Nguyễn Ngọc Thạch: "Thỉnh thoảng đọc lại những gì mình viết cũng hay nổi da gà"

Nguyễn Ngọc Thạch đã có những chia sẻ sau khi ra mắt cuốn sách Thất tình không sao.

Sau khoảng thời gian gần hai năm tạm dừng chân trong sáng tác để tập trung vào những mảng công việc khác, nhà văn Nguyễn Ngọc Thạch quay trở lại với văn đàn bằng tác phẩm Thất tình không sao mang một màu sắc hoàn toàn khác biệt.

Nếu trước đây, các tác phẩm của Nguyễn Ngọc Thạch đều gai góc về phận người, phận đời hay những nỗi ám ảnh, lạc lõng, cô đơn của bản thân giữa mảnh đất mình đang sống thì hiện tại, trong cuốn sách mới nhất, anh bình tĩnh, lý trí và trào phúng hơn.

Nguyễn Ngọc Thạch cho biết: “Thỉnh thoảng khi đọc lại những gì mình viết, cũng hay nổi da gà vì không nghĩ rằng sao mình cứ đau khổ, vật vã hoài như vậy, với giờ già rồi, ngoài ba mươi mà còn cứ đứng đó loay hoay với chuyện đau buồn tình cảm thì thấy sai quá sai, nên thôi, bằng kinh nghiệm tình trường đã trải qua, sẽ viết một cái gì đó tưng tửng, vui vẻ để người đọc thấy lạc quan hơn, yêu đời yêu người hơn và không quá buồn bã vì thất tình.”.


Nguyễn Ngọc Thạch đã thay đổi hoàn toàn tư tưởng trong cuốn sách mới nhất - Thất tình không sao.
Nguyễn Ngọc Thạch đã thay đổi hoàn toàn tư tưởng trong cuốn sách mới nhất - Thất tình không sao.


Thất tình không sao là tác phẩm hội tụ nhiều điều mà Nguyễn Ngọc Thạch muốn gửi gắm tới độc giả giữa thực trạng báo động của thị trường sách.
Thất tình không sao là tác phẩm hội tụ nhiều điều mà Nguyễn Ngọc Thạch muốn gửi gắm tới độc giả giữa thực trạng báo động của thị trường sách.

Ngoài những chia sẻ sự thay đổi về tuổi tác, tâm tư theo thời gian, Nguyễn Ngọc Thạch đã rất trăn trở khi nhận thấy tỉ lệ nghịch với số lượng người đang hình thành thói quen đọc sách tăng cao, đó chính là các tác phẩm văn chương đang dần mất đi định hướng. Thị trường sách hiện tại đang phủ một màu u ám quá mức với hàng loạt tựa sách khắc đậm nỗi buồn trong tình cảm, khiến nhiều người khi tâm trạng bi quan, cần đọc một cuốn sách vui vẻ để vực dậy tinh thần cũng không thể. Đó cũng là lí do để Nguyễn Ngọc Thạch viết Thất tình không sao, cuốn sách hội tụ đủ những cung bậc cảm xúc hỉ, nộ, ái, ố. 

Nguyễn Ngọc Thạch: Thỉnh thoảng đọc lại những gì mình viết cũng hay nổi da gà

Ảnh: Tổng hợp

Sách trẻ - cây bút trẻ - người đọc trẻ

Nguyễn Ngọc Thạch: Tôi muốn là một long-seller

Will "hóa điên" khi bị Nguyễn Ngọc Thạch vô tư cướp người yêu

Nguyễn Ngọc Thạch

Sao Đông Body đẹp 39 phút trước

Những nam thần tượng này sở hữu thân hình rắn chắc và đầy nam tính. Bên cạnh đó, một số người còn không ngại "khoe" chúng.

Những nam thần tượng này ra mắt công chúng từ khi tuổi đời còn rất trẻ, trải qua nhiều thăng trầm giờ đây họ đã là những người đàn ông trưởng thành.

"Gạo nếp gạo tẻ" tập 46: Công bị Tường "tẩn" một trận vì đến hẳn chỗ làm việc của Hương, ép cô ly hôn.

Khám phá Món Ăn 1 giờ trước

Với chỉ 1 USD trên tay, bạn có biết được mình có thể mua được món ngon gì ở các quốc gia trên thế giới không?

Sao Việt Sao Việt 24h 8 giờ trước

Sau tất cả, Trường Giang cũng đã chính thức lên tiếng về thông tin đám cưới mà Nhã Phương vừa chia sẻ chiều 20/8.

Với "phong cách tạo hình" đáng yêu cho 4 đứa con, ông bố này đã gây sốt cộng đồng mạng chỉ sau những hình ảnh chớp nhoáng.

Những điều tưởng chừng như bình thường trong cuộc sống đôi khi lại "sai không tưởng" mà ta chưa hề biết

Bóng đá ASIAD 2018 10 giờ trước

Các trận đấu cuối cùng của vòng bảng môn bóng đá nam kết thúc cũng chính là lúc đối thủ của Olympic Việt Nam ở vòng 1/8 lộ diện.

Xã hội Truy Sát 11 giờ trước

Dũng mang một can xăng rồi leo tường đột nhập vào nhà chị Huệ, lấy xăng đổ lên người cả 3 mẹ con chị. Cháu Linh, Nhung tìm cách chạy thì tên này châm lửa đốt.

X Ðóng