Trường Kiến Trúc lên tiếng trước thông tin đình chỉ gần 200 sinh viên

Gần 200 sinh viên của Trường ĐH Kiến trúc Hà Nội đã nhận quyết định đình chỉ học vì chưa hoàn thành việc đóng học phí học kỳ 2 năm học 2016-2017 theo quy định của bộ giáo dục, mặc dù nhà trường đã ra thông báo tới 5 lần.

Liên quan đến vụ việc trên, trao đổi với PV, ông Phạm Đình Khuê – Trưởng phòng Chính trị-Công tác sinh viên cho biết: “Nhà trường đã thực hiện theo đúng quy định của Bộ giáo dục tại mục 8 (khung xử lý sinh viên không hoàn thành việc đóng học phí). Trên cơ sở đó, nhà trường đã tiến hành ra hạn 2 lần, sau đó lại tiếp tục thông báo 2 lần nữa tại các buổi sinh hoạt lớp và hiện tại là lần thứ 5. Sau đó mới thực hiện đình chỉ học tập”.

Trường Kiến Trúc lên tiếng trước thông tin đình chỉ gần 200 sinh viên


Trường Đại học Kiến trúc Hà Nội quyết định đình chỉ gần 200 sinh viên vì chưa hoàn thành học phí theo quy định
Trường Đại học Kiến trúc Hà Nội quyết định đình chỉ gần 200 sinh viên vì chưa hoàn thành học phí theo quy định

Cụ thể, nhà trường vừa ra quyết định đình chỉ học kỳ 1 năm học 2017-2018 đối với 159 sinh viên hệ chính quy vì không đóng học phí học kỳ 2 năm học 2016-2017.

Đồng thời nhà trường cũng ra quyết định đình chỉ học tập 1 năm kể từ kỳ 1 năm học 2017-2018 với 35 sinh viên hệ vừa học vừa làm cũng với lý do chưa hoàn thành việc đóng học phí học kỳ 2 năm học 2016-2017 theo đúng thời hạn quy định của nhà trường.

Trường Kiến Trúc lên tiếng trước thông tin đình chỉ gần 200 sinh viên


Các văn bản thông báo về việc gia hạn nộp học phí cũng như xử lý kỷ luật với những sinh viên chưa hoàn thành học phí theo quy định
Các văn bản thông báo về việc gia hạn nộp học phí cũng như xử lý kỷ luật với những sinh viên chưa hoàn thành học phí theo quy định

Đối với các sinh viên hệ chính quy và sinh viên hệ vừa học vừa làm, trước 2 tuần kể từ khi hết thời hạn đình chỉ, sinh viên phải có đơn xin trở lại học tập, có xác nhận của chính quyền nơi cư trú về ý thức chấp hành chủ trương, chính sách của Đảng và pháp luật của Nhà nước. Sau đó xin ý kiến của ban lãnh đạo khoa gửi về phòng Chính trị - Công tác sinh viên để được xem xét cho phép tiếp tục học tập.


Nhà nhà đã thông báo về việc đóng học phí trong các lần sinh hoạt lớp trước đó
Nhà nhà đã thông báo về việc đóng học phí trong các lần sinh hoạt lớp trước đó

Ông Khuê cũng cho biết thêm, đối với những sinh viên có điều kiện hoàn cảnh khó khăn nhà trường sẽ thực hiện miễn giảm học phí theo đúng quy định của Bộ giáo dục. Đồng thời ông Khuê cho biết, ngay sau khi có thông báo về việc đình chỉ học tập, hiện nay đã có hơn 10 sinh viên đã đến nộp đầy đủ tiền học phí.
 

So sánh mức học phí của các trường đại học hàng đầu thế giới

Choáng với học phí "khủng" của các nhóc tì nhà sao Việt

Nữ sinh du học Hàn: Rửa 2000 cái dĩa/ngày chỉ đủ trả học phí

Học phí

đình chỉ học

Đại học Kiến trúc

Thời trang The Face 2018 35 phút trước

Vừa công bố danh sách 37 gương mặt sẽ bước tiếp vào hành trình tìm kiếm gương mặt xuất sắc nhất cho The Face 2018, Quốc Anh bất ngờ rời cuộc thi.

Nhạc Việt Hương Tràm 45 phút trước

Hương Tràm ra mắt ca khúc "Gửi anh và cô ấy" nói thay lòng người phụ nữ bị phản bội trong tình yêu vì kẻ thứ ba.

Sao Việt Sao Việt 24h 45 phút trước

Với niềm đam mê nhảy múa mãnh liệt, Đan Khanh đã vượt qua nhiều thách thức để có thể trở thành một vũ công chuyên nghiệp.

Nhạc Việt Châu Đăng Khoa 1 giờ trước

Tính từ thời điểm ra mắt lúc 20h ngày 19/8 và đến lúc 16h ngày 20/8, MV "Đừng quay về nữa" của Janny Thủy Trần đã hơn 1,1 triệu lượt xem.

Phim Việt Sao Việt 24h 1 giờ trước

Tấm thiệp cưới có tên Harry Lu và Midu đang lan truyền chóng mặt trên mạng xã hội, gây ngỡ ngàng cho người hâm mộ.

Phim Việt Mai Phương 1 giờ trước

Ốc Thanh Vân vừa cập nhật danh sách những mạnh thường quân đã đóng góp giúp đỡ cho diễn viên Mai Phương chữa bệnh. Khủng nhất là Hồ Ngọc Hà và Việt Hương.

Chị Hạ ngồi nhẩm tính, mỗi tháng vợ chồng chị dự định sẽ chu cấp cho con 2 triệu. Với mức tiền đó, chị nghĩ con sẽ “sống đủ” nếu chi tiêu vun vén.

Sao Việt Sao Việt 24h 1 giờ trước

Đám cưới đã được tổ chức tại một bãi biển ở Mũi Né, Phan Thiết và có chỉ khoảng 100 khách mời là người thân của hai vợ chồng.

Châu Á Diên Hi Công Lược 2 giờ trước

Để làm Hoàng thượng hết giận, Ngụy Anh Lạc đã bày kế nửa đêm lén lút leo lên giường Hoàng thượng và mặt dày không chịu bỏ đi khi bị đuổi.

Bóng đá ASIAD 2018 2 giờ trước

Theo thông tin mới nhất vào sáng nay, đại diện phía VOV đã lên tiếng khẳng định việc nhà đài đã đàm phán xong các thủ tục cơ bản của bản quyền ASIAD 2018.

Hệ đào tạo bác sĩ gồm các ngành: đa khoa, răng hàm mặt, y học cổ truyền, y học dự phòng. Hệ đào tạo cử nhân y khoa gồm các ngành: cử nhân điều dưỡng,...

Thời trang The Boyz 2 giờ trước

Chiếc áo "hàng chợ" Việt Nam được nâng tầm "đẳng cắp" khi chàng thần tượng Hàn Quốc này diện, bởi vì vóc dáng và cách phối đồ quá đẹp.

X Ðóng