động của bộ nhớ ngắn hạn.

Nhai kẹo cao su có giúp bạn tập trung hơn?

Trong nghiên cứu, các nhà khoa học đã chỉ ra kẹo cao su làm tăng lượng oxy đến các vùng não chịu trách nhiệm cho sự tập trung, chú ý. Và nhiều lượng oxy có thể giữ cho mọi người khả năng tiếp nhận và phản xạ của họ.

Nhai kẹo cao su có giúp bạn tập trung hơn?

Vì vậy, nếu cần tập trung vào công việc, hãy nhai kẹo cao su và thử tự mình kiểm nghiệm tính xác thực của nghiên cứu trên nhé mọi người.

Làm cách nào thoát khỏi cơn buồn ngủ khi đang lái xe?

bí quyết giúp tập trung

Chiều cùng ngày trời mưa to kèm sấm chớp nhưng vẫn thấy người đàn ông câu cá. Tới khi mưa tạnh thì phát hiện người này đã nằm bất động ở góc cây.

Nhân vật Du học sinh Việt 26 phút trước

Người Việt Nam duy nhất vinh dự được mời phát biểu tại Hội nghị khoa học vi sinh hàng đầu thế giới ISME17 đang gây xôn xao trên mạng xã hội.

Xã hội sát hại dã man 11 giờ trước

Sau khi gây án, sợ hãi về hành vi của mình, Mỹ đi xe máy lao thẳng vào ô tô đi ngược chiều nhằm tự sát nhưng không chết mà chỉ bị thương.

Bóng đá Bóng đá Việt Nam 12 giờ trước

Tranh thủ chuyến sang Hàn Quốc điều trị dứt điểm chấn thương dây chằng, Vũ Văn Thanh đã "cứu rỗi" Tuấn Anh bằng vali chất đầy sữa, mì gói và nước mắm.

Sao Tây Taylor Swift 12 giờ trước

Nhiều người có thể gọi cô là nữ hoàng đanh đá của showbiz, nhưng với fan hâm mộ, nàng “rắn chúa” Taylor Swift luôn dành trọn tình yêu và sự quan tâm chân thành.

Xã hội bị đánh tử vong 12 giờ trước

Sau đó, lực lượng công an phường Khánh Xuân đã đến đưa nam thanh niên đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên nhưng nạn nhân đã tử vong.

Tăng thêm 23cm vòng 3 là có thật với bí kíp "nâng cấp" chẳng cần đụng đến "dao kéo" của người đẹp Trà Ngọc Hằng khiến nhiều người bất ngờ.

Game Game 12 giờ trước

2018 là một năm vô cùng đáng nhớ đối với cộng đồng game thủ với sự ra đời của hàng loạt game bom tấn ở nhiều thể loại.

Quốc tế Kristen Stewart 12 giờ trước

Đã 10 năm kể từ khi ra mắt tình sử bê bối bị đem ra mổ xẻ nhiều nhất sau màn ảnh. Cùng xem qua những ngôi sao mà chúng ta từng yêu quý đã thay đổi ra sao nhé!

Sao Tây David Beckham 12 giờ trước

Nhiều nguồn tin cho biết việc David chia sẻ những hình ảnh biệt thự bị đột nhập mà không hề bàn bạc trước với Victoria, càng khiến cô cảm thấy tổn thương.

X Ðóng