Nhà khoa học vũ trụ lẫy lừng thế giới Stephen Hawking qua đời ở tuổi 76

Tin tức về sự ra đi của giáo sư Stephen Hawking đang gây rúng động toàn thế giới.

Sáng ngày 14/3 nhiều trang tin của thế giới như BBC, Daily Mail, Guardian đồng loạt đưa tin gia đình của Stephen Hawking thông báo về cái chết của ông. Giáo sư qua đời ở tuổi 76 tại nhà riêng ở Cambridge, England đầu giờ sáng ngày 14/3 theo giờ địa phương.

Nhà khoa học vũ trụ lẫy lừng thế giới Stephen Hawking qua đời ở tuổi 76

Ông sinh ngày 8/1/1942 là nhà vật lý lý thuyết, nhà khoa học vũ trụ vĩ đại với những công trình nghiên cứu về thuyết tương đối. Ông giữ vai trò Giám đốc nghiên cứu tại trung tâm Vũ trụ học lý thuyết của Đại học Cambridge. Ông cũng là tác giả của nhiều cuốn sách khoa học nổi tiếng, 

Nổi tiếng nhất phải kể đến cuốn Lược sử thời gian - mệnh danh là best seller chưa đọc vì rất nhiều người sở hữu đều phải thừa nhận rằng lượng kiến thức khoa học trong đó quá khổng lồ không ai có thể đọc hết. 

Nhà khoa học vũ trụ lẫy lừng thế giới Stephen Hawking qua đời ở tuổi 76

Với nhiều đóng góp lớn cho khoa học, ông được xem như là nhà khoa học kiệt xuất và lẫy lừng nhất. 

Các con giáo sư đã nói về sự ra đi của cha mình rằng:

"Cha chúng tôi là một nhà khoa học kiệt xuất, một người mà sự nghiệp của ông sẽ sống mãi trong lòng các thế hệ về sau".

"Chắc chắn rằng sự dũng cảm và kiên định, cùng với trí tuệ và sự hài hước của cha đã truyền cảm hứng cho nhiều người trên khắp thế giới".

"Chúng tôi sẽ nhớ ông suốt đời".

Nhà khoa học vũ trụ lẫy lừng thế giới Stephen Hawking qua đời ở tuổi 76

Ngay lập tức nhiều người đã bày tỏ sự thương tiếc và lời chia buồn sâu sắc đến gia đình của giáo sư.

Thiên tài vật lý học dự đoán 3 nguy cơ đang đe dọa nhân loại

Hé lộ về cô con gái nuôi người Việt của nhà bác học Stephen Hawking

Stephen Hawking cảnh báo Trái Đất sẽ diệt vong trong 100 năm tới

Nhà khoa học

qua đời

Lớn lên trong nghèo khổ, tự bản thân Luân và Long đều cố gắng gấp nhiều lần để vượt khó, nhiều năm liền hai em đều là học sinh giỏi, là tấm gương sáng.

Tờ Diario Gol xác nhận, Real Madrid đã chính thức gửi tới PSG số tiền 70 triệu euro cho thương vụ Edinson Cavani.

Sao Việt Sao Việt 24h 40 phút trước

Những mỹ nhân Việt này đã không được may mắn khi bị người mình yêu thương bỏ rơi ngay trong lúc đang mang thai và rất cần sự chăm sóc.

Nếu fan Diên Hi Công Lược chế tên FB theo tên Phi Tần thì fan của Duyên Mình Lỡ Parody lại chế bằng những câu thoại "kinh điển" trong clip của Huỳnh Lập.

Sao Việt Sao Việt 24h 1 giờ trước

Nhạc sĩ "Nhật ký của mẹ" cho biết Mai Phương đang đối diện với chứng mục xương. Đây cũng là một trong những biến chứng của ung thư phổi giai đoạn cuối.

Bóng đá Ngoại hạng Anh 1 giờ trước

Cơ hội kiếm điểm trước đối thủ tầm trung như Brighton là rất lớn. Tuy nhiên thầy trò Jose Mourinho thậm chí chỉ trình diễn được bộ mặt rất đáng thất vọng.

Giáo viên mà cứ xinh gái, dễ thương như những cô giáo này thì học sinh sẽ chăm đi học lắm đây! Bảo sao học sinh trường người ta cứ tự hào khoe suốt.

Nếu "vùng kín" của bạn gặp phải những vấn đề sau đây thì bạn nên thăm khám cẩn thận để chữa trị kịp thời. Bởi nó sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản sau này đấy!

X Ðóng