Nhai kẹo cao su có giúp bạn tập trung hơn?

Một số kết quả nghiên cứu cho thấy việc nhai kẹo cao su có khả năng giúp con người tập trung tốt hơn vào công việc của mình.

Các nhà khoa học đã thực hiện một thí nghiệm về mối liên quan giữa việc tập trung với việc nhai kẹo cao su trên hai nhóm tình nguyện viên. Một đoạn ghi âm 30 phút bao gồm một chuỗi các con số được phát ra cho hai nhóm nghe , và nhóm nhai kẹo cao su cho một tỷ lệ chính xác cao hơn so với nhóm còn lại. Và nhóm những người nhai kẹo cao su cũng đã cho thấy họ có thể tập trung và duy trì điều đó trong thời gian tập thể dục. 

Nhai kẹo cao su có giúp bạn tập trung hơn?

Đây là nghiên cứu trên Tạp chí Tâm lý học ở Anh và nó đã cho kết quả khá mâu thuẫn với một nghiên cứu năm 2012 cho rằng nhai kẹo cao su làm giảm hiệu quả hoạt động của bộ nhớ ngắn hạn.

Nhai kẹo cao su có giúp bạn tập trung hơn?

Trong nghiên cứu, các nhà khoa học đã chỉ ra kẹo cao su làm tăng lượng oxy đến các vùng não chịu trách nhiệm cho sự tập trung, chú ý. Và nhiều lượng oxy có thể giữ cho mọi người khả năng tiếp nhận và phản xạ của họ.

Nhai kẹo cao su có giúp bạn tập trung hơn?

Vì vậy, nếu cần tập trung vào công việc, hãy nhai kẹo cao su và thử tự mình kiểm nghiệm tính xác thực của nghiên cứu trên nhé mọi người.

Làm cách nào thoát khỏi cơn buồn ngủ khi đang lái xe?

bí quyết giúp tập trung

Khám phá Ma túy 2 giờ trước

Những kẻ buôn lậu đã sử dụng các mánh khóe chẳng giống ai để có thể qua mặt hải quan. Chiêu trò của chúng ngày càng tinh vi và đầy bất ngờ.

Khám phá Kỷ lục Guinness 2 giờ trước

Kích thước của những bộ phận cơ thể đặc biệt này sẽ khiến bạn không những choáng váng mà có lẽ còn khiến nhiều người thấy kinh dị.

Sao Việt Sao Việt 24h 7 giờ trước

Hòa Minzy sang tận Indonesia để cổ vũ nhiệt tình cho đội bóng nhà Việt Nam, tuy nhiên điều mà người hâm mộ quan tam chính là cổ vũ cho "tình cũ" Công Phượng.

Chỉ một tấm ảnh chụp lén khoảnh khắc “dìm hàng”, cô nàng này cũng đủ khiến dân mạng chao đảo vì vẻ xinh đẹp ngọt ngào của mình.

Với tổng giá trị của hồi môn lên tới 18 tỷ đồng, chàng trai trẻ đã quyết định lấy người phụ nữ 38 tuổi làm vợ.

Bóng đá ASIAD 2018 12 giờ trước

Công Phượng dường như không có duyên với chấm 11m khi liên tiếp hỏng ăn trong những tình huống được nhận trách nhiệm thực hiện phạt đền cho Olympic Việt Nam

Thời trang Thời trang sao 12 giờ trước

Sau khi tranh ngôi vị đẹp nhất 2018, thành viên BTS còn bất ngờ "đụng hàng" cùng Sơn Tùng M-TP trong bộ ảnh mới.

Người đẹp Mạng xã hội 12 giờ trước

Không chỉ là những gương mặt đáng yêu, thuộc hàng ngũ 10x, những cô nàng này còn khiến cộng đồng mạng "chao đảo" vì số đo vòng 1 "ngoại cỡ" đến khó tin.

Sao Việt Sao Việt 24h 12 giờ trước

Trước những ý kiến trái chiều của dư luận về chuyện tình cảm của cả hai, Huyền Trang cho biết cô cảm thấy buồn khi không hiểu vì sao mọi người lại không thích.

X Ðóng